Máy giặt báo lỗi E2 là lỗi gì – Hướng dẫn cách khắc phục đơn giản

Máy giặt báo lỗi E2 là mã lỗi người dùng thường gặp phải với các hãng máy giặt Toshiba, Electrolux và máy giặt Aqua. Với mỗi hãng máy giặt khác nhau thì ký hiệu E2 lại được dùng cho các lỗi khác nhau.

Chính vì thế, để khắc phục được máy giặt báo lỗi E2 ta cần xem lỗi E2 là lỗi gì. Có những nguyên do nào dẫn đến lỗi E2 của từng hãng máy giặt .

Tại bài viết hôm nay, Điện lạnh Quang Dũng xin giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Electrolux, lỗi E2 máy giặt Toshiba và máy giặt Aqua. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

máy giặt báo lỗi E2

1. Máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Ký hiệu E2 là lỗi công tắc khóa an toàn của cửa máy giặt Toshiba. Khi công tắc này hỏng, mạch điều khiển không được báo là cửa máy đã đóng. Vì vậy không thực hiện được các chu trình giặt và vắt của máy giặt.

Lỗi E2 trên máy giặt Toshiba gặp phải thường ở thời gian máy giặt mở màn chuyển sang chính sách vắt. Khi màn hình hiển thị hiển thị lỗi E2 thì máy sẽ kêu tít tít báo hiệu cho người dùng .

1.1. Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E2

Một số nguyên do dẫn đến lỗi E2 của máy giặt Toshiba là :

Hỏng công tắc cửa hoặc nắp máy giặt

Với hãng máy giặt Toshiba, công tắc nguồn cửa và công tắc nguồn lồng máy giặt được phong cách thiết kế chung với nhau. Mặc dù cửa máy giặt đã được đóng chặt nhưng máy vẫn báo cửa chưa đóng. Có thể do tiếp điểm của công tắc nguồn chưa kín. Dẫn đến thông tin về mạch điều khiển và tinh chỉnh là chưa đóng cửa .

Hỏng công tắc từ

Tương tự như công tắc nguồn cửa máy giặt, một số ít dòng máy giặt Toshiba có lắp thêm công tắc nguồn từ. Công tắc từ này có cấu trúc từ những thanh nam châm hút. Nếu những miếng nam châm hút này bị mất hoặc bị lệch. Làm cho công tắc nguồn từ bị hở và dẫn đến mạch báo lỗi .

Hỏng mạch điều khiển

Mạch điều khiển và tinh chỉnh là bộ phận giải quyết và xử lý chính của máy giặt. Nếu những bộ phận công tắc nguồn không có yếu tố nhưng máy giặt báo lỗi E2 thì do mạch điều khiển và tinh chỉnh của máy giặt có yếu tố. Bạn cần kiểm tra phần mạch điều khiển và tinh chỉnh có bị hỏng hay bị lỗi hay không .

1.2. Cách xử lý lỗi E2 máy giặt Toshiba

Máy giặt toshiba báo lỗi e2

Đóng chặt cửa máy giặt

Nếu do bạn chưa đóng chặt cửa máy giặt thì bạn nên đóng kín cửa máy lại. Sau đó khởi động xem máy còn báo lỗi không .

Kiểm tra công tắc khóa cửa và công tắc từ

Bạn kiểm tra công tắc nguồn khóa cửa có bị lỗi hay bị trệch khớp không. Kiểm tra xem phần công tắc nguồn từ có bị mất nam châm hút không thì cần phải sửa chữa thay thế bổ trợ .

Để thay thế công tắc bạn nên thay công tắc chính hãng và liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Toshiba uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Khắc phục lỗi do hỏng mạch điều khiển

Với lỗi do mạch điều khiển và tinh chỉnh, nếu bạn cảm thấy máy giặt chỉ bị lỗi nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể khởi động lại để máy tự khắc phục một số ít lỗi đơn thuần. Nếu khởi động xong máy tự sửa được thì bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng .
Nếu máy vẫn báo lỗi thì lúc này không nên khởi động lại nhiều lần. Cần phải liên hệ với thợ thay thế sửa chữa để kiểm tra và khắc phục nâng cao .

2. Lỗi E2 máy giặt Electrolux

Cách Sửa Lỗi Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E2
Đối với dòng máy giặt Electrolux, máy giặt báo lỗi E2 khi có yếu tố tương quan đến mực nước trong máy giặt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những mã lỗi khác của hãng Electrolux thường gặp như :

  • Lỗi E1 – Máy giặt cấp nước chậm hoặc không được cấp nước
  • Lỗi E2 – Máy giặt có mực nước cấp bất thường
  • Lỗi E3 – Máy giặt tự động ngắt hoặc không thực hiện chu trình vắt

Dựa vào những lỗi trên ta hoàn toàn có thể thấy nhiều lúc máy giặt không hiển thị rõ là lỗi E1 hay E2 và E3. Khi gặp bất kể trường hợp lỗi nào ta cần xem tín hiệu và tìm nguyên do khắc phục .

2.1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E2

Lỗi E2 của máy giặt Electrolux hoàn toàn có thể do mực nước trong máy giặt cấp quá nhiều hoặc không đúng mực nước lao lý .
Với lỗi máy giặt bị xô lệch mực nước thì hoàn toàn có thể do phao áp lực đè nén bị hỏng. Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu. Hoặc do mạch điều khiển và tinh chỉnh có yếu tố, bạn cần kiểm tra những yếu tố này khi gặp lỗi E2 .

2.2. Cách khắc phục máy giặt báo lỗi E2

Để khắc phục được lỗi E2 của máy giặt, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những yếu tố mà chúng tôi vừa kể trên. Như kiểm tra phao áp lực đè nén nước, kiểm tra nguồn nước và mạch tinh chỉnh và điều khiển .
Bạn hoàn toàn có thể thử khởi động lại máy xem máy giặt có hoạt động giải trí được và tự sửa lỗi hay không. Bạn làm điều này bằng cách ấn nút Power trên thân máy. Đợi máy khởi động lại rồi chọn những chương trình từ đầu .

Nếu máy hoạt động tốt thì không cần kiểm tra những nguyên nhân khác. Nếu máy vẫn báo lỗi thì cần phải liên hệ thợ sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ. Không nên khởi động lại máy giặt nhiều lần sẽ làm hư hỏng nặng hơn.

3. Máy giặt Aqua báo lỗi E2

Sửa máy giặt Aqua báo lỗi E2 – Máy giặt không xả nước
Lỗi E2 của hãng máy giặt Aqua Open khi máy giặt chuyển sang chính sách vắt quần áo. Khoảng 10-15 phút sau khi bạn khởi động máy giặt .

Khi máy gặp lỗi sẽ báo E2 và ngừng hoạt động. Lỗi E2 ở hãng Aqua là lỗi liên quan đến nước xả thải. Tức là lỗi máy giặt không xả được hết nước thải ra khỏi lồng giặt.

3.1. Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E2

Có một số nguyên do dẫn đến lỗi E2 của máy giặt Aqua như :

  • Đường ống thoát nước bị tắc
  • Van xả của máy giặt bị nghẹt
  • Bơm xả không hoạt động
  • Mạch điều khiển bị hỏng

3.2. Khắc phục lỗi E2 máy giặt Aqua như thế nào?

Sửa lỗi E2 do đường ống thoát nước của máy giặt

Bạn kiểm tra xem đường ống xả có bị gập hay bị tuột khỏi thân máy giặt không. Nếu bị tuột, bị gập hoặc bị ùn tắc thì cần khắc phục ngay những nguyên do này. Ngoài ra cần kiểm tra xem đầu ống xả có bị ngập nước hay không .
Nếu đầu ống xả ngập nước thì cần thông tắc đường ống để nước được thoát nhanh gọn. Nếu đường ống xả nằm ở vị trí thấp hơn ống nước thải thì cần phải lắp ráp lại. Để bảo vệ nước trong lồng giặt được thoát ra ngoài nhanh hơn .

Khắc phục máy giặt báo lỗi E2 do van xả bị hỏng

Bạn kiểm tra van xả của máy giặt có bị tắc ở phần lưới lọc hay không. Nếu bị tắc thì cần tháo tấm lưới ra vệ sinh sạch. Nếu van xả bị hỏng thì cần thay van mới chính hãng và tương thích với máy giặt của mái ấm gia đình .

Khắc phục lỗi E2 khi bơm xả không hoạt động

Bạn dùng một chiếc tua vít mở những con ốc phía dưới chân của máy giặt. Tháo phần vỏ của máy ra ngoài sau đó tháo phần mô tơ và bơm xả ra kiểm tra .
Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng xem có dòng điện chạy qua bơm xả không. Cho dòng điện chạy qua xem bơm xả có hoạt động giải trí không. Nếu bơm xả bị hỏng thì cũng cần phải sửa chữa thay thế bơm xả mới .

Kiểm tra và sửa mạch điều khiển

Bộ phận mạch điều khiển và tinh chỉnh là bộ phận khó kiểm tra vì cần nhu yếu trình độ cũng như kinh nghiệm tay nghề. Bạn hoàn toàn có thể tháo phần mạch tinh chỉnh và điều khiển kiểm tra xem có bị những con côn trùng nhỏ cắn đứt một đoạn mạch không .
Hay mạch có bị khí ẩm và bị tuột những đoạn dây nối không. Nếu bạn hoàn toàn có thể tháo gỡ và kiểm tra thì nên quan tâm đến bảo đảm an toàn và bảo vệ ngắt hết điện vào máy giặt khi kiểm tra .

Nếu không có trình độ chuyên môn, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Aqua để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc cách sửa máy giặt báo lỗi E2 thường gặp ở 3 hãng máy giặt. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Rate this post