Cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E3 tại nhà đơn giản với 5 cách

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xảy ra trên máy nhà bạn khiến bạn cảm thấy không dễ chịu. Bạn đang cần bài viết tư vấn giúp bạn biết nguyên do và cách giải quyết và xử lý sự cố lỗi máy này ?
Hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây của chúng tôi để được giải đáp nhé !

Tham khảo bài viết khác : Máy giặt Toshiba lỗi E23 là bị sao ?

    Dấu hiệu nhận biết khi máy giặt Toshi mắc lỗi E3

– Lỗi E3 ở máy giặt thường được xảy ra khi đang trong quá trình từ chế độ giặt sang chế độ vắt hoặc đang ở chế độ vắt.

– Khi xảy ra lỗi E3 máy sẽ nhảy và kêu to những tiếng thình thình để báo cho người sử dụng biết là máy đang xảy ra sự cố lỗi E3 .

    Nguyên nhân gây lỗi E3 là gì ?

– Lỗi E3 ở máy giặt là lỗi vô cùng thông dụng
==> Đây là lỗi lồng giặt không cân đối
==> Và cản trở quy trình hoạt động giải trí của máy từ đó tạo ra những tiếng thình thình, kêu to không dễ chịu .
– Không chỉ như vậy, nếu bạn phát hiện nhưng không xử lí để chúng xảy ra lâu bền hơn những linh phụ kiện trong máy sẽ khởi đầu hỏng hóc, động cơ chập, cháy dẫn đến không hề thay thế sửa chữa và khắc phục lỗi được .
Vì vậy khi phát hiện lỗi cần phải khắc phục kịp thời để tránh lỗi xảy ra nghiêm trọng hơn nhé .

may giat toshiba loi e3

Tham khảo thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba đầy đủ

     Cách khắc phục lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

Để khắc phục được những bạn hãy làm theo những bước và hướng dẫn dưới đây nhé .

    1. Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt

+ ) Do lỗi E3 ở máy là lỗi không cân đối ở lòng giặt nên ta cần phải kiểm tra vị trí đặt của máy giặt. Nếu máy được đặt ở vị trí cập kênh thì chúng sẽ gây ra lồng không cân đối và xảy ra lỗi E3 ở máy nhé .
==> Vì vậy nếu máy giặt nhà bạn đang đặt ở vị trí không cân đối những bạn cần phải chuyển dời và đặt chúng ở vị trí bằng nhau là được nhé .

    2. Kiểm tra lồng giặt của máy

– Để kiểm tra được lồng giặt của máy bạn cần tháo lồng ra và kiểm tra bộ thụt ( Quang treo ) của máy nhé. Nếu bộ thụt của máy bị hỏng, lồng sẽ bị nghiêng sang một bên và kêu ra nhưng tiếng ồn không dễ chịu .
==> Để khắc phục được bạn hãy thay cho mình một chiếc bộ tụt mới là hoàn toàn có thể hoạt động giải trí lại như thông thường nhé .

   3. Kiểm tra đồ của bên trong lồng máy

– Nếu khi kiểm tra bạn phát hiện rằng mái ấm gia đình mình thường để quần áo cả cục vào một bên và không rải đều chúng ra thì có lẽ rằng đây là nguyên do gây ra lỗi E3 ở máy nhà bạn .
– Nếu bạn để quần áo sang một bên, quần áo sẽ ảnh hưởng tác động nặng sang một bên và gây mất cân đối dẫn đến lỗi E3 ở máy nhà bạn .
==> Vì vậy để khắc phục được bạn hãy chú ý quan tâm lượng quần áo và san chúng đều ra là được nhé .

    4. Kiểm tra công tắc cửa ( công tắc chống rung )

– Nếu bạn đã kiểm tra 3 lỗi trên nhưng vẫn không phát hiện ra lỗi và chúng vẫn thông thường thì có lẽ rằng đây chính là nguyên do gây ra lỗi E3 ở nhà bạn .

– Công tắc cửa là một loại công tắc chống rung rất hiệu quả. Chúng có thể bị hỏng do điểm tiếp xúc chưa tới hoặc bị đứt dây nối.

==> Vì vậy để khắc phục được bạn hãy thay một chiếc công tắc nguồn mới. Nhưng hãy chú ý quan tâm khi mua hãy lựa chọn chiếc công tắc nguồn chính hãng và chất lượng để bảo vệ lỗi không xảy ra nữa nhé .

   5. Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Đây cũng là nguyên do và lỗi giống như công tắc nguồn cửa
– Nếu như bo mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng, xảy ra sự cố thì sẽ không có lệnh cung ứng điện cho công tắc nguồn chống rung và gây ra lỗi E3 ở máy nhé .
==> Do đây là trường hợp khó xảy ra và cũng như phức tạp nhất. Vì vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề hay không biết sửa chữa thay thế hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật uy tín, chất lượng để hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục nhé .

Mọi thông tin cần tư vấn, HOTLINE: 0976 728 286 – 0989 615 330 của Điện Máy Hồng Phúc sẽ luôn mở để giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng liên quan về máy giặt toshiba báo lỗi E3

5

/

5
(
1
bầu chọn
)