Máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 nguyên nhân và cách sửa như thế nào ?

Máy giặt toshiba báo lỗi E7-4 là lỗi khá phổ biến ở dòng máy giặt này. Để khắc phục được lỗi này anh chị có thể xem hướng dẫn ngay sau đây để biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi e74 máy giặt Toshiba nhé .

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5
Máy giặt toshiba báo lỗi E21

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e7-4 .

Theo như thông báo từ trạm bảo hành Toshiba lỗi e7-4 sảy ra anh chị cần kiểm tra những nguyên nhân như sau :

  • Kiểm tra máy giặt bị kẹt Motor, lồng giặt bị kẹt
  • Kiểm tra máy giặt tràn bộ nhớ
  • Kiểm tra bộ đếm từ máy giặt Toshiba
  • Kiểm tra boar mạch .

Trên đây là 4 nguyên do thường thấy khi máy giặt máy lỗi e74 nhé .

loi-e7-4-may-giat-toshiba

Lỗi E7-4 được phát hiện khi nào ?

Lỗi E7-4 được phát hiện hoàn toàn có thể ở ngay tru trình tiên phong khi bật nguồn khởi động máy giặt đồng thời hiện E7-4 trên màn hình hiển thị và toàn bộ phím bấm đều không hoạt động giải trí trừ nút “ on ” “ Off ” .
Lỗi này cũng được phát hiện ở quy trình vắt, khi máy giặt xả hết nước động cơ hoàn toàn có thể quay vài vòng đồng thời trên màn hình hiển thị có có lỗi e74. Lúc này anh chị cần tắt máy để kiểm tra theo những bước dưới đây .

Hướng dẫn kiểm tra máy giặt Toshiba báo lỗi e74 .

Kiểm tra lồng giặt hoàn toàn có thể bị kẹt quần áo, hoặc động cơ bị kẹt dây culoa khi này máy giặt khởi động ở thực trạng kém, tấc độ vòng xoay không đủ lớn dẫn đến máy giặt báo lỗi E7-4 nhé .
Nguyên nhân máy giặt bị tràn bộ nhớ : anh chị hoàn toàn có thể xem lại cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71 để được hướng dẫn chi tiết cụ thể. hoàn toàn có thể Reset lại bằng cách sau bếm tổng hợp phím “ Wash + Pin + Course “ trong 2 giây sau đó bấm “ On “ cho máy chạy, bấm “ Start “ khởi đông máy màn hình hiển thị hiện “ E7 “ đợi 10 giây sau đó tắt máy khởi động lại là “ ok ” .
Kiểm tra bộ đếm từ ở máy giặt như sau : nếu ở chính sách giặt máy giặt vẫn hoạt động giải trí thông thường nhưng chuyển sang chính sách vắt máy chỉ hoạt động giải trí được vài vòng máy báo lỗi e7-4 hoàn toàn có thể 90 % lỗi này sảy ra do lỗi bộ đếm từ. Anh chị hoàn toàn có thể kiểm tra bộ đếm từ được gắn ở dưới bu li động ơ có công dụng cảm ứng tấc độ vòng xoay của động cơ. Cảm biến này hoàn toàn có thể bị văng ra khỏi vị trí này hoặc hỏng không cảm ứng được tấc độ vòng xoay ở máy giặt nhé .
Bo mạch lỗi cũng là nguyên do dẫn đến lỗi e74 này, khi bật máy lên đồng thời máy báo lỗi E7-4 ngay thì lỗi này hoàn toàn có thể xác lập do hỏng bo mạch. Nếu làm theo hướng dẫn reset cho máy giặt không thành công xuất sắc anh chị lên liên hệ tới TT nơi gần nhất để được tư vấn .

bo-mach-bao-loi-e74

Lỗi E7-4 sửa hết bao nhiêu tiền ?

Máy giặt Toshiba báo lỗi e7-4 sửa hết bao nhiêu tiền nó còn phụ thuộc vào vào máy giặt lỗi ở bộ phận nào nó lỗi do động cơ bị kẹt hay lỗi do hỏng bộ đếm từ. thường thì lỗi E74 được làm giá giao động từ 500.000 đến 700.000 .

Nếu máy giặt lỗi E74 ở thời gian bảo hành thì hoàn toàn nó được miễn phí. Nếu anh chị gọi thợ sửa mã lỗi này có thể liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 : 0948 071 456 để được báo giá sửa chữa .

+ Xem thêm chi tiêt bảng mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter Đâỳ Đủ