Lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba – Lỗi E9, E91, E92

Trang chủ / Tin Tức /

Lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba – Lỗi E9, E91, E92

Bạn gặp nhiều trường hợp máy giặt của mái ấm gia đình bị rò rỉ nước trong lồng giặt ra ngoài, bảng thông tin hiển thị lỗi thì trường hợp hiển thị lỗi E9, trong trường hợp khác lại hiển thị lỗi E91 hay E92. Vậy tại sao cùng một lỗi mà có nhiều mã ký hiệu như vậy và nguyên do cũng như có cách nào khắc phục nhanh lỗi này không ?

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba

Lỗi E9, E91, E92 trên máy giặt Toshiba

Lỗi rò rỉ nước – Lỗi E9, E91, E92

E9, E91, E92 đều là mã ký hiệu của lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba, mỗi một mã ký hiệu thì lại hiển thị thông báo một nguyên nhân chính khác nhau do đó tuy cùng 1 lỗi nhưng có nhiều mã ký hiệu.

Những lỗi này cũng khá thường xuyên xuất hiện sau một thời gian máy giặt hoạt động, có nhiều trường hợp chúng ta có thể tự khắc phục một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng đến các dịch vụ sửa máy giặt. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp ta cần nhờ đến những dịch vụ này để đảm bảo máy giặt được sửa chữa một cách tốt nhất. Trước khi quyết định tự sửa chữa hay sử dụng dịch vụ sửa chữa chúng ta nên kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây lên lỗi này.

Kiểm tra và tìm nguyên nhân gây lõi rò rỉ nước

Đầu tiên khi phát hiện máy giặt báo lỗi tất cả chúng ta nên triển khai một bài kiểm tra nhanh xem thực sự máy giặt có bị lỗi hay do board mạch điều khiển và tinh chỉnh thông tin nhầm. Khi máy giặt thông tin lỗi tất cả chúng ta ấn và giữ nút nguồn của máy giặt khoảng chừng 5 đến 10 giây. Việc này để bo mạch tinh chỉnh và điều khiển xóa bộ nhớ những setup lúc trước khi xảy ra lỗi và tắt hoạt động giải trí của máy .
Rút dây nguồn ra khoảng chừng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt, khởi động và thiết lập lại những chương trình giặt. Theo dõi nếu máy vẫn còn thông tin lỗi thì ta cần tìm nguyên do để đề ra giải pháp thay thế sửa chữa .
Một số nguyên do dẫn đến lỗi rò rỉ nước mà ta hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường như do máy giặt đặt không được cân đối dẫn đến lồng giặt bị nghiêng. Máy giặt lồng đứng, đồ giặt bị dồn về một phía làm lồng giặt bị nghiêng khiến nước tràn ra ngoài trong quy trình giặt .
Có thể do van xả nước của máy giặt bị kẹt, nước không được xả ra mà nước mới lại được cấp vào dẫn đến lỗi này .
Hay hoàn toàn có thể do cảm ứng đo mực nước bị trục trặc hỏng dẫn đến nước quá cao tràn qua thành lồng giặt dẫn đến hiện tượng kỳ lạ rò rỉ .

Hoặc có thể do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp trục trặc, cấp lệnh sai gây ra lỗi rò rỉ nước.

Sau khi ta xác lập những nguyên do hoàn toàn có thể xảy ra thì cần đưa ra giải pháp sửa chữa thay thế khắc phục lỗi này sớm nhằm mục đích bảo vệ hoạt động và sinh hoạt cho mái ấm gia đình .

Cách khắc phục lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba

Nếu máy giặt đang đặt tại một vị trí không được chắc như đinh, phẳng phiu tất cả chúng ta cần sắp xếp lại hoặc chuyển máy qua một vị trí mới để bảo vệ máy giặt luôn được đặt trên mặt phẳng chắc như đinh và cân đối .
Với máy giặt lồng đứng bạn hoàn toàn có thể mở nắp máy giặt ra kiểm tra xem đồ giặt có bị nghiên do đồ giặt Q. lại dồn về một phía không. Nếu có thì cần tháo đồ bị quấn ra phân chia lại đều xung quanh lồng giặt, kiểm ra lại công tắc nguồn giữ cân đối phía dưới lồng giặt .
Kiểm tra van xả nước của máy giặt xem có bị kẹt hay không mở được ra không, hoàn toàn có thể tháo ra để vệ sinh lưới lọc hoặc thay mới để bảo vệ quy trình hoạt động giải trí của máy giặt. Nếu van xả nước vẫn hoạt động giải trí tốt, không hỏng hóc gì thì ta nên kiểm tra cảm ứng mực nước của máy giặt xem có hỏng hóc gì không để kịp thời sửa chữa thay thế hay thay mới .
Trong trường hợp bo mạch điều khiển và tinh chỉnh gặp trục trặc, hỏng hóc thì ta hoàn toàn có thể reset chạy lại chương trình hoặc sửa chữa thay thế, thay mới board mạch .

Trong trường hợp hỏng cảm biến hoặc bo mạch điều khiển các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để đảm bảo khắc phục lỗi một cách tốt nhất. Chúng ta không nên tự ý kiểm tra hay sửa máy giặt Toshiba vì như vậy sẽ có thể khiến cho máy giặt hỏng hóc nặng hơn.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com