Cách xử lý khi tivi không thể kết nối mạng

Smart tivi và Internet tivi ” ăn tiền ” ở đặc thù hoàn toàn có thể liên kết mạng, ship hàng nhu yếu vui chơi phong phú của người dùng. Thế mà chiếc tivi nhà bạn lại dở chứng không chịu liên kết mạng LAN hoặc WiFi. Lúc này phải làm gì để trị chúng ?

Bước 1: Kiểm tra modem Internet

Nếu tivi không liên kết được với mạng LAN hoặc WiFi, giữa kí hiệu tivi và modem có hình dấu X, thì nghĩa là tivi chưa liên kết được với modem. Bạn hãy kiểm tra dây liên kết với modem đã gắn chặt chưa. Tắt modem trong 30 s rồi bật lên lại. Tiếp đến, cho tivi liên kết mạng lại .

Dấu X xuất hiện biểu thị cho ý nghĩa không kết nối mạng thành công

Dấu X xuất hiện biểu thị cho ý nghĩa không kết nối mạng thành công

– Nếu lúc này tivi vẫn chưa vào được mạng dù đã kết nối thành công với modem, bạn thực hiện tiếp bước 2.

– Trường hợp tivi vẫn chưa liên kết với modem, bạn thử dùng điện thoại thông minh liên kết WiFi hoặc sử dụng máy tính liên kết mạng LAN xem có vào được hay không .
+ Nếu điện thoại cảm ứng, máy tính không vào mạng được thì chắc như đinh đường truyền Internet hoặc modem có yếu tố, bạn nên nhờ bên phân phối Internet giải quyết và xử lý .

+ Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không thể kết nối modem, thì bạn tiến hành bước 3.

Bước 2: Kiểm tra mạng và tivi đã kết nối thành công hay chưa

Tivi đã hiện liên kết với modem nhưng vẫn chưa vào mạng, thì hoàn toàn có thể tivi không nhận được địa chỉ IP. Đây là lúc bạn cần thực thi thiết lập lại IP như sau :

Chọn cài đặt IP

Chọn setup IP

Chọn Nhập thủ công

Chọn Nhập bằng tay thủ công

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi nhập thủ công vào tivi

Liên lạc với nhà sản xuất dịch vụ Internet để xin những thông số kỹ thuật như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi nhu yếu, rồi nhập thủ công bằng tay vào .

Nhấn OK và đợi trong giây lát

Nhấn OK và đợi trong giây lát
Hoàn thành bước 2 nhưng tình hình vẫn không khả quan thì bạn đi tiếp đến bước 3 .

Bước 3: Phát WiFi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không

Đã thực thi mọi cách nhưng vẫn không xử lý được, thì bạn nên thử phát WiFi từ điện thoại cảm ứng xem tivi có liên kết được không .

Dùng điện thoại phát wifi để kiểm tra tivi hoạt động bình thường hay không

Dùng điện thoại thông minh phát wifi để kiểm tra tivi hoạt động giải trí thông thường hay không
Nếu liên kết nhanh gọn nghĩa là tivi của bạn thông thường, yếu tố xuất phát từ mạng Internet nhà bạn không thích hợp. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ Internet để được thay thế sửa chữa đường truyền .
Nếu vẫn không được, bạn cần Phục hồi setup gốc của tivi và mở màn lại những bước trên .