Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC? Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Cập nhật 5 tháng trước

4.819

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC thường xảy ra ở những dòng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục ra làm sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC hiệu quả nhất.

1Mã lỗi loc trên máy giặt Electrolux là gì?

Mã lỗi LOC trên máy giặt thực ra không phải là lỗi của máy giặt Electrolux mà đây được xem là một tính năng đặc biệt quan trọng. Theo nghĩa tiếng anh LOC được viết tắt của từ LOCK với nghĩa là khóa. Khi máy giặt Electrolux Open mã LOC lúc này máy giặt đang kích hoạt chính sách khóa trẻ nhỏ .

Mã lỗi loc trên máy giặt Electrolux là gì?

2Chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux là gì (Child Lock)?

Chế độ khoá trẻ nhỏ máy giặt Electrolux là một tính năng khá đặc biệt quan trọng. Khi tính năng này kích hoạt đồng nghĩa tương quan với việc hàng loạt những tính năng trên máy giặt sẽ vô hiệu những phím bấm, phím tính năng .

Chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux là gì (Child Lock)?

Chức năng khóa trẻ nhỏ được lắp ráp trên máy giặt hạng sang Electrolux nhằm mục đích hạn chế yếu tố không may rủi ro xảy ra, đặc biệt quan trọng so với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ .
Chức năng này hoàn toàn có thể ngăn ngừa trẻ nhỏ thao tác sai trên máy dẫn đến thực trạng máy giặt không triển khai được. Bên cạnh đó, còn bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho bé khi tiếp xúc với máy .

3Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux kích hoạt LỌC/ LOC

Khái niệm trên hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu được máy giặt electrolux báo lỗi loc không phải là lỗi của máy giặt. Mà đó là do bạn đang kích hoạt tính năng khóa trẻ nhỏ. Trường hợp này xảy ra hoàn toàn có thể là do :

Thứ nhất: Trong quá trình sử dụng có thể bạn vô tình bấm vào tổ hợp phím trên bảng điều khiển, hoặc có thể vô tình chạm vào tính năng khóa trẻ em, lúc này máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi LOC.

Thứ hai: có thể trong một số trường hợp máy giặt giặt báo lỗi LOC do mạch điều khiển tự động kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux kích hoạt LỌC/ LOC

4Cách khắc phục lỗi LOC ở máy giặt Electrolux

Cách 1: Tắt chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux.

Đối với những dòng máy giặt Electrolux EWF : 12843, 10744, 10844, 9025BQWA, 80743 … bạn cần quan tâm và triển khai như sau :

  • Đầu tiên, Bật máy giặt lên
  • Tiếp theo, bạn đợi khoảng 8 giây, sau đó nhấn giữ đồng thời  2 phím “Nhiệt độ/ Temp” và Vòng vắt (Spin), đợi 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

Tắt chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux

Đối với những dòng máy giặt Electrolux EWF : 10932, 10742, 10842, 12938, 12942, 12844 s, 12933, 8025DGWA, 14113, 14012 … bạn cần chú ý quan tâm và triển khai như sau :

  • Đầu tiên Bật máy giặt lên.
  • Tiếp theo, ấn và giữ tổ hợp phím Prewash + Rinse hoặc Rinse + Easy Iron đợi 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

Tắt chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux

Cách 2: Khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC do main điều khiển.

Nếu bạn đã triển khai theo đúng những bước trên nhưng máy giặt vẫn báo LOC, chắc như đinh bộ phận main điều khiển và tinh chỉnh máy giặt của bạn đang bị lỗi. Lúc này bạn cần liên hệ đến TT Bảo hành hay dịch vụ sửa chữa thay thế gần nhất để hoàn toàn có thể trợ giúp kịp thời .

Khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LỌC do main điều khiển

Điện máy XANH hiện đang phân phối Bảo hành máy giặt cửa trên và cửa trước trên toàn nước với giá cực kỳ cạnh tranh đối đầu. Nếu gặp khó khăn vất vả trong yếu tố bh máy, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang Chính sách bh hoặc gọi theo số 1800.1061 không tính tiền ( 7 h30 – 22 h ) để được hướng dẫn Bảo hành máy giặt .

Trên đây là 1 số ít thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi LOC, cũng như đưa ra những nguyên do và cách khắc phục hiệu suất cao nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn .