Các bước khắc phục lỗi màn hình tivi chớp nháy

Các bước khắc phục lỗi màn hình tivi chớp nháy

 Tivi dùng trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng hư hỏng, hiện tượng này khó tránh khỏi được. Một trong những lỗi về tivi rất thường gặp đó là màn hình tivi bị chớp nháy liên tục, khi gặp trường hợp này người dùng thường hay lo lắng. Điện máy siêu rẻ sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nếu gặp lỗi nãy nhé.

1. Triệu chứng tivi bị chớp nháy màn hình

Hiện tượng tivi bị chớp nháy màn hình rất dễ nhận ra đó là tivi nhà bạn sẽ Open thực trạng màn hình nhấp nháy liên hồi như thể bạn đang bật tắt tivi liên tục .

loi_man_hinh_tivi_chop_nhay_nguyen_nhan_va_cach_khac_phuc_1

2. Các nguyên nhân chủ yếu

Do nguồn điện có vấn đề thay đổi bất thường (như khi có bão lớn) hoặc tình trạng không ổn định của điện áp nhà bạn.

– Do những đầu nối của thiết bị liên kết vào tivi có yếu tố ( ví dụ như : máy game show điện tử, đầu đĩa DVD, đầu thu truyền hình kỹ thuật số … ) .- Do những cụ thể, những thiết bị tương hỗ phát sáng, phát hình trong trong tivi bị hư hỏng ( ví dụ : bóng đèn màn hình, đèn LED, … ) .

3. Cách khắc phục

Điện máy siêu rẻ sẽ chỉ cho bạn các cách khắc phục vô cùng đơn giản:

– Nếu màn hình tivi nhà bạn đùng một cái có hiện tượng kỳ lạ chớp nháy thì bắt đầu bạn còn hoàn toàn có thể khắc phục trong thời điểm tạm thời bằng cách rút điện của tivi ra như kiểu khởi động lại tivi đồng thời bạn nhấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây. Cho tivi nghỉ khoảng chừng 1 đến 2 phút rồi cắm điện và mở tivi lại .- Nếu đầu liên kết của thiết bị ngoài có yếu tố thì khi cắm vào tivi để liên kết sẽ khiến màn hình tivi của bạn gặp hiện tượng kỳ lạ mở tắt, chớp nháy hoặc hình ảnh trên tivi sẽ bị bóp méo. Do đó, bạn nên cẩn trọng kiểm tra những cổng liên kết, giắc cắm …. nhận và siết chặt hoặc thay mới khi phát hiện những mối nối đã bị gỉ sét, hư hỏng .Nếu thực trạng màn hình tivi nhà bạn có hiện tượng kỳ lạ chớp nháy xảy ra liên tục, bạn cũng đã kiểm tra những thiết bị liên kết của tivi nhưng không thấy yếu tố gì thì rất hoàn toàn có thể nguyên do chính của hiện tượng kỳ lạ này là do nguồn điện, ổ áp nhà bạn bị chập chờn. Để khắc phục thực trạng này thì bạn nên xem xét để bảo vệ nguồn điện liên kết với tivi được không thay đổi nhằm mục đích tránh thực trạng trên .

Nếu bạn đã kiểm tra đầu của các thiết bị kết nối, nguồn điện vào của tivi mà tivi vẫn thấy có hiện tượng chớp nháy, có thể các chi tiết sử dụng để hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi đã hư hỏng như đèn nền bị hỏng chẳng hạn. Lúc này, nằm ngoài khả năng của bạn, bạn nên đem tivi đến trung tâm bảo hành của hãng (nếu còn trong thời gian bảo hành), nếu không còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang tivi đến tiệm sửa chữa để có thể thay bóng đèn màn hình.

 

  • loi_man_hinh_tivi_chop_nhay_nguyen_nhan_va_cach_khac_phuc_3

 

Điện máy siêu rẻ chỉ cho bạn 1 số ít nguyên do cũng như cách khắc phục thực trạng màn hình tivi chớp nháy liên tục, hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin có ích. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những loại tivi giá rẻ ở điện máy chúng tôi nhé .