Khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 6 năm trước

51.780

Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên tivi, đặc biệt là những dòng tivi dùng màn hình LCD. Lỗi này nói chung không quá nghiêm trọng, nhưng dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng này.

Dấu hiệu nhận biết lỗi hở sáng trên tivi

Lỗi hở sáng trên màn hình hiển thị tivi có biểu lộ trông như thể có một ánh sáng trắng hắt ra, thường Open xung quanh những cạnh hoặc những góc của màn hình hiển thị. Để kiểm tra rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không, bạn hãy mở một chương trình có nền tối ( hoặc cách dễ thấy nhất là bạn liên kết máy tính, điện thoại cảm ứng với tivi và chọn một hình nền màu đen ). Nếu lúc này những cạnh rìa ở xung quanh màn hình hiển thị phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất hoàn toàn có thể tivi của bạn đã bị hở sáng .

Các cạnh xung quanh màn hình vẫn sáng dù trên nền tốiCác cạnh xung quanh màn hình vẫn sáng dù trên nền tối

Hoặc trong quy trình xem tivi trong những khung cảnh tối, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy sự phân chia ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở TT nhưng sáng hơn ở những khu vực mép hình thì chắc như đinh tivi đã bị hở sáng màn hình hiển thị .
Lỗi hở sáng phần nhiều chỉ Open ở quanh cạnh màn hình hiển thị tivi. Do đó, nếu bạn gặp những yếu tố về ánh sáng ở giữa màn hình hiển thị tivi, đừng vội Kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng hoàn toàn có thể là một điểm chết hoặc một yếu tố với bộ số hóa của màn hình hiển thị .

Nguyên nhân

– Tivi bị hở là do ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều – chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá

– Các thiết bị sử dụng màn hình hiển thị LCD thường có rủi ro tiềm ẩn mắc lỗi hở sáng do màn hình hiển thị LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình hiển thị LCD .
– Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình hiển thị LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh những cạnh của màn hình hiển thị, gây nên hiện tượng kỳ lạ hở sáng .

Cách khắc phục

Về cơ bản, hiện tượng kỳ lạ hở sáng thường không tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thưởng thức phim ảnh. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó hạn chế được lỗi hở sáng tối ưu nhất .

Thay đổi độ sáng, độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sángThay đổi độ sáng, độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sáng

Còn nếu bạn là một con người cầu toàn, do ảnh hưởng tác động tâm ý khiến bạn cảm thấy không dễ chịu khi phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi trọn vẹn hiện tượng kỳ lạ hở sáng này trên tivi là việc không hề đơn thuần. Đối với người dùng thường thì thì không hề tự sửa lỗi này. Lúc này, bạn hãy liên hệ với TT bh hoặc những dịch vụ sửa chữa thay thế tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất .

Liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa tốt nhấtLiên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa tốt nhất

Xem thêm

Trên đây là một số ít tín hiệu để phân biệt tivi có hiện tượng kỳ lạ hở sáng cùng một số ít nguyên do và giải pháp khắc phục lỗi. Nếu bạn còn bất kể vướng mắc nào, xin hãy để lại phản hồi bên dưới để chúng tôi tương hỗ bạn tốt hơn .
Siêu thị Điện máy XANH