Xử lý lỗi khi màn hình tivi lg hiện chưa được lập trình

Hầu hết những dòng tivi lúc bấy giờ đều được ứng dụng những công nghệ tiên tiến văn minh nhất nhằm mục đích nâng cao thưởng thức sử dụng của người dùng. Nhưng trong nhiều thời gian sử dụng những thiết bị điện tử, công nghệ tiên tiến ta vẫn hay gặp những lỗi mạng lưới hệ thống được hiển thị trên màn hình hiển thị. Một trong những lỗi thường gặp trên tivi LG là màn hình hiển thị báo ” chưa được lập trình “, khi gặp lỗi này nhiều người dùng thường cảm thấy lo ngại và không biết cách giải quyết và xử lý như thế nào. Tuy nhiên đây chỉ là một thông tin thông thường và việc giải quyết và xử lý cũng rất đơn thuần. Trong bài viết này, Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn giải quyết và xử lý lỗi tivi LG báo chưa được lập trình .

Vì sao tivi lại hiển thị thông báo “chưa được lập trình”?

Khi trên màn hình hiển thị tivi LG hiển thị thông tin ” chưa được lập trình ” có nghĩa là hiện tại tivi chưa dò được kênh chương trình nào. Hệ thống thiết lập trên tivi LG đã được nhà phân phối setup mặc định sẽ thông tin trên màn hình hiển thị ” chưa được lập trình ” nếu tivi chưa có kênh để nhắc người dùng dò lại những kênh chương trình trên tivi. Tuy nhiên thông tin này thường chỉ hiện so với tivi sử dụng thu phát sóng bằng ăng-ten và không qua thiết bị thu phát hoặc cáp quy đổi nào khác. Có thể hiểu rằng đây là một thiết lập mặc định và bạn không hề tắt thông tin này cho đến khi tivi có kênh chương trình phát sóng .

Hướng dẫn xử lý khi tivi LG báo “chưa được lập trình”

Vì đây là thông báo mặc định của hệ thống nên để xử lý thì bạn có thể thực hiện theo những chỉ dẫn sau:

  • Với tivi thu phát bằng ăng ten: Nếu màn hình hiển thị thông báo này thì việc bạn cần làm là dò lại các kênh chương trình trên tivi. Khi hoàn tất dò kênh chương trình, thông báo sẽ tự biến mất và bạn có thể bật/ tắt tivi như bình thường mà không lo thông báo sẽ hiện lên lần nữa.

  • Với tivi sử dụng truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số: Nếu bạn thấy thông báo này hiển thị trên màn hình thì có nghĩa là đầu vào tín hiệu của tivi đang bị chọn sai. Ví dụ: bạn đang kết nối tivi với đầu thu kỹ thuật số bằng cổng HDMI thì bạn cần nhấn nhấn SOURCE hoặc INPUT trên điều khiển và chọn HDMI để hiện thị đúng đầu vào, còn nếu bạn vẫn chọn là ăng ten thì thông báo vẫn sẽ hiển thị do không có kênh chương trình nào.

Lưu ý: khi bạn đã chọn đúng tín hiệu đầu vào hoặc đã dò kênh mà thông báo vẫn hiển thị “chưa được lập trình” thì bạn cần kiểm tra lại cách dò kênh chương trình hoặc xoay lại ăng ten, kiểm tra đầu thu phát sóng xem có phát sinh lỗi nào không. Nếu phát sinh lỗi đơn giản thì bạn có thể tự xử lý còn các lỗi phức tạp hơn thì bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành thiết bị tránh khiến thiết bị hư hỏng thêm.

Những thông tin trong bài viết cho thấy rằng việc tivi LG hiện ” chưa được lập trình ” không phải là một lỗi quá lớn, bạn không cần quá lo ngại về nó. Bạn chỉ cần triển khai những thao tác đơn thuần như chúng tôi đã hướng dẫn để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý lỗi này. Các thiết bị điện tử như tivi thường hay có 1 số ít thiết lập mặc định, nếu bạn không chắc như đinh về những thông tin hoặc thiết lập thì hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thông tin trên mạng hoặc xem lại những hướng dẫn sử dụng thiết bị .Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn bất kể vướng mắc nào về những dòng loại sản phẩm tivi hoặc đang có nhu yếu chiếm hữu một chiếc tivi cho riêng mình thì hãy liên hệ với chúng tôi. Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn cam kết đem đến cho người mua những loại sản phẩm chất lượng nhất, cùng với dịch vụ tương hỗ và chăm nom người mua nhiệt tình, kịp thời nhất. Chúng tôi chắc chắc sẽ không khiến bạn phải tuyệt vọng khi sử dụng dịch vụ tại Mạnh Nguyễn .