Cách sửa lỗi tivi không kết nối được wifi, mạng internet thành công 100%

Hầu hết trong những mái ấm gia đình lúc bấy giờ đều sử dụng smart tivi. Một trong những tiện ích mà dòng tivi này đem lại cho tất cả chúng ta là tính vui chơi cao bởi nó hoàn toàn có thể liên kết mạng internet, wifi từ đó nó được cho phép tất cả chúng ta tiếp cận rất nhiều kênh vui chơi không tính tiền ( ví dụ điển hình như xem phim trên youtube, truy vấn facebook, xem k + không tính tiền trải qua liên kết với điện thoại cảm ứng ). Tuy vậy, rất nhiều người mua hỏi chúng tôi khi sửa tivi cho họ rằng “ smart tivi có bắt được wifi không ” hay “ tại sao tôi sử dụng smart tivi nhưng không bắt được wifi ” .

Smart tivi có bắt được wifi không? tất nhiên là có (Smart tivi là thuật ngữ dùng để chỉ những tivi có thể cài đặt ứng dụng, kết nối internet, chạy trên một giao diện thông minh, một số smart tivi còn có thể cho phép bạn điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói rất thuận tiện mà không cần phải dùng remote)

Xem thêm : Sửa điều hòa

Vậy tại sao Smart tivi của gia đình bạn không bắt được mạng internet, wifi? có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Chính vì vậy trong bài viết này thợ sửa điện tử điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không kết nối được wifi, mạng internet trên tivi Sony, Samsung, LG, Panasonic, TCL, Asanzo… hay các dòng Smart tivi khác.

tivi khong bat duoc wifi

Nguyên nhân tivi không liên kết internet

Có vài nguyên do dẫn đến việc tivi của mái ấm gia đình bạn không liên kết được mạng internet, wifi. Chẳng hạn như không có mạng, DNS lỗi hay do thiết lập tivi không đúng .. vậy cách khắc phục sự cố này như thế nào ?

Cách sửa lỗi tivi không liên kết được mạng internet, wifi

Khi tivi không liên kết được với mạng internet ( tức là cả mạng Lan và wifi ) và có hình dấu gạch chéo ( X ) giữa tivi và modem ( nghĩa là tivi chưa liên kết được với modem ) .

Và điều cần làm của bạn bây giờ là:

– Kiểm tra những dây liên kết với modem, xem đã gắn chặt dây chưa ? ( đôi lúc do dây lỏng hoặc dây chất lượng không tốt )
– Tắt modem internet và để yên trong vòng 30 s — > bật modem lại
– Kết nối lại mạng cho tivi
Nếu triển khai toàn bộ những bước trên mà tivi vẫn không thể kết nối mạng thì bạn hãy thử san sẻ mạng wifi từ điện thoại di động cho tivi .

=> Nếu vẫn không thể kết nối được thì do cài đặt ở tivi và điều cần làm của bạn lúc này là reset lại cài đặt ban đầu của tivi. Nếu bạn chưa biết cách reset lại tivi thì hãy đọc bài viết

Hướng Dẫn: Khôi phục cài đặt gốc tivi Samsung, Sony

=> Nếu khi san sẻ mạng di động cho tivi và hoàn toàn có thể liên kết được thì bạn hãy thử thiết lập lại địa chỉ IP trên tivi xem sao. Các bước setup IP trên tivi

tivi khong ket noi duoc wifi

tivi sony khong ket noi duoc internet

tivi samsung khong ket noi duoc wifi

tivi khong ket noi duoc internet

Trong trường hợp đổi IP, Reset lại thiết lập tivi mà vẫn không thể kết nối mạng internet, wifi thì bạn cần liên hệ nhà cung ứng mạng đến kiểm tra xem sao .
Trong trường hợp bạn không hề tự làm những bước trên bạn hoàn toàn có thể gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà hoặc gọi TT Bảo hành hãng tivi mà bạn mua :

Thời hạn bảo hành TV

Trang hỗ trợ

Tổng đài miễn phí

Samsung

24 tháng

http://www.samsung.com/vn/support/servicelocation/
1800 588 889

Sony

24 tháng
http://ttbh.sony.com.vn/Home/Support
1800 588 885

LG

24 tháng
http://www.lg.com/vn/tro-giup/dich-vu-sua-chua/tim-kiem-nha-cung-cap-dich-vu-sua-chua
1800 1503

Toshiba

18 tháng
https://www.toshiba.com.vn/ho-tro-khach-hang/trung-tam-bao-hanh
1800 1529

Sharp

12 tháng
http://sharp.vn/vn/index.php/trung-tam-bao-hanh
1800 1599

Panasonic

12 tháng
www.panasonic.com/vn/support/service-center.html
1800 1593

TCL

24 tháng
http://tclvn.com.vn/p/thong-tin-bao-hanh
1800 588 880

Trong trường hợp tivi không hề liên kết với mạng internet mà công ty chưa cử người tới bh tivi cho bạn thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên tivi. Bạn hoàn toàn có thể khám phá cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên tivi tại bài viết :

Bạn có thể quan tâm: Cách kết nối điện thoại với tivi

Hi vọng với chia sẻ của thợ sửa điện tử điện lạnh chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối được mạng internet, wifi thành công.

Thợ sửa điện tử điện lạnh là trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh. Nếu bạn đang tìm trung tâm sửa tivi uy tín tại hà nội hãy liên hệ ngay với thợ sửa điện tử điện lạnh chúng tôi nhé. Chúng tôi rất mong được phục vụ bạn!