Tivi LG tự nhiên bị tắt. Nguyên nhân và cách khắc phục

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Bạn đang theo dõi chương trình thương mến trên Tivi của mình mà tự nhiên bị giám đoạn tự nhiên tắt mất. Chắc hẳn sẽ gây cảm xúc không dễ chịu cho bạn. Để xử lý yếu tố này ngày hôm nay điện máy Thiên Phú sẽ chỉ cho bạn 1 số ít nguyên do và cách khắc phục khi gặp trường hợp này

Nguồn điện không bảo vệ

Sau khi màn hình bị tắt, bạn dùng remote để bật lại mà vẫn không thấy có tín hiệu gì, thì hãy kiểm tra ngay ổ cắm điện của tivi. Đôi khi do ổ cắm bị lỏng hoặc hư hỏng dẫn đến không có điện vào tivi. Gặp trường hợp này thì chúng ta cần phải kiểm tra dây nguồn xem đã có điện vào hay chưa? Và ổ điện có điện hay không? Bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra và đảm bảo an toàn. Nếu trường hợp ổ điện không có điện thì việc cần làm là thay ổ điện mới, cố định lại dây nguồn cho Tivi LG của mình.

Ngoài ra khi gặp trường hợp ổ điện chập chờn lúc lên lúc tắt thì chúng ta cũng nên thay luôn ổ điện mới để tránh làm ảnh hưởng đến Tivi. Vì đồ điện tử, đặc biệt là Tivi rất dễ hỏng do cắm đi bật lại nhiều lần hoặc nguồn điện không ổn định.

Ảnh hưởng do thiên nhiên và môi trường khiến Tivi bị tắt bất thần

Tuổi thọ của tivi thông thường rất cao tầm khoảng chừng trên 10 năm, nhưng do khí hậu nước ta có nhiệt độ cao nên số lượng này lại càng rút ngắn. Khi tivi tiếp tục tiếp xúc với môi trường tự nhiên ẩm ( ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm ) sẽ khiến những vi mạch bị ẩm, dễ gây hư hỏng, làm tivi mất nguồn khi xem .Khi lắp ráp Tivi tất cả chúng ta nên chọn những vị trí thoáng, thoáng rộng để thuận tiện vệ sinh cho Tivi. Tránh đặt Tivi ở những nơi có nhiệt độ cao như gần hành lang cửa số, khoảng trống hẹp. Khiến Tivi không thoát được nhiệt dễ tới những linh phụ kiện bên trong thuận tiện bị ảnh hưởng tác động, giảm tuổi thọ của Tivi .

Thói quen sử dụng chưa đúng cách

Không chỉ là thời tiết, thói quen sử dụng không đúng cách cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của thiết bị, gây ra hiện tượng Tivi LG đang xem tự nhiên tắt. Trường hợp này cũng do thói quen sử dụng Tivi sai cách của bạn. Thay vì tắt bằng remote bạn lại đột ngột rút dây nguồn. Việc này rất ảnh hưởng tới tuổi thọ của Tivi dẫn tới trường hợp tắt Tivi đột ngột khi đang xem.

Thêm một thói quen tưởng chừng vô hại khác, đó là đa phần tất cả chúng ta đều chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày những linh phụ kiện điện tử sẽ bị hỏng, gây mất nguồn. Để tránh gặp sự cố như vậy, thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote rồi ngắt nguồn điện ngay .

Những nguyên do khác khiến Tivi của bạn bị tắt bất thần

Tất cả những nguyên nhân khiến Tivi đang xem tự nhiên tắt đều có nguyên nhân hết. Nhưng nhiều khi nguyên nhân đó lại khiến chúng ta không thể ngờ tới. Chẳng hạn như, đang xem mà màn hình tắt, phía dưới có đèn nhấp nháy báo hiệu, thì biết ngay là ai đó đã lỡ cài đặt thời gian tự động tắt cho tivi rồi. Lúc này đừng cuống cuồng lôi chiếc tivi ra khám xét nhé, chỉ cần mở lên và tắt đi tính năng này thôi.

Dây điện bị đứt do động vật cắn. Cũng làm Smart Tivi LG bị tắt không lên hình. Lúc này, chỉ còn cách là bạn nối ngay lại dây điện để tiếp tục sử dụng thôi chứ chẳng thể trách cứ ai được nữa rồi!

Tivi quá cũ những cụ thể bên trong không bảo vệ tuổi thọ nên xảy ra những bệnh lặt vặt, mà tệ nhất là không hề hoạt động giải trí được nữa. Đừng lo ngại quá việc bạn cần làm đơn thuần chỉ là đến ngay điện máy Thiên Phú để mang về cho mái ấm gia đình mình một chiếc Smart Tivi đời mới, văn minh nhất luôn nhé .

Mong rằng bài viết của tôi sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp Tivi bị tắt bất thần sẽ có cách khắc phục đúng lúc. Nếu Tivi không tự sửa được thì tất cả chúng ta nên gọi ngay cho TT bh để bảo vệ tốt cho những cụ thể linh phụ kiện bên trong nhé