10 LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUA MÁY GIẶT

Khi bạn muốn tìm mua máy giặt, đầu tiên bạn phải xác định nhu cầu và loại máy giặt nào. Vì vậy, trước khi bạn ra ngoài mua máy giặt về, bạn cần tìm hiểu những điều cơ bản nhất. Hãy cùng Điện máy giá kho BestMua tìm hiểu về 10 lưu ý cần biết trước khi mua máy giặt.


10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat

1. LOẠI MÁY GIẶT

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-1

Xác định máy giặt là loại máy giặt gì. Máy giặt đó là máy bán tự động hay hoàn toàn tự động? Sự khác biệt giữa máy giặt bán tự động và máy giặt hoàn toàn tự động là khác nhau. Máy giặt có 2 loại: máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Khi bạn đưa ra quyết định nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách mua hàng của bạn.

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẶT

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-2

Máy giặt trọn vẹn tự động hóa lúc bấy giờ có nhiều chương trình giặt. Các chương trình giặt tự động hóa này khác nhau tùy vào nhu yếu sử dụng của người dùng. Ví dụ như : chương trình giặt cô-tông, giặt sợi tổng hợp, giặt siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí, giặt đồ trẻ nhỏ, chính sách giặt ngâm …
Máy giặt có nhiều tên thương hiệu và chương trình giặt khác nhau, thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chương trình giặt. Với những loại chương trình của hãng công bố, bạn đang tìm kiếm tính năng gì của máy giặt ?

3. CHU KỲ QUAY

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-3

Bạn phải xác lập đang giặt loại quần áo nào, vật liệu vải gì từ đó xác lập chu kỳ luân hồi quay. Chu kỳ quay được biểu lộ bằng số vòng xoay mỗi phút ( vòng / phút ) đây là việc quan trọng. Với những quần áo vật liệu mỏng dính chu kỳ luân hồi 300 – 500 vòng / phút, trong khi những quần áo vật liệu bẩn, vài dày thô hơn hoàn toàn có thể lên đến 1000 vòng / phút .

4. HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG SỬ DỤNG

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-4

Khi mua máy giặt tiên phong bạn cần chăm sóc đến hiệu suất nguồn năng lượng sử dụng của máy giặt. Hiệu suất năng được bộc lộ trên nhãn nguồn năng lượng dán trên máy. Điều này cho biết máy giặt của bạn tiêu thụ điện năng như thế nào, từ đó suy ra có tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hay không .
Hiện nay trên thị trường, có nhiều máy giặt inverter tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, tiết kiệm chi phí nước trong mỗi lần giặt. Một máy giặt kinh tế tài chính có nghĩa là tiết kiệm ngân sách và chi phí trong thời hạn dài .

5. KÍCH THƯỚC MÁY GIẶT

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-5

Kích thước. Máy tải số 1 có khuynh hướng hẹp hơn máy giặt trọn vẹn tự động hóa tải trước. Bạn có cần đặt máy giặt của bạn ở một góc hẹp ? Hoặc bạn hoàn toàn có thể đủ năng lực để có thêm khoảng trống và bạn cần một máy giặt lớn hơn cho tải lớn hơn, điều này đưa tất cả chúng ta đến điểm tiếp theo .

6. KHỐI LƯỢNG GIẶT

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, bạn nên chọn một chiếc máy giặt có khối lượng giặt nhiều. Ngược lại, đối với gia đình ít thành viên nên chọn một chiếc máy giặt có khối lượng giặt nhỏ.

Khi chọn mua máy giặt, bạn nên chọn máy giặt có khối lượng cao hơn nhu yếu sử dụng từ 1 – 2 kg. Không nên giặt khối lượng quần áo tối đa trong một lần giặt. Lượng quần áo chiếm khoảng chừng 2/3 thể tích lồng giặt sẽ phát huy hiệu quả trong quy trình giặt .

7. CHỨC NĂNG SẤY

Bạn nên khám phá máy giặt dự tính mua có công dụng sấy không. Nếu bạn không có quá nhiều khoảng trống để phơi quần áo, đời sống bận rộn, máy giặt có công dụng sấy là một lựa chọn tương thích .
Nếu bạn sử dụng máy giặt tích hợp máy sấy, hoặc máy giặt có công dụng sấy, bạn nên thiết lập vận tốc vắt cao nhất để giảm tải cho tiến trình sấy. Thời tiết lý tưởng khô ráo và ánh nắng tốt bạn nên phơi quần áo thay vì sấy, quần áo được phơi khô tự nhiên như vậy sẽ tốt hơn .

8. CHẤT LIỆU LỒNG GIẶT

Máy giặt có nhiều vật liệu lồng giặt như : thép không gỉ, thép, nhựa, thậm thí là men sứ. Chất liệu lồng giặt bằng nhựa giúp máy giặt có trong lượng nhẹ, giá tiền rẻ và thuận tiện vận động và di chuyển. Tuy nhiên, vật liệu lồng giặt bằng nhựa dễ có vi trùng nếu không vệ sinh thì sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất .
Đối với vật liệu thép là vật liệu đắt tiền bền và dễ vệ sinh, hạn chế vi trùng so với vật liệu nhựa. trái lại, vật liệu men có lẽ rằng là kém bền so với những vật liệu khác ngay cả khi nó rẻ hơn .

9. NÊN CHỌN MÁY GIẶT CỬA TRÊN HAY CỬA NGANG

Máy giặt cửa trên và cửa ngang đều có nhưng ưu điểm và điểm yếu kém khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm trong những bài viết khác của BestMua. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên có giá tiền rẻ hơn so với máy giặt cửa ngang. Tùy vào mỗi tên thương hiệu và khối lượng giặt mà giá tiền của mỗi Mã Sản Phẩm có sự khác nhau .

10. CHẾ ĐỘ GIẶT NGÂM VÀ CHẾ ĐỘ GIẶT NHANH

Chế độ giặt ngâm là lựa chọn tối ưu nhằm đánh bậc các vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Chế độ giặt ngâm được sử dụng trong các chương trình giặt cho trường hợp như: chất vải cô-tông, quần áo trẻ em, đồ jean, chăn ga giường, cao su tổng hợp…

Đối với chính sách giặt nhanh thường được sử dụng so với những vật liệu quần áo mỏng dính, sợi bông, quần áo không quá bẩn …
Tùy vào nhu yếu sử dụng bạn sẽ quyết định hành động chọn chính sách giặt ngâm hay giặt nhanh cho tương thích .
Ngoài những lưu ý trên, khi giặt quần áo bạn nên loại bột giặt chuyên biệt giúp giặt sạch hiệu suất cao .