Máy giặt Aqua không vắt – Nguyên nhân và cách khắc phục – dienlanhbachkhoabks.com


máy giặt aqua là một trong những vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. trong quá trình sử dụng lâu dài khó tránh khỏi những hỏng hóc không mong muốn. Để gia tăng tuổi thọ và giúp cho máy giặt sử dụng được lâu hơn thì bạn cần biết những mẹo để bảo trì máy giặt. một trong những lỗi phổ biến nhất mà máy giặt aqua thường mắc phải đó là máy giặt không vắt. hôm nay, hãy cùng https://dienlanhbachkhoabks.com/ tìm ra nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt aqua không vắt được nhé!

>>> xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Điện lạnh bách khoa

Bạn đang xem: Máy giặt Aqua không vắt – Nguyên nhân và cách khắc phục – dienlanhbachkhoabks.com

lý do của tình trạng máy giặt aqua không vắt được

sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt được, quý khách cần xác định đúng vấn đề mà máy giặt của mình đang gặp phải:

 • do bộ mâm lồng giặt: một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt không giặt được có thể là do phần bánh răng hay bộ phốt của máy bị mòn. bạn nên kiểm tra lại phần bộ mâm của lồng giặt ngay nhé!
 • bạc đạn: nếu máy giặt không vắt thì bạc đạn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổ biến. bạc đạn nằm trong những bộ phận cần được bảo trì, vệ sinh thường xuyên. bạn đạn thường bị hư nếu nút bít lồng giặt bị hư và nước tràn vào bạc đạn.
 • bộ đai chuyền khớp li hợp: nếu máy giặt samsung không vắt được, bộ đai chuyên khớp nối li hợp bị mòn. khớp nối li hợp nối giữa hộp số và bên trong lồng giặt. bộ đai chuyền khớp li hợp được
  xây dừng để lồng giặt bắt kịp dần dần với tốc độ vắt phù hợp. khi khớp li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. khi máy giặt không vắt, bộ đai chuyền khớp li hợp cần phải thay mới.

máy giặt aqua không vắt - nguyên nhân và cách khắc phục - dienlanhbachkhoabks.com

Xem thêm: Máy giặt Beko Inverter 10 kg WCV10749XMST – giá tốt, có trả góp

 • khớp li hợp: khớp li hợp có thể bị mòn. khớp li hợp nối hộp số với lồng giặt. khớp li hợp được thiết kế để lồng giặt bắt kịp dần dần với tốc độ vắt phù hợp. khi khớp nối li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. khớp nối li hợp nếu bị hư thì không sửa được, và chỉ có thể thay mới.
 • hộp điều khiển động cơ: bộ phận hộp điều khiển động cơ có vai trò cung cấp điện để động cơ máy giặt hoạt động và truyền lực, từ đó tạo ra lực vắt cho máy. vì vậy khi máy giặt không vắt được, rất có thể là do hộp điều khiển động cơ của máy đã bị hỏng.
 • bộ phận dây đai: nếu dây đai bị đứt hoặc nó dây đai không bắt chặt vào puli thì máy giặt không thể sấy được.
 • công tắc cửa: công tắc cửa có thể hư phần điện và phần cơ. kiểm tra phần điện công tắc cửa bằng đồng hồ đo ohm xem có thông mạch. công tắc cửa kiểm tra phải thông mạch theo thiết kế.
 • trục mâm lồng giặt: trục mâm lồng giặt đặt trên đầu hộp số và gắn với bên phần trong của lồng giặt. nếu trục mâm lồng giặt bị mòn thì lồng giặt không quay được.
 • vòng đệm lồng giặt và bộ phụ kiện bạc đạn: nếu máy giặt không vắt bạc vòng đệm lồng giặt và bạc đạn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổ biến và dễ thay thế.

máy giặt aqua không vắt - nguyên nhân và cách khắc phục - dienlanhbachkhoabks.com

 • Động cơ: lỗi này không phổ biến. kiểm tra tất cả các bộ phận liên quan đến triệu chứng này trước khi thay thế động cơ. Động cơ nhìn bị cháy hoặc hư hỏng cần phải thay mới.
 • buli truyền động: nếu máy giặt không vắt có thể buli truyền động bị mòn, kẹt, hoặc bị hỏng. hãy tháo puli và kiểm tra thật kỹ. nếu nó bị hư thì thay thế.
 • tán mâm (drive block): nếu máy giặt không vắt tán mâm có thể bị mòn hoặc bị lỏng. phía dưới mâm giặt tán mâm nối bên trong lồng giặt (cái có lò xo bao quanh) với hộp số. nếu tán mâm bị mòn thì trục hộp số vẫn quay nhưng lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. lúc này máy giặt hay phát ra tiếng kêu. công việc thay thế tán mâm cũng tương đối dễ.
 • công tắc cửa và khóa cửa: khóa cưa có thể bị hư phần điện và phần cơ khí. kiểm tra công tắc trên khóa cửa bằng đồng hồ vom. theo
  xây dừng thì công tắc phải thông mạch.
 • khớp nối động cơ (mô tơ): có thể khớp nối mô tơ bị hư. khớp nối mô tơ máy giặt nối mô tơ với ly hợp (hộp số). theo thiết kế thì nó sẽ bị hỏng khi máy giặt quá tải (chứa quá nhiều đồ) để bảo vệ cho mô tơ và hộp số.

máy giặt aqua không vắt - nguyên nhân và cách khắc phục - dienlanhbachkhoabks.com

dịch vụ sửa chữa giặt tại Điện lạnh bách khoa

Điện lạnh bách khoa tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp tại hà nội. sử dụng dịch vụ sửa chữa của Điện lạnh bách khoa, chúng tôi sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng giá ưu đãi nhất, luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của quý khách hàng. bên cạnh đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm cao thì chúng tôi còn cung cấp những giải pháp chăm sóc khách hàng cũng như bảo hành sản phẩm sau khi sửa chữa. 

bởi vậy, khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt của Điện lạnh bách khoa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

thông tin liên hệ

ĐiỆn lẠnh bÁch khoa

Xem thêm: Máy giặt Aqua 9Kg AQW-S90FT.N

Địa chỉ: 99 phan bá vành – từ liêm – hà nội

số điện thoại: 0963 242 915 – 0866533534

email: kythuatbks@gmail.com .

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Máy Giặt