Máy giặt Electrolux báo lỗi E20: Xử lý triệt để 100% chỉ 15 phút

Hầu hết những dòng máy giặt Electrolux sử dụng được 3 năm trở lên sẽ thường mắc phải mã lỗi E20. Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E20 ? Cách khắc phục như thế nào ? Bạn đừng quá lo ngại, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá nguyên do và cách khắc phục lỗi E20 của máy giặt Electrolux tại nhà triệt để 100 % nhé

  • Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi E20?

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng phân phối, cho thấy lỗi E20 của máy giặt Electrolux là lỗi máy không xả nước hoàn toàn có thể do đường ống thoát nước bị tắc bẩn hoặc bị gấp khúc, bơm xả của máy có yếu tố hoặc bo mạch tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi do không cấp điện cho bơm xả hoạt động giải trí .

máy giặt electrolux báo lỗi e20

– Khi máy báo lỗi trên màn hình hiển thị LED hiển thị mã lỗi E20 đồng thời máy bị đứng im không hề vắt kèm theo đó là tiếng bíp bíp

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà

– Sau khi bạn đã xác lập rõ những nguyên do gây lên lỗi E20 của máy giặt Electrolux, cách khắc phục sẽ đơn thuần hơn rất nhiều đơn cử :

Xử lý tắc bẩn bên trong đường ống thoát nước thải của máy

– Máy giặt sử dụng trong thời hạn dài cặn bẩn của quần áo sẽ bám vào trong lồng giặt hoặc đường ống thoát nước của máy khiến nước trong lồng không thoát ra được ở chương trình xả, vắt. Cho nên, bạn hãy vệ sinh thật sạch 2 đầu đường ống thoát nước thải của máy .
– Ngoài ra, đường ống nước thải bị xoắn hoặc đặt quá cao cũng gây lên mã lỗi E20. Bạn cần kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh lại đường ống thoát nước thải trước khi máy hoạt động giải trí

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 do bơm xả có vấn đề

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 do bơm xả có vấn đề

– Hệ thống bơm xả có tính năng hút nước bên trong lồng giặt ra bên ngoài nếu bơm xả có yếu tố thì máy sẽ báo lỗi E20 hoàn toàn có thể do :

  1. Hố bơm bị bẩn, có vật lạ mắc lại ở trong hố bơm nên dẫn tới tình trạng kẹt cánh bơm.
  2. Bơm thoát đã bị hỏng và cháy cuộn.
  3. Rô to của cánh bơm bị hỏng nên bơm không thoát được.
  4. Bơm bị om dẫn đến không chết hẳn. Tuy nhiên, khi máy giặt có áp suất nước lớn, thì thường giữa quá trình giặt máy, mực nước trong lồng sẽ nhiều nhất, do đó bơm yếu sẽ không xả được.

Cách xử lý:

+ Thường xuyên đổ rọ, khau lọc rác và vệ sinh hố bơm, rửa sạch cặn bẩm bám trong hố bơm .
+ Nếu như hỏng bơm, bạn cần liên hệ đến những TT Bảo hành máy giặt Electrolux để thay thế sửa chữa bơm xả mới chính hãng Electrolux nhé .

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Khi bạn cho máy giặt về chính sách vắt bơm không hoạt động giải trí ta triển khai kiểm tra bo mạch xem có điện cấp xuống cho bơm không ?
– Với trường hợp này, bạn liên hệ tới TT bh hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa thay thế bo mạch của máy nhé .

Lời khuyên của chúng tôi

– Bạn cũng nhớ quan tâm đến đường thoát cần đủ tiết diện thiết yếu giúp máy thoát nước đi được tốt hơn .
– Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ từ 6 – 1 năm để tránh máy giặt không chỉ báo lỗi E20 mà gặp nhiều lỗi khác nữa .

– Sau khi thực hiện các bước trên mà không thể sử lý được lỗi E20 chúng ta càn thiết phải gọi trung tâm sửa chữa, bảo hành máy giặt Electrolux .

– Nếu máy giặt nhà bạn vẫn đang trong chính sách bh của hãng hãy liên hệ với khu vực bh gần nhất để được hưởng chính sách Bảo hành .
– Bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn, đặc biệt quan trọng khi thay thế sửa chữa máy giặt Electrolux nên sử dụng linh phụ kiện chính hãng bảo vệ máy giặt hoạt động giải trí đúng với những chính sách hiện tại .

Bên trên chính là hàng loạt cách giải quyết và xử lý lỗi E20 của máy giặt Electrolux của chúng tôi, hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập rõ được nguyên do và cách khắc phục tối ưu nhất. Các bạn hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 của chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ không tính tiền nhé

5/5 – ( 1 bầu chọn )