Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 xử lý dễ dàng trong 30 phút

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E40 ? Bạn đang phân vân không biết nguyên do do đâu và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 của nhà mình như thế nào vừa hiệu suất cao vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây để những bạn cùng tìm hiểu thêm nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E40 của máy giặt Electrolux

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là lỗi công tắc nguồn cửa có yếu tố nhưng trên thực tiễn công tắc nguồn cánh cửa không bị hỏng mà do mạch điều khiển và tinh chỉnh của máy có yếu tố do bo mạch không có điện cấp xuống cho công tắc nguồn cánh cửa nên công tắc nguồn cửa máy giặt sẽ không được đóng lại hoặc bộ phận khóa cửa chưa được thiết lập đúng chuẩn hoặc bị hỏng. Ngoài ra, Phần Trăm nhỏ còn lại là do bạn chưa đóng chặt cửa và máy sẽ báo lỗi E40 .

máy giặt electrolux báo lỗi e40

Hướng dẫn cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E40 triệt để

– Trước khi triển khai kiểm tra lỗi E40 của máy giặt Electrolux bạn cần rút nguồn điện của máy ra ngoài để bảo vệ bảo đảm an toàn, sau đó triển khai kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi :

Kiểm tra cánh cửa máy giặt 

– Cửa máy giặt đóng không kín hoàn toàn có thể do bản lề của máy giặt có bị cong, vênh hay mắc kẹt quần áo .
– Nếu có bạn cần uốn thẳng lại hoặc thay thế sửa chữa bản lề mới để cửa máy giặt được đóng khít để bảo vệ quy trình giặt được hiệu suất cao hơn. Xem thêm cách giải quyết và xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi EFO triệt để 100 % .

Xử lý khóa cửa máy giặt chưa được cài đặt chính xác

– Để biết khóa cửa máy giặt đã được setup đúng chuẩn hay không ? Các bạn triển khai kiểm tra theo những bước sau đây :

  • Bước 1: Bạn cần tắt nút nguồn (POWER) trở về OFF
  • Bước 2: Bạn cần rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt
  • Bước 3: Ấn và giữ nút START/PAUSE từ 5 đến 10 giây
  • Bước 4: Cấp lại điện cho máy giặt
  • Bước 5: Bật nút nguồn của máy giặt (POWER) lên
  • Bước 6: Đống mở cửa máy giặt để chắc chắn khóa cửa được cài chắc chắn
  • Bước 7: Chọn chế độ giặt và ấn nút START/PAUSE để bắt đầu TEST thử máy giặt.

– Nếu khóa cửa máy giặt đã cài đúng mực mà vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra lại giắc cắm điện từ vị trí chốt cửa đến bảng tinh chỉnh và điều khiển có lỏng, đứt không ?
– Nếu máy giặt nhà bạn bị hỏng công tắc nguồn cửa ( khóa cửa ) bạn hoàn toàn có thể tìm mua và thay khóa cửa máy giặt Electrolux chính hãng tại những đại lý ủy quyền .

Kiểm tra IC lệnh của công tắc cửa của máy

– Nếu bạn kiểm tra cánh cửa và công tắc nguồn cửa vẫn tốt thì năng lực 90 % là hỏng bo mạch. Lúc này, bạn nên liên hệ tới TT Bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và sửa chữa thay thế bo mạch
Bên trên là hàng loạt nguyên do cũng như cách khắc phục lỗi E40 của máy giặt Electrolux, hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra mã lỗi tại nhà. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

2/5 – ( 1 bầu chọn )