Máy giặt Electrolux báo lỗi E41: 3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút

Ở phân mục máy giặt, điện máy Ebest. vn liên tục hướng dẫn những bạn khám phá nguyên do và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 chi tiết cụ thể từ A – Z trong bài viết dưới đây. Giúp bạn hoàn toàn có thể khắc phục được mã lỗi thành công xuất sắc tại nhà nhé .

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 là bị sao ?

Với hơn 10 kinh nghiệm tay nghề sửa máy giặt chúng tôi nhận thấy lỗi E41 cũng giống như lỗi E40 của máy giặt Electrolux là lỗi tương quan đến công tắc nguồn cánh cửa hoàn toàn có thể do :

  • Do cửa không đóng kín, đóng không đúng cách, cửa bị kẹt.
  • Do công tắc cửa bị hỏng
  • Do bo mạch không cấp điện xuống công tắc cánh cửa

Cách khắc phục lỗi E41 của máy giặt Electrolux đơn thuần

may-giat-electolux-bao-loi-e41

Bạn có thể xử lý được tình trạng trên của máy giặt nếu như làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi cụ thể:

Bước 1: Kiểm tra cửa máy giặt đóng kín chưa

Trước khi gọi cho dịch vụ sửa máy giặt, bạn hãy thử kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã đóng kín chưa ? Mở ra và đóng lại nếu nghe thấy tiếng click là cửa đã được đóng .
Nếu cửa đã đóng kín mà máy vẫn liên tục báo lỗi thì bạn liên tục kiểm tra công tắc nguồn cánh cửa của máy giặt .

Bước 2: Kiểm tra công tắc cửa

Công tắc cửa có tính năng bảo vệ không cho quần áo trong quy trình giặt bị văng ra bên ngoài, nếu công tắc nguồn cửa bị hỏng máy giặt sẽ không thực thi được quy trình giặt đồng thời sẽ báo lỗi E41 .
Kiểm tra công tắc nguồn cửa máy giặt có bị kẹt gì không ? Bạn lấy vật cản nằm trong cánh cửa ra bên ngoài để máy hoạt động giải trí thông thường. Ngoài ra, bạn thay công tắc nguồn cửa máy giặt mới chính hãng nếu công tắc nguồn cửa bị hỏng .

Bước 3: Kiểm tra bo mạch điều khiển 

Sau một thời hạn sử dụng hoàn toàn có thể do tín hiệu đường truyền từ bo mạch xuống công tắc nguồn cửa bị đứt hoặc chập chờn. Ngoài ra do Ic cấp lệnh cho công tắc nguồn cửa bị chết khiến công tắc nguồn cửa không đóng mở được. Đối với trường hợp này, bạn liên hệ tới TT Bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và giải quyết và xử lý sự cố .

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được mã lỗi E41 trên máy giặt Electrolux thành công tại nhà nhé.

5/5 – ( 1 bầu chọn )