Cách xử lý khi máy giặt Electrolux bị khoá không mở được cửa.

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux bị khoá không mở được cửa.

Máy giặt Electrolux bi khoả, kẹt không mở được cửa, và quần áo vẫn còn bên trong. Đừng lo ngại, hãy làm theo 3 cách dưới đây để giải quyết và xử lý yếu tố .

Có thể bạn không biết, nhưng tình trạng không mở được cửa ở máy giặt Electrolux là một trong những nguyên nhân gây gãy tay nắm cửa. Vậy làm thế nào để mở cửa máy giặt Electrolux một cách an toàn không làm hỏng tay nắm cửa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, nguyên lý hoạt động, dấu hiệu nhận biết,… và cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khóa nhé.

4 nguyên do không Open máy giặt Electrolux bạn cần biết

Máy giặt Electrolux bị khóa hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa, bị kẹt cửa. Lỗi này thường xảy ra do 2 trường hợp đó là bị khóa do máy giặt chưa cho phép mở cửa và máy đã cho phép mở cửa nhưng vẫn không thể mở cửa. Nói, thì hơi khó hiểu đúng không nào, chính vì thế chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không thể mở cửa nằm trong 2 trường hợp trên.

 1. Do bạn quá hấp tấp vội vàng Open khi máy chưa được cho phép ( thời hạn chờ từ 2 – 5 phút sau khi kết thúc chương trình ) .
 2. Do máy hoạt động giải trí chưa hết chương trình .
 3. Do IC tinh chỉnh và điều khiển công tắc nguồn cửa bị lỗi, không cấp lệnh cho khóa cửa .
 4. Do công tắc nguồn cửa máy giặt Electrolux bị lỗi, không tự nhả chốt cửa khi nhận lệnh từ IC .

Nguyên lý hoạt động giải trí của khóa cửa máy giặt Electrolux

Khóa cửa là một dụng cụ thường làm bằng sắt kẽm kim loại để ngăn việc Open, được làm ra với mục tiêu để không cho người khác mở được cửa nếu không được phép. Muốn Open đang khóa thì phải có chìa khóa làm bằng sắt kẽm kim loại so với khóa cơ và khóa ổ, hoặc những nhu yếu khác như thẻ từ, vân tay, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng lời nói, … so với khóa điện tử. Đấy là khóa cửa nhà bạn, vậy khóa cửa máy giặt Electrolux hoạt động giải trí ra làm sao ?
Khóa cửa máy giặt Electrolux được nhà phân phối trang bị với mục tiêu giữ bảo đảm an toàn cho người sử dụng khi máy đang hoạt động giải trí, để tránh những mối đe dọa khó lường khi máy đang hoạt động giải trí so với trẻ nhỏ .

Khóa cửa máy giặt hoạt động dựa trên nguyên lý:

 • Bạn bấm Start / Mạch điều khiển và tinh chỉnh cấp lệnh cho IC cửa / IC tinh chỉnh và điều khiển cấp lệnh cho khóa cửa / Khóa cửa bật chốt khi nhận lệnh. Khóa cửa luôn đóng cho đến khi máy giặt hết chương trình thì .
 • Mạch điều khiển đóng lệnh cho IC cửa/ IC điều khiển cấp lệnh cho khóa cửa nhả chốt. Và đương nhiên đây là thời điểm an toàn nhất để bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux.

Nhận biết máy giặt Electrolux đã được cho phép Open thế nào ?

Để xác lập máy giặt Electrolux đã được cho phép Open hay chưa thì dưới đây là 1 số ít tín hiệu nhận ra đúng mực nhất khi nào máy giặt Electrolux được cho phép Open .

 • Khi máy đã chạy hết chương trình, đèn trên phím “Door Lock” sẽ nhấp nháy 2 – 3 phút, sau đó chuyển về đèn END, đèn END nhấp nháy kèm theo tiếng kêu tít tít. Đây chính là thời điểm bạn có thể thao tác mở cửa vì máy đã cho phép mở cửa. Đấy là đối với các dòng máy giặt sử dụng khóa cửa 3 dây đời cũ. Còn với các máy sử dụng khóa 4 dây và 3 dây đời mới thì sao?

 • Với Model máy sử dụng khóa cửa 4 dây và 3 dây đời mới. Bạn sẽ nghe thấy tiếng tạch tạch và sau đó có tiếng kêu tít tít kèo dài khi máy kết thúc chương trình. Đây chính là lúc máy đã được cho phép Open .
 • Nếu bạn không thấy 1 trong 2 dấu hiệu trên thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ mở cửa máy giặt Electrolux.

 1. >>> Dịch vụ sửa máy giặt Ong Thợ tại Hà Nội
 2. >>> Địa chỉ sửa máy sấy quần áo tốt nhất tại Hà Nội

3 cách Open máy giặt Electrolux bảo đảm an toàn và hiệu suất cao

Đã đến lúc bạn trở thành người “thợ sửa máy giặt” thực thụ rồi. Với 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux bên dưới đây, bạn hoàn toàn yên tâm là không gây hư hỏng khóa cửa và tay nắm cửa. Cùng tham khảo nhé!

 • Cách 1: Sau khi máy đã giặt hết chương trình và nhảy về đèn “End” hoặc đã mất biểu tượng khóa (Door Lock) trên màn hình, kèm theo tiếng tít tít từ 3 – 5 phút mà vẫn chưa mở được cửa. Bạn có thể xoay núm điều khiển về “0” khoảng 5 – 10 giây sau đó chuyển núm xoay để chọn chương trình vắt sau đó đợi khoảng 3 -5 chờ kết quả.

 • Cách 2: Đối với các dòng máy giặt electrolux hiện đại ngày nay bạn cũng làm tương tự cách 1, nếu vẫn không được bạn sẽ sử dụng đến trường hợp hỗ trợ khẩn cấp. (chỉ áp dụng với các model máy có hỗ trợ). Bạn nhìn thấy một ô vuông góc phía dưới bên tay phải sau đó ấn nhẹ mở nắp ra bạn sẽ nhìn thấy một sợi dây màu cam và chỉ cần giật mạnh dây đó theo chiều thẳng xuống bạn sẽ mở được cửa.

 • Cách 3: Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà máy vẫn bị vô hiệu hóa, không mở được cửa và tay nắm cửa bị gãy. Bạn tháo lắp phía trên máy giặt và tiếp cận bộ phận công tắc cửa phía trước, đẩy nhẹ tay để cánh cửa bung ra.

Dành cho bạn >>> Trung tâm bảo hành electrolux ủy quyền

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện lạnh nếu gặp vấn đề trục trặc nghiệm trong, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của hãng bảo dưỡng. 

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN