Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Bị Chảy Nước

Máy giặt electrolux chảy nước hay rò rỉ nước dưới gầm máy là hiện tượng sảy ra trên tất cả các model electrolux và tất cả các dòng máy giặt cửa ngang nói chung. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy giặt electrolux bị chảy nước và cách kiểm tra, khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị rò rỉ nước. Hãy cùng kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội tìm hiểu cách kiểm tra và khắc phục máy giặt rò nước qua bài viết dưới đây.

máy giặt electrolux bị chảy nước

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị chảy nước

>>>Xem thêm:

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Electrolux Bị Chảy Nước

Mỗi trường hợp máy giặt máy giặt bị chảy nước sẽ có những nguyên do gây ra khác nhau, tuy nhiên nhìn chung lại thì có 1 số ít nguyên do gây ra rò rỉ nước sau, mời những bạn tìm hiểu thêm những nguyên do sau .
– Do gioăng cửa máy giặt electrolux hay còn gọi là gioăng cao su đặc máy giặt
– Chế độ giặt không tương thích tích hợp với nhiệt độ nước quá cao, sử dụng bột giặt quá nhiều bọt
– Đường ống cấp nước và đường ống nước thải cho máy giặt bị hỏng ( hỏng, thủng, gãy, .. )

– Do các đường ống cao su kết nối các bộ phận máy giặt với nhau bị tuột, bị rách.

Cách Khắc Phục Máy Giặt Electrlux Bị Chảy Nước

Gioăng cao su máy giặt electrolux là bộ phận kết nối giữa lồng và phẩn vỏ máy giặt, đồng thời kết hợp với cánh cửa máy giặt để giúp giữ chặt phần nước bên trong lồng giặt. Nếu gioăng máy giặt bị rách hay thủng thì phương án khắc phục tốt nhất là thay thế gioăng cao su mới

– Với trường hợp chế dộ giặt chưa tương thích và xà phòng nhiều bọt sẽ khiến bọt trào ngược lên khay xà phòng. Khi đó ta sẽ kiểm soát và điều chỉnh chính sách giặt tương thích, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ hài hòa và hợp lý. Và quan trọng nhất là biến hóa sử dụng loại xà phòng chuyên được dùng ít bọt dành cho máy giặt cửa ngang .
– Nếu do đường cấp nước hoặc đường nước thải : Kiểm tra xem đầu liên kết với vòi nước có bị hỏng, gẫy hay chuột cắn. Nếu bị đường cấp thoát nước bị gãy hay thủng tất cả chúng ta cần thay thế sửa chữa dây mới hoặc gia cố lại bằng những vật tư chuyên sử dụng .

– Đối với trường hợp máy giặt bị rò rỉ bởi các đường ống cao su kết nối bên trong máy giặt, để kiểm tra được chúng ta cần tháo tung phần vỏ máy. Tuy nhiên để tháo được cần có các dụng cụ chuyên dụng. Vậy nên để tiết kiệm thời gian chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp để tránh các hư hỏng không đáng có. Hãy liên hệ các địa chỉ sửa máy giặt electrolux uy tín để được hỗ trợ kiểm tra thay thế phần linh kiện hư hỏng.

Những Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Máy Giặt Bị Chảy Nước

Máy giặt được thiết kế sử dụng điện áp cao 220v với các bảng mạch điều khiển phức tạp. Do vậy việc máy giặt bị rò nước là hết sức nguy hiểm không chỉ gây chập cháy các linh kiện của máy, mà còn nguy hiểm hơn khi rò điện ra sẽ dẫn đến các sự cố bị điện giật cho người sử dụng. Để đảm bảo không hư hỏng nặng cho máy giặt, chúng ta không nên sử dụng máy giặt trong tình trạng bị chảy nước.

Việc dò nước này không chỉ gây không dễ chịu cho người sử dụng mà trên thực tiễn còn gây ra nhiều phiền phức hơn thế nữa như : chập mạch điều khiển và tinh chỉnh, mạch inverter, cháy động cơ, hỏn bi động cơ, chập cháy bơm bên dưới, gây han rỉ thân vỏ của máy, … Nhất là với những dòng máy giặt lúc bấy giờ mạch điều khiển và tinh chỉnh được phong cách thiết kế sát với mặt sàn .

Để tự kiểm tra máy giặt electrolux bị chảy nước tại nhà quý khách hàng chỉ cần kiểm tra các trường hợp như: Gioăng cao su, đường cấp nước, đường ống thải, và các chế độ giặt cũng như xà phòng đang sử dụng.

Qúy khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ tự kiểm tra máy giặt bị rò nước vui lòng liên hệ hotline 0966 645 346 hoặc gọi ngay tổng đài (024)3 993 3386 để đặt lịch kiểm tra sửa chữa máy giặt tại nhà quý khách hàng.