Máy giặt Electrolux bị ngưng giữa chừng

Máy giặt bị ngưng hoạt động giữa chừng báo hiệu cho bạn sắp phải tốn tiền rồi đấy, hãy cẩn thận với những triệu chứng ban đầu nhé. Nhưng, bạn cũng nên yên tâm vì có 1 số lỗi bình thường cũng làm cho máy giặt bình ngưng hoạt động giữa chừng nữa. Mời bạn tham khảo những nguyên nhân sau để biết rỏ hơn về vấn đề mà mình gặp phải của máy giặt nhà mình.

 Máy giặt ngưng hoạt động giữa chừng khiến bạn khá bực bội, nhất là những khi bạn chỉ chòn 1 độ đi làm cho ngày mai mà máy giặt bạn lại gặp phải vấn đề vào tối hôm nay. Khá là phiền toái. Không khỉ máy giặt bị dừng giữa chừng ở nhất định một hãng và tất cả các dòng máy của Electrolux, LG, Toshiba, Asanzo,Panasonic,… đều gặp phải tình trạng này. 
CHúng tối sẽ hường dẫn khác phục việc máy giặt bị dừng giữa chừng ở máy giặt Electrolux, Bạn cũng có thể áp dụng với các dòng máy giặt còn lại như LG. Samsung, Toshiba, Panasonic,…

1. Nguồn điện cấp không ổn định

dien ap khogn on dinh cua may giat

– Nguồn điện đầu vào khá quan trọng, nếu không đủ điện thì máy giặt không đủ điện năng để hoặt động. Điều này có khả năng cao nhất để  làm gián đoạn chu trình giặt của máy giặt.
– Biện pháp giải quyết: Bạn nên sử dụng thêm 1 ôn áp riêng cho máy giặt để bảo vệ mạch nguồn cũng như máy xoay. Lời khuyên là không nên dùng chung điện với các nguồn điện khác như tivi tủ lạnh, máy lạnh,… Bạn có thể kiểm tra lại phích cắm cũng nhưu đường điện của máy giặt để khác phục tình trạng này.

2. Số lượng giặt quần áo quá nhiều

Nguyên nhân: Nhưng máy giặt Electrolux cũng thường bị ngưng giữa chừng bị quá nhiều quần áo giặt 1 lần. Quá nhiều quần áo sẽ giúp lồng giặt bị quá tải làm cho máy giặt hoạt dộng chậm hơn, nếu nghiêm trọng thì có thể bung nắp máy giặt,  Điều này thật dự ngiêm trọng nhất là với máy giặt lồng ngang.
Biện pháp sử lý: nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên tắc máy giặt ngay lập tức, lấy quần áo ra bớt để giảm tải cho lồng giặt. Tốt nhất là bạn nên cho quần áo đúng với khối lượng giặt của máy giặt. Và bố trí quần áo sao cho tơi không xoắn lại với nhau đối với lồng ngang và phân bố đều quần áo đối với máy giặt lồng đứng. 

Cửa máy giặt chưa thật sự dống kín có thể trong quá trình giặt cửa máy giặt Electroluxx bị bung ra.
Nguyên nhân: Hoạt động giặt của máy giặt nhất là máy giặt lồng ngang phải bắt buộc cửa máy giặt phải được đóng kín nếu không máy sẽ không hoạt động. Ngoài ra neesi công tắc của bị kẹt thì máy sẽ không thể hoạt động được. 
Biện pháp:Để khắc phúc tình trạng máy dừng hoạt động giữa chừng do cửa máy giặt thì bạn nên đóng cửa máy một cách cẩn thận, Khi đóng cửa sẽ có một tiếng  “Tách” nhẹ như vào khớp vậy. Nhưu thế sẽ biết được của máy giặt đã được đống kín. 
– Nếu máy giặt cửa bạnđã được đóng cửa cẩn thận nhưng máy giặt vẫn không hoạt động hoặc hoạt động giữa chừng vẫn bị ngưng thì bạn nên gọi đến nơi mua máy hoặc trung tâm bảo hành của máy giặt Electrolux để được hưỡng dẫn sửa chữa kịp thời.

3. Board mạch bị lỗi

 

board mach bi loi

Nguyên nhân: Khi mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi hư, lênh sẽ không được truyền đi.Các chương trình bị dừng lại, các hoạt động như động cơ van xả cũng bị ngưng theo.
Nếu bạn gặp phải tình trạng như này thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành của Electrolux hoặc hot line 0828.100.100 để được hỗ trợ kịp thời.

4. Nguồn cấp nước gián đoạn

 

Nguyên nhân: Khi nguồn cấp nước không đủ vào lồng giặt sẽ làm cho máy giặt electrolux bỏ chương trình và nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục. Nguồn nước gián đoạn có thể do bồn chứa hết nước hay van cấp nước bị kẹt khiến dòng nước không cấp vào máy giặt. Hoặc áp lực nước thấp khiến nước cấp vào máy chậm, không đủ cấp nước thực hiện chu kỳ vắt, giặt. Ngoài ra, van nước bị hỏng cũng khiến nguồn cấp nước bị gián đoạn

Biện pháp xử lý: Nên sử dụng nguồn nước riêng cho máy giặt hoặc bơm đủ nước lên bồn khi dùng máy giặt. Thường xuyên vệ sinh van cấp nước định kỳ để loại bỏ đi cặn bẩn bám vào bên trong van máy. Khi áp lực nước cấp cho máy bị yếu đi hãy gắn thêm bơm trợ lực để dòng nước mạnh hơn.

5. Dịch vụ sữa chữa máy lạnh Electrolux tại nhà

Với một số ít trường hợp thì bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà, còn một số ít trường hợp đặt biệt như về board mạch hoặc cửa máy hoặc bị dừng giữa chừng thì bạn nên gọi đến TT bh hoặc hot line của chúng tôi để được tương hỗ tốt nhất