Cách khắc phục hiện tượng còn bọt xà phòng của máy giặt cửa ngang

Sau khi giặt quần áo bạn thấy ở quần áo vẫn còn bột xà phòng dính vào và bạn không biết phải làm thế nào ? Đây là yếu tố mà có khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy giặt cửa ngang. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể khắc phục hiện tượng kỳ lạ còn bọt xà phòng sau khi giặt của máy giặt cửa ngang ? Mời những bạn cùng theo dõi bài viết sau :
cach-khac-phuc-hien-tuong-con-bot-xa-phong-sau-khi-giat-cua-may-giat-cua-ngang1

Nguyên nhân gây ra  hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt

Để có thể xử lý và khắc phục được hiện tượng này thì trước hết ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây ra hiện tượng này như thế nào để từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng này gây ra được cho là một số nguyên nhân dưới đây:

  • Bột giặt không phù hợp: Việc sử dụng máy giặt không phù hợp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khi giặt. Nếu bột giặt bạn cho nhiều quá máy giặt sẽ không xả hết được lượng bọt nên khi giặt xong quần áo vẫn còn bọt xà phòng ( thống thường máy chỉ xả 2 lần rồi vắt)
  • Chọn lượng nước giặt thấp : máy giặt cửa ngang thông thường có chế độ chọn mức nước để giặt từ 14 lít đến 66 lít cho bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn mực nước quá ít so với lượng quần áo thì sẽ không đủ để làm sạch xà phòng.
  • Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên : một trong những nguyên nhân được cho là còn bột xà phòng sau khi giặt đó chính là việc bạn không thường xuyên vệ sinh lồng giặt thường xuyên, để lồng giặt bẩn tích tụ những vết cặn vì thế mà bọt xà phòng không thể thoát ra được.

cach-khac-phuc-hien-tuong-con-bot-xa-phong-sau-khi-giat-cua-may-giat-cua-ngang2

Cách khắc phục hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt của máy giặt loại cửa ngang

Để khắc phục được hiện tượng kỳ lạ còn bọt xà phòng thì cần phải đi từ những nguyên do nếu. Nếu trường hợp bạn cho quá nhiều bột giặt thì bạn cần hạn chế lại sao cho tương thích với lượng quần áo. Còn so với trường hợp lượng nước giặt thấp thì bạn nên để lượng nước giặt nhiều hơn chút, tốt nhất là nên để máy tự chọn lượng nước như vậy sẽ tránh được hiện tượng kỳ lạ có nhiều bọt xà phòng .
Trong trường hợp nguyên do là do việc vệ sinh lồng giặt thì bạn cần phải vệ sinh theo định kỳ vừa giúp giặt quần áo được sạch, lại còn giúp máy tăng thêm tuổi thọ. Việc vệ sinh máy bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng nhiều cách khác nhau nhưng được dùng phổ cập nhất đó chính là sử dụng dấm chua. Bạn bật nước ở chính sách nước nóng rồi cho dấm vào ngâm máy khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay để dấm chua tẩy sạch những vết bẩn của lồng giặt. Sau đó bật giặt như thông thường và sau khi giặt xong lấy khăn bông sạch lau lại .

Ngoài ra thì hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân lỗi kĩ thuật của máy. Tốt nhất nếu không phải do 3 nguyên nhân trên thì bạn hãy gọi điện cho đơn vị sửa chữa đến để họ khắc phục sự cố giúp bạn.

Với những san sẻ trên kỳ vọng những bạn sẽ có được những thông tin có ích nhất. Bạn có nhu yếu thay thế sửa chữa máy giặt hay đồ điện lạnh hãy liên hệ với điện lạnh Đức Hưng, với đội ngũ thao tác chuyên nghiệp chúng tôi chắc như đinh sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách. Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại cảm ứng 0938.923.388 hoặc truy vấn vào website của chúng tôi https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để khám phá rõ hơn về dịch vụ mà chúng tôi phân phối .

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt tốt nhất

>>>> Trang chủ