Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước

Lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước là một trong lỗi thường xuyên gặp phải tại máy giặt đã được sử dụng lâu năm gây ra khá nhiều rắc rối nếu như bạn không biết cách sửa đơn. Trung tâm Bảo Hành Điện Máy Xanh sẽ hướng dẫn cho cho các bạn cách đơn giản để khắc phục lỗi này.

Khi sử dụng máy, giặt thường chạy theo chu kì: Xả nước vào máy -> giặt -> Xả nước ra ngoài lần 1 -> quay -> Xả nước ra ngoài lần 2 –> Vắt. Lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước thường hay xảy ra ở giai đoạn lần xả nước thứ 2 và vắt. Nước trong máy giặt không được thoát ra ngoài làm cho máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động.

Vậy trong thực tiễn, nguyên do tại sao ống xả nước máy giặt Electrolux bị tắc ? Hệ quả của sự cố là gì ? Và giải pháp khắc phục hiệu suất cao nhất ?

Nguyên nhân gây ra cho máy giặt Electrolux không xả được nước

1. Bơm máy giặt bị hỏng nước không thể bơm ra

Thông thường một vài những vật thể, hoặc những sơ vải của quần áo, khóa, kẹp ghim, đồng xu, khi bạn mang đi giặt, cũng là nguyên do tắc cho bơm xả nước của máy giặt. Vậy để xác lập nguyên do gây ra lỗi của bơm xả, bạn cần tháo bơm xả nước ra và vệ sinh vô hiệu những vật làm cản trở sự lưu thông của thoát nước. Nếu máy bơm không hoạt động giải trí, bạn lên thay thế sửa chữa bơm xả mới .

2.  Ống xả nước máy giặt Electrolux bị tắc do đường ống quá bẩn

Do máy giặt được sử dụng lâu ngày không vệ sinh, những đường ống xả nước, cũng là nguyên do gây ra tích tụ những vật cản như bột xà phòng, xơ vải, kẹp tóc, …, làm tắc đường ống. Do vậy, bạn cần vệ sinh lại ống xả, nếu những ống xả có hiện tượng kỳ lạ bị nứt hay gập, bạn lên thay mới .

3. Công tắc nắp của máy giặt

Nhiều khi công tắc nguồn nắp bị hở cũng là nguyên do gây ra cho máy giặt không xả được nước. Vậy để kiểm tra một công tắc nguồn nắp có hoạt động giải trí tốt hay không, bạn phải dùng đồng hồ đeo tay đo đa năng, để kiểm tra những tiếp điểm của công tắc nguồn. Nếu phát hiện công tắc nguồn nắp bị lỗi, bạn nên thay mới .

4. Khóa cửa máy giặt

Khóa bảo đảm an toàn cửa máy giặt được đóng lại trong quy trình máy giặt hoạt động giải trí. Khi cánh cửa máy giặt được đóng lại thì máy giặt mở màn thao tác. Nếu khóa cửa máy giặt electrolux bị lỗi ( hỏng ), then ( chốt ) cửa của máy giặt sẽ không được gài lại. Nguyên nhân gây ra lỗi hoàn toàn có thể là do những bộ phận cơ khí hoặc bộ phận điện. Để chuẩn đoán lỗi này, bạn cần sử dụng đồng hồ đeo tay đo vạn năng để kiểm tra những bộ phận của cửa máy giặt electrolux như công tắc nguồn khóa cửa. Nếu một trong những công tắc nguồn bị hỏng bạn lên sửa chữa thay thế cái mới .

5.Dây cua loa 

Một số quy mô máy giặt đời cũ có trang bị dây cu loa cho động cơ máy bơm. Một khi dây cu loa ( vành đai ) bị mài mòn, hỏng cũng là nguyên do gây ra máy giặt không xả được nước. Bạn nên kiểm tra và thay thế sửa chữa nếu vành đai ( dây cu loa ) có tín hiệu bị hỏng .

===> Hệ quả là gì?

Máy giặt sẽ không hề thực thi tiếp quy trình đang dang dở. Công tác giặt giũ gián đoạn mà bạn cũng không hề lấy quần áo ra giặt tay được. Vậy phải làm thế nào ?

Cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux không xả nước, không thoát nước

Đây không phải là trường hợp có đặc thù quá phức tạp. Trong trong thực tiễn không hẳn là phải gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux để giải quyết và xử lý. Thay vào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự kiểm tra khắc phục bằng cách :
+ Vệ sinh thật sạch đường ống xả của máy giặt liên tục. Trung bình 1 tháng 1 lần để ống không bị cặn bẩn làm tắc .
+ Kiểm tra xem có dị vật gì kẹt ở trong, nếu có thì lấy ra .
+ Vệ sinh lưới lọc, màng chắn định kỳ
+ Kiểm tra nguồn điện xem có không thay đổi không
+ Kiểm tra khắc phục sự cố cấp nước cho thiết bị
Nếu những giải pháp trên đều không mang lại hiệu suất cao. Khi đó mới cần xem xét liên hệ gọi thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà tương hỗ .

Liên hệ gọi thợ sửa máy giặt uy tín tin cậy

Để có được sự tương hỗ từ đội ngũ thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux giàu kinh nghiệm tay nghề và đáng tin cậy .

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY XANH

0921.5555.87- 0888.333.539

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!