Lỗi EFO ở máy giặt Electrolux là bị sao? Nguyên nhân và cách sửa nhanh

Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi Ef0 sảy ra khá thông dụng ở dòng máy inverter. Vạy khi gặp thực trạng này tất cả chúng ta nên sử lý thế nào ? Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dân những bạn sửa lỗi Ef0 mà chưa cần gọi thợ sửa chữa thay thế, Bảo hành điện máy giặt Electrolux ngay .

Xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà : Ở ĐÂY

Kiểm tra máy giặt chúng ta thấy rằng máy giặt thường báo lỗi Ef0 trong tình trạng máy còn nhiều bọt xà phòng mà chưa xả hết đồng thời phát hiện đèn hiển thị báo lỗi để sửa lỗi EF0 này rất đơn giản các bạn cầm kiểm tra nguyên nhân và các khắc phục như sau .

 Nguyên nhân Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi EFO .

  • Sử dụng quá nhiều nước giặt
  • Sử dụng sai loại nước giặt hoặc bột giặt không cho máy giặt .
  • Máy giặt không thoát được hết bọt xà phòng .

Hướng dẫn sửa lỗi EF0 cho máy giặt Electrolux .

Như những nguyên do đã nêu ở trên đa phần tất cả chúng ta đã hiểu được khi máy giặt báo Ef0 là do bọt xà phòng quá nhiều trong quy trình giặt máy vậy ta sử lý trường hợp này như sau :
Bước 1 : Nếu trong quy trình sử dụng máy giặ Electrolux anh chị cho quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt máy sẽ dẫn đến thực trạng này vì vậy nên sử dụng lượng bột giặt tương thích với đồ giặt .
Bước 2 : Sử dụng sai loại bột giặt cho máy giặt, hầu hết tất cả chúng ta đều tùy tiện sử dụng mọi loại bột giặt cho máy giặt. Nhưng theo khuyến nghị nhà phân phối nên sử dụng nước giặt chuyên dùng cho máy giặt nhé .

Bước 3 : Trường hợp bọt xà phòng còn động trong lồng giặt mà chúng ta cho lượng bột giặt ít anh chị nên kiểm tra lại đường ống nước thải có thể do bị gập hoặc tắc đường ống dẫn đến bọt xà phòng còn trong lồng máy giặt .

Hướng dẫn sửa dụng nước giặt, nước xả vải đúng cách cho máy giặt Electrolux tránh lỗi EF0 xảy ra tránh mất tiền sửa máy giặt không đáng có nhé những bạn .

Bấm đúng chế độ giặt

Sử dụng máy giặt đúng cách phù hợp với từng chức năng của máy giặt. ví dụ như trong máy giặt có từng chức năng giặt đồ nước nóng, nước lạnh … chức năng giặt đồ len, đồ hỗn hợp …

Sau khi đã biết cách kiểm soát và điều chỉnh những chính sách này, bạn hoàn toàn có thể giặt nhiều loại quần áo khác nhau như là lụa, những đồ thêu, len, hoặc thậm chí còn quần áo trẻ nhỏ cần được chăm nom đặc biệt quan trọng để tránh rủi ro tiềm ẩn hỏng quần áo đặc biệt quan trọng hỏng máy giặt .

Đổ nước giặt bột giặt, nước xả vải đúng khay chứa .

Một sai lầm đáng tiếc thông dụng mà nhiều người sử dụng máy giặt hay mắc phải, đó là họ không cho bột giặt, nước xả vải vào đúng khay chứa. Điều này không những khiến quần áo không được giặt sạch mà còn hoàn toàn có thể làm hỏng máy giặt báo lỗi EF0 .
Hi vọng những san sẻ trên đây của ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 247 phần nào giúp những bạn sử lý được lỗi EF0 cho máy giặt Electrolux. anh chị hoàn toàn có thể gọi trực tiếp để được tư vấn hoặc sửa chữa thay thế máy giặt tại nhà 24/7 .