Cách xử lý khi máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

Trong quy trình sử dụng máy giặt Electrolux chắc hẳn bạn sẽ gặp phải trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ làm gián đoạn việc giặt giũ. Vậy nguyên do của thực trạng này là do đâu và tất cả chúng ta phải khắc phục lỗi này bằng cách nào ?

1. Vì sao máy giặt Electrolux hay báo lỗi đèn đỏ?

Ngày nay, do sự tăng trưởng ngày càng cao của công nghệ tiên tiến kĩ thuật nên những loại sản phẩm điện gia dụng ngày càng được tăng cấp văn minh hơn, phong phú về mẫu mã, tính năng, và trở nên mưu trí hơn. Vì vậy, khi máy giặt gặp sự cố, màn hình hiển thị hiển thị phía trên máy giặt sẽ nháy báo lỗi cho người dùng nhanh gọn biết thực trạng của máy. Riêng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ, thường là đèn ở nút Start / Pause sẽ nháy đỏ .

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ.

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ.

2. Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ vì cài đặt sai chế độ giặt

Đây là lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải khi sử dụng máy giặt Electrolux. Vì khi mua máy về, hoàn toàn có thể bạn không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thiết lập sai chính sách giặt cho máy dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ. Tuy nhiên, khi cài chính sách giặt không tương thích cho máy sẽ có 2 trường hợp xảy ra, một là máy chỉ nháy đèn xanh ở phần chọn vận tốc vắt mà không nháy đèn ở nút Start / Pause. Hai là, máy giặt được một khoảng chừng thời hạn rồi đèn xanh Start / Pause chuyển sang nháy đỏ và ngừng hẳn không giặt nữa. Khi gặp thực trạng này, có nhiều người dùng thường tắt máy đi và mở lại máy vẫn giặt thông thường, có khi máy không hoạt động giải trí trở lại .

Khi bạn cài đặt chế độ giặt sai máy cũng sẽ báo lỗi đèn đỏ.

Khi bạn thiết lập chính sách giặt sai máy cũng sẽ báo lỗi đèn đỏ .

Cách khắc phục: Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về cách sử dụng chế độ giặt phù hợp với máy. Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào từng dòng model. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số chương trình giặt đặc biệt phù hợp với từng loại quần áo khi đưa vào lồng giặt như chương trình giặt cho vải Cotton, Synthetics (Tổng hợp), Delicates (nhạy cảm), Silk (lụa), Hand Wash (giặt tay) v.v…

Trong trường hợp, bạn đã chọn đúng chính sách giặt tương thích nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ thì bạn hãy vặn nút chỉnh chính sách giặt về nút tiên phong rồi mới chọn chính sách giặt lại. Nếu bạn giặt chế độ nào có vòng vắt và nhiệt độ giặt riêng thì sau khi chọn chính sách giặt xong bạn hãy nhấn nút Start. Bạn chú ý quan tâm không chỉnh bất kể nút gì khi máy đang chạy nếu không máy sẽ báo lỗi .

3. Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ vì main máy bị lỗi

Nếu bạn đã chọn đúng chính sách giặt, nhưng vẫn thấy máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ thì hoàn toàn có thể nguyên do là do main máy bị lỗi. Có nghĩa là bộ phận sấy khô ở máy giặt gặp yếu tố về điện áp. Các sợi đốt ở phần sấy bị chập điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp vào trong bảng mạch, khiến điện áp gặp yếu tố. Khi đó, TT bảo vệ IC sẽ báo lệnh về TT và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được .

Khi main máy bị hư bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa.

Khi main máy bị hư bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay linh kiện. Nếu thay linh kiện không được, bạn cần thay main mới. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với thợ chuyên sửa chữa để khắc phục sự cố.

>>> Xem thêm: Những lỗi máy giặt thường gặp bạn có thể tự sửa tại nhà mà không cần gọi đến thợ

Ngọc Kiều