5 Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ triệt để 100%

Máy giặt Electrolux sử dụng khoảng chừng 3 năm trở lên sẽ xảy ra báo lỗi đèn đỏ ở nút Start / Pause. Để khắc phục được triệt để 100 % hiện tượng kỳ lạ máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ bạn phải xác lập được nguyên do gây ra. Nếu bạn không biết cách giải quyết và xử lý như thế nào hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để có kiến thức và kỹ năng về cách thay thế sửa chữa nhé .

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ thường xảy ra ở những model nào?

– Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ Start / Pause đa phần xảy ra trên những đời máy EWF12843, EWF10843, EWF85743, EWF12844S, EWP85752, EWF1495, EWF10744, EWF10844, EWF12944, EWP85662, EWF10751, EWF12942

– Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn Start/ Pause, vì bạn có thể tự tìm cách và xử lý lỗi này ngay tại nhà.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

– Theo những chuyên viên Electrolux nghiên cứu và phân tích có rất nhiều nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ như

  • Bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi
  • Do cài sai chế độ giặt
  • Thời gian chờ cấp nước quá lâu hoặc nước cấp vào máy giặt yếu
  • Do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách.
  • Điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.

– Ngoài ra, nếu bạn muốn biết đúng chuẩn hiện tượng kỳ lạ nháy đèn đỏ bộc lộ lỗi gì ? Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chuẩn đoán mã lỗi máy giặt Electrolux để so sánh trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux để có giải pháp thay thế sửa chữa hài hòa và hợp lý nhất

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ từ A – Z

– Để bạn muốn giải quyết và xử lý hiện tượng kỳ lạ nháy đèn đỏ Start / Pause triệt để 100 % bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi

Xử lý cài sai chế độ giặt của máy

– Khi bạn cài chính sách giặt không tương thích cho máy sẽ có 2 trường hợp xảy ra đơn cử :

  • Trường hợp thứ 1: Máy chỉ nháy đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause.
  • Trường hợp thứ 2: Máy giặt được một khoảng thời gian rồi đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ và ngừng hẳn không giặt nữa.

– Khi gặp thực trạng này, có nhiều người dùng thường tắt máy đi và mở lại máy vẫn giặt thông thường, có khi máy không hoạt động giải trí trở lại .
– Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào từng dòng Mã Sản Phẩm. Chính vì thế, bạn cần khám phá kĩ càng về cách sử dụng chính sách giặt tương thích với máy .
– Nếu bạn đã chọn đúng chính sách giặt tương thích nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ thì bạn hãy vặn nút chỉnh chính sách giặt về nút tiên phong rồi mới chọn chính sách giặt lại .
– Nếu bạn giặt chế độ nào có vòng vắt và nhiệt độ giặt riêng thì sau khi chọn chính sách giặt xong bạn hãy nhấn nút Start. Bạn chú ý quan tâm không chỉnh bất kỳ nút gì khi máy đang chạy nếu không máy sẽ báo lỗi .

Kiểm tra cánh cửa máy giặt đã đóng đúng chưa?

– Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay đèn đỏ đèn xanh thì rất hoàn toàn có thể máy giặt nhà bạn chưa được đóng đúng cách. Hãy thử mở cửa ra và đóng lại cửa, bảo vệ cửa máy giặt được đóng đúng cách .

Xử lý thời gian chờ cấp nước quá lâu của máy giặt

– Bạn kiểm tra dây cấp nước của máy giặt có bị xoắn hoặc bị gấp khúc không ? Điều chỉnh lại đường dây để bảo vệ nguồn nước cấp vào máy giặt được tốt. Đồng thời vệ sinh thật sạch 2 đầu của dây cấp nước khỏi thực trạng tắc bẩn ở 2 đầu .

Xử lý thời gian chờ cấp nước quá lâu của máy giặt

– Bên cạnh đó, bạn cũng tháo tấm lọc ở van cấp nước ra vệ sinh. Bởi máy giặt sử dụng sau một thời hạn dài sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào tấm lọc khiến nước không hề cấp mạnh vào máy giặt .
– Nếu tấm lọc không bẩn mà máy vẫn cấp nước yếu bạn nên kiểm tra và thay thế sửa chữa van cấp mới chính hãng máy sẽ hết báo lỗi .

Kiểm tra điện áp cấp vào máy giặt

– Nếu điện áp không ổn đinh sẽ gây ra một số tình trạng như: máy giặt Electrolux mất nguồn, chất IC tổng, chập cháy IC bảo vệ…

– Hãy sử dụng thiết bị ổn áp để không thay đổi dòng điện nơi bạn sử dụng và đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ những thiết bị điện trong ngồi nhà của bạn .

Xử lý bo mạch điều khiển của máy

– Máy giặt báo đèn đỏ không phải là do công tắc nguồn cửa mà lỗi này hoàn toàn có thể do bộ phận sấy khô đang có yếu tố về điện áp, cũng hoàn toàn có thể do sợi đốt ở trong phần sấy bị mát điện ra ngoài khiến cho điện đi theo với đường tiếp mát vào trong phần bảng mạch. Khi đó, TT bảo vệ IC sẽ báo lệnh về TT và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được .
– Bạn hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay linh phụ kiện. Nếu thay linh phụ kiện không được, bạn cần thay bo mạch mới. Hoặc bạn hoàn toàn có thể gọi tới Bảo hành máy giặt Electrolux hoặc thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín để được thay thế sửa chữa đúng cách .
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung ứng phía trên hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập được nguyên do gây lên lỗi đèn đỏ máy giặt Electrolux từ đó hoàn toàn có thể kiểm tra giải quyết và xử lý một số ít lỗi nhỏ tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu bạn không hề khắc phục được mã lỗi trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tương hỗ và thay thế sửa chữa kịp thời nhé

5/5 – ( 1 bầu chọn )