Nguyên nhân máy giặt electrolux bị rò điện – Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365

Máy giặt bị rò điện rất nguy hiểm cho nên trong quá trình sử dụng chúng ta không được chủ quan để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Sau đây các kĩ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rò điện để bạn có thể bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình

Xem thêm: Các lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị rò điện

Sau khi cho quần áo vào máy giặt, chị Hà ( Quận 3 ), làm nhỏ nước lên bảng tinh chỉnh và điều khiển, dù đã lau đi, nhưng khi ấn nút, nhưng chị vẫn giật bắn người vì điện giật. Hóa ra, lúc chuyển dời, chồng chị cắm phích không đúng chiều .Theo chuyên viên Nguyễn Văn Linh, trường hợp như mái ấm gia đình chị Hà không phải là hiếm gặp. Với nguồn điện 220V lúc bấy giờ, ở một số ít khu vực sử dụng điện một pha, khi dùng phích cắm hai cực có một dây nguội ( là dây tiếp đất sẵn ) và một dây nóng. Do vậy, khi cắm lại điện cho vật dụng, người sử dụng có khi vô tình hòn đảo cực phích cắm điện. Cực dẫn dòng điện bị rò cắm không đúng vào dây nguội đã được tiếp đất thì sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ mát điện .Anh nói thêm hiện tượng kỳ lạ sờ vào máy giặt bị giật hoàn toàn có thể do người sử dụng đặt máy không đúng chỗ. Đặt máy tại nơi khí ẩm, không bằng phẳng cũng hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng kỳ lạ bị giật .

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị rò rỉ điện

Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều .Có thể bị chuột cắn đứt dây điện nên trong quy trình hoạt động giải trí máy, dây điện bị đứt đã chạm vào vỏ của máy giặt nên bị rò rỉ điện .Trong quy trình lắp ráp máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ lỡ quy trình tiếp nối đuôi nhau đất cho máy giặt .

Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

Cách khắc phục máy giặt electroluux bị rò rỉ điện

Phải làm một đầu dây điện tiếp dây xuống mặt đất để tránh thực trạng bị rò điện .Nếu không làm được đầu dây điện tiếp đất thì tất cả chúng ta nên đi dép trước khi sử dụng máy giặt .Hãy nên sử dụng những dòng máy giặt tốt để có chính sách chống chuột .Khi mua ổ điện làm phích cắm thì nên mua ổ 3 chân .Nên vệ sinh máy giặt tiếp tục theo định kì .Không lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, hay bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp .

Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm điện, để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.

Tránh để nước rơi vào mạch điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Khi cho quần áo vào nên dàn đều tránh để lệch một góc.
Khi lắp đường dây cấp điện, đường nước cấp nước thải nên để càng gần nơi đặt máy giặt càng tốt.

Nối dây mát cho máy, hòn đảo lại vị trí dây nguồn .Trường hợp không hề khắc phục được máy giặt bị rò rỉ điện được hãy gọi cho tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92. 0505 để tư vấn và sửa máy giặt kịp thời nhất. Với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín sẽ làm hài lòng hành khách .