Cách tự khắc phục lỗi máy giặt Electrolux ngay tại nhà

Bạn có thể tự  Sửa chữa máy giặt electrolux với những lỗi thông dụng khi tham khảo bài viết được tổng hợp dưới đây.

Lỗi máy giặt electrolux không hoạt động

Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux hoàn toàn có thể không khởi động, thường là do yếu tố nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch hoàn toàn có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt .
Khi máy giặt có nguồn điện phân phối mà vẫn không hoạt động giải trí thì hoàn toàn có thể do vòi nước không bật hoặc mở .

Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.

Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không chính do máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không tương thích .

tu-sua-may-giat-electrolux

Máy giặt electrolux không vắt

Máy giặt Electrolux vắt sau quy trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ rằng do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân đối .
Cách khắc phục là bạn hãy bỏ thêm 1 số ít đồ cần giặt phân bổ lại đồ giặt bằng tay cho cân đối và chọn chương trình vắt .
Trường hợp bạn bỏ đồ không cân đối, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân đối mất đi và máy hoàn toàn có thể vắt thông thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bổ đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bổ lại đồ giặt bằng tay cho cân đối và chọn chương trình vắt .

Máy giặt vắt không được khô

Đôi khi sau quy trình vắt bạn hoàn toàn có thể chú ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt hoàn toàn có thể không vắt thích hợp và không vô hiệu nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân đối cũng hoàn toàn có thể gây ra yếu tố tương tự như do đó bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay tương thích .
Nếu nước từ quy trình vắt không hề thoát lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra những dường ống dẫn, thoát nước có bị ùn tắc bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu thiết yếu .

Máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn

Do đặt máy không cân ( hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy ). Ngoài ra còn những nguyên do như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc những máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu suất cao, đối trọng cân đối, động cơ ba pha biến tần .
Một thủ phạm khác gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng kỳ lạ quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh không bình thường .
Cách khắc phục hiện tượng kỳ lạ này trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt tương thích : đặt máy cố định và thắt chặt trên bề mặt phẳng ( không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng ), mặt phẳng sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và những chi tiết cụ thể bị rỉ sét .

Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.

Khi giặt cần quan tâm cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít ( thường thì khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng chừng 4/5 chiều cao lồng giặt là hài hòa và hợp lý ) .

Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Đèn bảng tinh chỉnh và điều khiển không sáng thường là do không có điện cấp nguồn ( dây bị chuột cắn, lỏng phích cắm … ). Hiện tượng đèn nháy liên tục và không giặt được thường là do máy bị quá tải, đường điện có yếu tố hoặc những lỗi khác ( Bảng tinh chỉnh và điều khiển hiện chữ E10 chỉ báo trục trặc về nguồn phân phối nước ; E20 : trục trặc về thải nước ; E40 : cửa mở ) .
Đèn bảng tinh chỉnh và điều khiển không sáng hoàn toàn có thể do … chuột cắn dây điện
Với trường hợp đèn bảng điều khiển và tinh chỉnh không sáng bạn nên kiểm tra lại tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện xem có bị đứt không ? Nếu đã kiểm tra không phát hiện dây bị đứt thì bạn nên báo kỹ thuật viên kiểm tra thay thế sửa chữa. Trong trường hợp đèn bảng điều khiển và tinh chỉnh nháy liên tục và máy không chạy do bạn chất quá nhiều đồ vào trong máy giặt, đường điện bị sụt áp và những nguyên do khác. Bạn thử bỏ bớt quần áo, kiểm tra lại đường điện, tắt đi bật lại máy trước khi gọi thợ sửa .

Vệ sinh gioăng cửa cao su khi quá bẩn

Do sử dụng máy lâu ngày không vệ sinh máy giặt. Bạn cần vệ sinh không chỉ lồng giặt, những ngăn đựng mà còn cả gioăng cao su đặc. Có thể dùng khăn ẩm định kỳ lau sạch những chỗ nấm mốc hoặc bẩn .

Khi máy giặt đang chạy nước trào ra sàn

Nguyên nhân do quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp ( bột giặt tạo quá nhiều bọt ). Do vậy, bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc dùng loại khác .
Một nguyên do khác là do vỡ ống, khẩu nối ; chuột cắn, tuột khẩu nối ; chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra nối ráp của ống dẫn nước vào. Còn ống dẫn nước vào hoặc ống nước thải bị hư hại hãy thay ống mới .
Với sự cố đơn thuần bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý hoặc phức tạp hơn thì nên gọi thợ .

Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay

Đầu ống nước quá thấp. Nhánh ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất tối thiểu 60 cm trong trường hợp bạn nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước .

Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải không dưới 60 cm và không quá 90 cm.
Tình trạng khổng mở được cửa của máy giặt electrolux

Nguyên nhân do chương trình giặt còn đang chạy. Nhiều shop sửa chữa thay thế máy giặt ở TP.HN cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên do do người giúp việc đóng, Open quá mạnh hoặc cố ý kéo Open khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc khóa cửa chưa được tháo ra. Do vậy, cách khắc phục trường hợp này đơn thuần là chờ khi kết thúc quy trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra .
Một nguyên do khác khiến cửa máy không mở được là do có nước trong thùng máy. Bạn hãy chọn chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra .

Không thấy được nước trong thùng

Hiện tượng này thường gặp ở máy giặt cửa ngang Electrolux những mẫu đời mới. Nguyên nhân do máy sử dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển tiết kiệm ngân sách và chi phí nước mà không tác động ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Trong trường hợp này, bạn không phải làm gì cả mà hãy hài lòng vì đã chọn đúng máy giặt tiết kiệm chi phí nước .

Bài viết liên quan: