Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt xả nước liên tục

Việc máy giặt bị lỗi xả nước liên tục rất hay thường gặp trong quy trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn không khám phá nguyên do của yếu tố này để có giải pháp khắc phục, thì sẽ là thiếu sót khi chiếm hữu một chiếc máy giặt đấy !

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Khi phát hiện lồng giặt vẫn còn nước và quần áo không được vắt khô dù quy trình quản lý và vận hành đã kết thúc, thì chắc như đinh máy giặt đã bị lỗi xả nước liên tục. Lúc này, hãy nhanh gọn kiểm tra để xác lập máy giặt có gặp phải những nguyên do sau đây hay không :

– Nguồn nước nhiễm bẩn: nguồn nước cung cấp cho máy giặt phải đảm bảo sạch sẽ để các chất bẩn không bám vào van cao su gây ra tình trạng bám rêu, mốc, vôi phèn… khiến van đóng không kín, làm cho nước chảy vào máy giặt liên tục.

Khi lắp đặt máy giặt, nên tìm hiểu kỹ về nguồn nước cung cấp vì đây là yếu tố gây nên rất nhiều vấn đề cho thiết bị

Khi lắp ráp máy giặt, nên tìm hiểu và khám phá kỹ về nguồn nước phân phối vì đây là yếu tố gây nên rất nhiều yếu tố cho thiết bị

– Van cao su bị kẹt do xơ vải: nếu bạn sử dụng máy giặt trong thời gian dài nhưng không vệ sinh, thì các loại xơ vải, cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, điều này khiến nước liên tục chảy vào lồng giặt.

Van cao su rất dễ bị kẹt xơ vải và căn bẩn gây ra tình trạng nước liên tục chảy vào lồng giặt

Van cao su đặc rất dễ bị kẹt xơ vải và căn bẩn gây ra thực trạng nước liên tục chảy vào lồng giặt

– Van cao su bị xơ cứng: nếu van cao su không bị kẹt thì có thể đã bị xơ cứng, mất độ đàn hồi nên không thể đóng kín làm nước xả liên tục.

– Máy giặt đặt nơi không hợp lý: khi bạn bố trí máy giặt ở khu vực quá cao sẽ dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn, khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ, điều này làm van nước dễ bị kẹt hơn và xảy ra vấn đề trên.

Máy giặt cần đặt ở vị trí hợp lý

Máy giặt cần đặt ở vị trí hài hòa và hợp lý

Cách khắc phục

– Khi kiểm tra và phát hiện nguồn nước không bảo vệ độ thật sạch, hãy nhanh gọn dùng tấm lọc nước cho máy giặt để hạn chế những chất bẩn làm kẹt van cao su đặc .
– Di chuyển máy giặt sang vị trí tương thích hơn áp lực đè nén nước không thiếu và không cần bỏ lưới lọc .

Phát hiện nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục để tìm cách khắc phục hợp lý nhất

Phát hiện nguyên do máy giặt bị lỗi xả nước liên tục để tìm cách khắc phục hài hòa và hợp lý nhất
– Đặc biệt, máy giặt cũng như những thiết bị điện lạnh khác, đều cần được vệ sinh định kì và thay thế sửa chữa gioăng cao su đặc hoặc ống dẫn nếu chúng bị hỏng để hoạt động giải trí bền chắc và ngày càng tăng tuổi thọ .
Nếu bạn muốn kiểm tra máy giặt khi xảy ra lỗi, hãy bảo vệ nguồn điện đã được ngắt cẩn trọng. Trong quy trình kiểm tra, cần hạn chế những va đập mạnh gây hỏng máy giặt và quan tâm sử dụng những thiết bị chuyên sử dụng để sửa. Tốt nhất nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng về những thiết bị điện lạnh, hãy liên hệ thợ sửa chữa thay thế chuyên nghiệp để được tương hỗ kịp thời .