Khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H21, H29, H51, H53, H97 từ A – Z

Khi máy giặt nhà bạn gặp những mã lỗi H21, H29, H51, H53, H97 trên màn hình hiển thị lúc này bạn cần xem ngay bài viết của chúng tôi bên dưới để hiểu hơn về sự cố máy nhà bạn đang gặp phải .
+ Chúng tôi update cụ thể thông tin về nguyên do và hướng khắc phục những lỗi H21, H29, H51, H53, H97 ở máy giặt Panasonic nhanh và đúng mực nhất .

may giat panasonic bao h21

Khi máy giặt Panasonic nhà bạn báo lỗi bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bảng mã lỗi máy giặt Panasonic trong nước để biết thêm thông tin và hướng khắc phục đúng mực bệnh, nhanh nhất .

1. Máy giặt Panasonic báo lỗi H21

Nguyên nhân

  • Máy đang báo cảm biến áp lực nước

Nguyên nhân 

+ Nước cấp quá lâu, quá yếu, thời hạn cấp nước quá dài, cảm ứng áp lực đè nén chập chờn, bị oxi hóa tiếp điểm tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh .
=> Kiểm tra nguồn nước và đường cấp nước vào cho máy như lưới lọc van cấp nước, van cấp nước và nguồn điện cấp cho van cấp đã có chưa .

2. Máy giặt Panasonic báo lỗi H29

Nguyên nhân

+ Máy giặt Panasonic báo lỗi H29 là do quạt làm mát được phát hiện như thể chạy chậm, không bình thường, ngắn hoặc mở mạch

Cách khắc phục

+ Kiểm tra mạng lưới hệ thống dây điện và liên kết những quạt làm mát
+ Thay thế quạt làm mát
+ Thay thế bộ tinh chỉnh và điều khiển điện tử chính nếu yếu tố vẫn còn

Chú ý : Khi gặp lỗi này để xử lý được lỗi bạn cần có đồng hồ đo để kiểm tra nguồn điện cấp cho quạt tản nhiệt cũng như đo trở quạt xem có bị đứt cuộn không.

3. Máy giặt Panasonic báo lỗi H51

Nguyên nhân

  • Máy giặt Panasonic báo lỗi H51 do động cơ bị quá tải có thể lỗi động cơ hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng

Cách khắc phục

+ Máy giặt đã phát hiện ra rằng động cơ truyền động chính là bị căng thẳng mệt mỏi vì 1 số ít nguyên do .
+ Kiểm tra động cơ truyền động chính
+ Kiểm tra bảng điều khiển và tinh chỉnh chính

4. Máy giặt Panasonic báo lỗi H53

Nguyên nhân

  • Máy giặt Panasonic báo lỗi H53 do quá thấp điện áp đầu vào phát hiện có thể do nguồn điện hoặc hỏng bo mạch

Cách khắc phục

+ Kiểm tra nguồn điện phân phối điện như điều này là do nguồn điện không thông thường

+ Nếu nguồn điện nhà bạn tốt bạn cần kiểm tra bo mạch nguồn

5. Máy giặt Panasonic báo lỗi H97

Nguyên nhân

  • Máy giặt Panasonic báo lỗi H97 là lỗi cảm biến trên máy có thể hệ thống báo xả lỗi, Đứt dây kết nối từ các cảm biến trên máy về mạch điều khiển, hoặc chập đường mạch báo cảm biến. Ngoài ra có thể do lỗi bo mạch điều khiển, hoặc do giặt quá tải nhiều lần, nguồn cấp không ổn định

Cách khắc phục

Cách 1. Trước tiên, hãy xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không. Hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra.

+ Bật chính sách sấy máy khoảng chừng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do yếu tố cảm ứng nhiệt độ và cảm ứng mức nước .

Cách 2. Hãy tháo nắp phía sau máy giặt và tìm những cảm biến. Tháo nó ra vệ sinh (cạo sạch bẩn cáu cặn, lớp oxy hóa). Sau đó lắp lại.

+ Thường thì lỗi H97 sẽ được xử lý. Kiểm tra những jack cắm cảm ứng, dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột ( máy giặt rung lắc lâu làm nó long ra ) .
Cách 3 : Nếu vẫn không được, thì năng lực bo mạch máy giặt có yếu tố .

Chú ý : Cố một số mã lỗi bạn cần có kinh nghiệm cũng như kinh nghiệm sửa chữa để khắc phục được. Nếu bạn không có thiết bị kiểm tra hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic để được trợ giúp là tốt nhất.

+ Bạn hoàn toàn có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà nếu máy hết hạn Bảo hành để được Giao hàng nhanh hơn. Nếu bạn có câu hỏi nào về dịch vụ hay cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp nhé .

Đánh giá bài viết