Tự khắc phục máy giặt không mở được cửa

Tìm hiểu nguyên do và cách tự khắc phục máy giặt không mở được cửa đơn thuần nhất .

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không mở được cửa

Kỳ trước, chúng tôi đã hướng dẫn người dùng Sửa máy giặt Electrolux bị kẹt cửa. Tuy nhiên, cũng tại phân mục này, TT Điện Lạnh Bách Khoa lại nhận được nhiều câu hỏi của người dùng về việc khắc phục sự cố không mở được cửa ở những dòng máy khác. Chính vì thế, phân mục kỳ này TT sẽ dành thời lượng để giải đáp cụ thể cho câu hỏi của người dùng .

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa

Máy giặt đã hoàn thành chu trình giặt nhưng không mở được cửa là một trong những vấn đề thường thấy của máy giặt nói chung. Tuy sự cố không nguy hiểm nhưng nó làm gián đoạn việc phơi quần áo, khiến máy giặt bị ẩm ướt – nguyên nhân gián tiếp dẫn đến các hư hỏng. Chính vì vậy, khi gặp phải sự cố này người dùng cần chú ý kiểm tra và khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, trước khi khắc phục thì cần phải tìm hiểu trước nguyên nhân để có giải pháp xử lý. Vậy nguyên nhân máy giặt không mở được cửa do đâu?

Có nhiều nguyên do khiến máy giặt không mở được cửa. Dưới đây là 3 nguyên do chính được những chuyên viên sửa máy giặt chỉ ra :

  • Máy giặt bị hỏng công tắc cửa
  • Máy giặt bị hỏng bộ phận IC
  • Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Khắc phục máy giặt không mở được cửa

Với mỗi nguyên do, chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục như sau :

1.    Máy giặt bị hỏng công tắc cửa

Công tắc cửa bị hỏng đương nhiên bạn sẽ không thể mở được cửa máy theo cách thông thường. Vì vây, bạn cần tháo cửa từ bên trong máy. Trường hợp, đã thử mở từ bên trong mà vẫn không thể mở được cửa thì hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt của hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

2.    Máy giặt bị hỏng bộ phận IC

Đây là bộ phận quan trọng tương quan đến mạch tinh chỉnh và điều khiển. Do vậy, nếu máy giặt bị hỏng bộ phận này thì cách khắc phục tốt nhất chính là gọi kỹ thuật viên. Người dùng tuyệt đối không được tự ý sửa nếu không có am hiểm trình độ .

3.    Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Trong trường hợp này, để Open máy giặt bạn cần thực thi theo hướng dẫn bằng cách nhấn nút Khởi động / Thêm đồ ( Start / Add Clothes ) miễn là những điều kiện kèm theo sau hiện hữu :

  • Thùng máy đang không quay
  • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C
  • Mực nước trong lồng giặt không cao

Lưu ý :

  • Đối với các dòng máy giặt sử dụng công tắc 4 dây sau khi nhấn Khởi động/Thêm đồ, bạn có thể mở cửa máy và thêm đồ giặt vào máy bình thường.
  • Đối với dòng máy sử dụng công tắc 3 dây, bạn phải chờ khoảng 1 – 2 phút mới mở được cửa sau khi ấn nút vì máy giặt thiết kế có độ trễ. 

Trên đây là 3 nguyên do chính và cách sửa máy giặt không mở được cửa. Trường hợp người dùng đã làm đủ cách mà vẫn không mở được thì tốt nhất nên liên hệ TT bh máy giặt của hãng để được tương hỗ. Chúng tôi khuyến nghị người dùng, tuyệt đối không được dùng sức hoặc những đồ vật sắc nhọn để Open máy giặt vì hoàn toàn có thể làm gãy tay nắm .