Hướng dẫn cách sửa máy giặt Panasonic không vắt được – Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365

Bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt của hãng Panasonic, nhưng trong quá trình hoạt động máy xảy ra hiện tượng không vắt, bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Theo chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi thì trước tiên bạn nên kiểm tra nguyên nhân từ mức độ dễ đến khó. Nếu chỉ là các nguyên nhân đơn giản như tắc nghẽn đường ống hay không bơm nước thì bạn có thể tự sửa chữa để tiết kiệm tiền và thời gian. Còn nếu khó hơn, hãy để phần việc đó cho thợ sửa chữa. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi máy giặt Panasonic không vắt được bạn hãy xem qua và tự tay khắc phục xem sao nhé!

Xem thêm: Sửa máy giặt không xả hết nước

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Hướng dẫn cách sửa máy giặt panasonic không vắt được

1. Nắp máy giặt đóng không chuẩn

Sau khi kiểm tra nguyên do không đến từ đường ống thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem nắp đã đươc đóng chuẩn chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nêu không có tiếng thì hoàn toàn có thể cần thay thế sửa chữa công tắc nguồn nắp. Công tắc này dùng để thông suốt mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên do gây hỏng hoàn toàn có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào. Lưu ý rằng khi thay thế sửa chữa phụ kiện cho máy giặt thì cần phải tuân thủ theo những hướng dẫn từ nhà phân phối .

2. Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem mát giặt có bị ùn tắc đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biên dạng, vặn vẹo thì hoàn toàn có thể thử sửa lại. Trong trường hợp không hề, thay đường ống khác là một lựa chọn hài hòa và hợp lý .

3. Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên do làm máy giặt không xả. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch .

4. Máy giặt lỗi bơm

Một năng lực khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Khi tấm sống lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để bảo vệ bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có năng lực bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc sửa chữa thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế sửa chữa bơm, bật máy giặt hoạt động giải trí để xác lập máy có xả vắt được không .

5. Máy giặt hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm sống lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kể dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp .Nếu toàn bộ những bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt Panasonic xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh phụ kiện bạn đã tháo ra ở sống lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ .Khuyến cáo : không khi nào được chạm vào những linh phụ kiện mà không rút dây điện khỏi ổ cắm điện .