Sửa ngay Lỗi H01 máy giặt Panasonic đơn giản ai cũng làm được

Lỗi H01 máy giặt Panasonic là lỗi liên quan đến bộ phận cảm biến mực nước. Máy giặt báo lỗi trên màn hình H01 để người dùng có thể kiểm tra các nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Bạn đọc đã biết cách kiểm tra nguyên do cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 chưa ? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu dụng về mã lỗi máy giặt panasonic h01 .

Xem thêm: Mã Lỗi Máy Giặt Panasonic | Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Lỗi h01 máy giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi gì?

Nhưng chúng tôi đã giới thiệu, mã lỗi H01 xuất hiện khi máy giặt gặp vấn đề về cảm biến mực nước. Thông thường máy giặt sẽ dựa trên thông tin báo từ các thiết bị để xem xét mực nước cần xả đến đâu.

Khi máy giặt không xác lập được mực nước cần cấp cho lồng giặt. Hay không xác lập được mực nước xả vào lồng giặt đã đủ hay chưa, máy giặt sẽ không thực thi xả nước hoặc cấp nước cho máy. Dẫn đến máy giặt báo lỗi H01 .
Dưới đây là một số ít nguyên do dẫn đến lỗi H01 của máy giặt .

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Panasonic h01

Trường hợp 1: Do đường dây điện từ phao cảm biến đến bo mạch bị đứt

Khi máy giặt báo lỗi h01 thì cần tháo phần vỏ nhựa của máy giặt để kiểm tra xem phần van cấp nước, phao cảm ứng. Xem đường dây dẫn điện từ van cấp nước và phao cảm ứng đến mạch điện tử có bị đứt không .

Trường hợp 2: Do phao cảm biến bị hỏng

Máy giặt Panasonic lỗi h01
Phao cảm ứng của máy giặt do sử dụng lâu ngày hoàn toàn có thể dẫn đến bị oxi hóa. Phao cảm ứng hỏng dẫn đến máy giặt không hề bơm được nước vào trong lồng giặt. Dẫn đến máy giặt cũng không hoạt động giải trí được và báo lỗi .
Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách sửa lỗi U12 của máy giặt Panasonic tại bài viết :

Trường hợp 3: Do mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân thứ 3 là do mạch điều khiển của máy giặt đang có vấn đề. Khi mạch điều khiển hỏng máy giặt sẽ báo nhiều mã lỗi khác nhau. Và có thể máy giặt báo lỗi H01 và dẫn đến máy không xả được nước hoặc không cấp được nước cho máy giặt.

Cách khắc phục lỗi h01 máy giặt panasonic

Khắc phục lỗi do đứt dây điện từ phao đến bo mạch điều khiển

Nếu dây điện bị đứt do chuột cắn hoặc do lâu ngày bị cũ hỏng. Bạn cần đấu lại dây điện theo đúng màu của dây, sau đó dùng băng dính cách điện và dính cẩn trọng phần dây bị đứt. Trước khi kiểm tra và trong quy trình nối dây bạn cần ngắt hết nguồn điện vào máy giặt. Tránh trường hợp dây điện bị hở dẫn đến bị điện giật rất nguy khốn .

Khắc phục lỗi h01 do hỏng phao cảm biến

Trong trường hợp này bạn cần phải thay phao cảm ứng. Khi phao cảm ứng hỏng thì không còn cách nào khắc phục mà bạn cần sửa chữa thay thế phao mới. Nếu bạn không hề tự sửa chữa thay thế phao cảm ứng cần liên hệ với Trung tâm Bảo hành .

Hoặc nếu máy giặt đã hết thời gian bảo hành cần liên hệ với thợ sửa máy giặt Panasonic. Cần liên hệ với các trung tâm hoặc đơn vị uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Khắc phục lỗi do hỏng mạch điều khiển

Nếu máy giặt bị lỗi h01 không phải do hỏng phao áp lực đè nén hoặc do hỏng phao cảm ứng. Vậy nguyên do do hỏng mạch điều khiển và tinh chỉnh, cần phải khởi động lại máy giặt. Sau khi khởi động lại, máy giặt có năng lực tự xóa bộ nhớ. Hoặc máy giặt sẽ xóa hết những chương trình hiện tại để hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập lại những chương trình .

Để reset lại máy giặt bạn cần ấn giữ nút nguồn trong khoảng 3-5 giây. Sau đó rút điện khỏi máy giặt và đợi khoảng 1 phút sau đó khởi động lại máy giặt. Sau khi khởi động lại máy giặt bạn bật máy lại rồi cài đặt các chương trình. Nếu máy giặt hoạt động bình thường vậy do mạch điều khiển đã bị đầy bộ nhớ.

Bạn không nên khởi động máy giặt lại nhiều lần sẽ làm tình hình nặng hơn. Nếu đã khởi động lại máy giặt một lần nhưng không sửa được lỗi thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn và thay thế sửa chữa mạch tinh chỉnh và điều khiển mới .
Máy giặt Panasonic lỗi h01

Lời khuyên từ nhà sản xuất khi sử dụng máy giặt Panasonic

Để sử dụng máy giặt Panasonic được lâu bền hơn bạn cần chú ý quan tâm những khuyến nghị sau từ đơn vị sản xuất :

  • Thường xuyên cài đặt cho máy giặt chế độ tự động vệ sinh lồng máy giặt để giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả. Vệ sinh máy giặt sạch sẽ để tránh dẫn đến các lỗi nghiêm trọng.
  • Khi vệ sinh máy giặt nên sử dụng kèm với các dụng cụ làm sạch có tác dụng khử khuẩn như giấm, soda,…
  • Khi máy giặt quá cũ hoặc lâu năm, quần áo giặt xong có mùi hôi khó chịu thì cần vệ sinh may giặt sớm. Hoặc liên hệ với đơn vị sửa máy giặt để vệ sinh tổng thể lồng giặt và bên trong bên ngoài máy giặt.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi h01 máy giặt panasonic. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Chúng tôi hi vọng bạn có thể tự khắc phục được lỗi h01 của máy giặt panasonic thành công. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.