Máy giặt Panasonic lỗi U12: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Máy giặt Panasonic lỗi U12 trên máy nhà bạn là lỗi gì ? Lỗi này hoàn toàn có thể tự khắc phục được tại nhà hay không ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm nguyên do và cách giải quyết và xử lý khi máy nhà bạn hiện U12 trên máy nhé !

Tham khảo bài viết khác: Máy giặt Panasonic báo lỗi U13

     Nguyên nhân máy giặt Panasonic mắc lỗi U12

==> Thông thường lỗi U12 của máy giặt sẽ Open ở chính sách vắt và chỉ sau 5 giây máy sẽ kéo xả có cảm ứng sẽ hiển thị lỗi U12 để thông tin .

– Theo như kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa máy giặt hãng Panasonic của chúng tôi, lỗi U12 ở máy giặt là công tắc bảo vệ của máy xảy ra hay cửa lồng giặt có vấn đề.

– Nguyên nhân chính của lỗi này là :

  • Chế độ công tắc bảo vệ được kích hoạt
  • Cửa lồng gặp sự cố
  • Tiếp điểm xảy ra vấn đề
  • Hỏng bo mạch điều khiển

may giat panasonic loi u12

     Cách khắc phục lỗi U12 ở máy giặt Panasonic nhanh chóng

    Chế độ công tắc bảo vệ được kích hoạt

– Thông thường khi xảy ra lỗi U12 nguyên do liên tục là chính sách công tắc nguồn bảo vệ được kích hoạt. Đây là tính năng bảo vệ tất cả chúng ta và trẻ nhỏ khi không may cho tay vào lồng giặt khi máy đang hoạt động giải trí .
==> Lúc đó chính sách công tắc nguồn bảo vệ sẽ được kích hoạt và khiến máy ngưng hoạt động giải trí .

Để khắc phục bạn chỉ cần tắt chính sách bảo vệ công tắc nguồn đi là máy sẽ lại hoạt động giải trí nhé .

      Cửa lồng gặp sự cố

==> Mặc dù đa phần khi máy mắc lỗi U12 là do vô tình kích hoạt chính sách U12. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nguyên do vô cùng phức tạp và khó khắc phục .
– Lỗi cửa lồng bị hỏng là do cửa gặp yếu tố, chờn hoặc không sử dụng được. Đối với lỗi này bạn hãy thay thế sửa chữa công tắc nguồn mới chính hãng và chất lượng nhé .

       Tiếp điểm xảy ra vấn đề

– Nếu bạn kiểm tra thấy cửa lồng thông thường hãy liên tục kiểm tra tiếp điểm của cửa cho mình nhé. Hãy kiểm tra tiếp điểm có hoạt động giải trí không, có giúp cửa được đóng kín không ?
==> Nếu thấy tiếp điểm kém hay không đóng những bạn hãy thay thế sửa chữa tiếp điểm mới để khắc phục nhé .

        Hỏng bo mạch điều khiển

Với lỗi này bạn cần kiểm tra có nguồn điện cấp đến bo không ? Kiểm tra bo mạch có hạ lệnh đến tiếp điểm không ? Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng kiểm tra điện áp của bo mạch ?
==> Nếu thấy bo mạch không hoạt động giải trí những bạn hãy liên hệ với TT sửa chữa thay thế uy tín, chất lượng để được khắc phục nhé .

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã san sẻ đến bạn sẽ trở nên có ích nhất .

Hãy liên hệ với Điện Máy Hồng Phúc qua HOTLINE: 0976 728 286 để được tư vấn và khắc phục các sự cố trên lỗi máy nhé. Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên tại Hồng Phúc sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề

Điện Máy Hồng Phúc rất hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Rate this post