Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào?

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra tại máy giặt Samsung. Vì vậy, hãy cùng với các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa lỗi lỗi 4C máy giặt Samsung dễ dàng ngay tại nhà nhé.

Lỗi 4C máy giặt Samsung là lỗi gì?

Máy giặt Samsung cũng là một trong những thương hiệu được nhiều người dùng Việt Nam ưa thích hiện nay trên thị trường, nó được tích hợp nhiều tính năng công nghệ vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy giặt khác.

[external_link_head]

Nhưng khi bạn sử dụng máy giặt Samsung được một thời gian, một số máy giặt Samsung lại gặp trường hợp báo lỗi 4C. Bạn đừng quá lo lắng, bạn cần phải bình tĩnh thì mới sớm giải quyết nó được.

Lỗi 4C là thông báo nước không được cấp vào máy giặt trong một khoảng thời gian. Như vậy bạn cần bình tĩnh để xem xét các bộ phận liên quan tới lỗi nước không được cấp đầy đủ.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào?

Khi nào máy giặt Samsung báo lỗi 4C?

Lỗi 4C được phát hiện ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và Samsung cửa đứng. Khởi động máy giặt Samsung như bình thường chỉ sau khoảng 2 – 3 phút máy giặt tự động kêu tít tít và trên màn hình máy giặt hiển thị lỗi 4C. Khi máy giặt Samsung báo lỗi 4C chúng ta cần bắt buộc kiểm tra lại và khắc phục ngay sự cố để máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

[external_link offset=1]

Nguyên nhân lỗi 4C máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào?

>> Bài viết xem thêm: Máy giặt Samsung báo lỗi 1E là lỗi gì? Cách sửa lỗi như thế nào?

Nguyên nhân gây lỗi 4C máy giặt Samsung có thể do:

– Nước không cấp vào cho máy giặt hoạt động.

– Nước cấp yếu không đủ cho máy giặt hoạt động.

Cách xử lý máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Khi bật máy giặt nên mà có hiện tượng báo lỗi 4C trước tiên chúng ta phải kiểm tra xem nước có cấp vào máy giặt hay không. Nếu nước không cấp vào máy giặt thì kiểm tra các bộ phận sau:

– Vòi nước bị khóa.

– Bể chứa hết nước.

– Van cấp nước máy giặt Samsung bị hỏng.

[external_link offset=2]

– Mạch điện không cấp điện cho van cấp nước.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào?

Nêu nước cấp vào máy giặt yếu không đủ thời gian cho máy gặt hoạt động khi này máy giặt Samsung cũng báo lỗi 4C đó nhé. Khi này kiểm tra tới các bộ phận sau:

+ Có rất nhiều gia đình không chú ý đến lưới lọc cặn của van cấp nước máy giặt. Nhà sản xuất đã thiết kế bộ phận này có tác dụng ngăn cặn bẩn chảy vào máy giặt. Chúng ta nên chú ý đến bộ phận này, nên vệ sinh nó khoảng 1-2 tuần/lần để đảm bảo nước cấp vào máy giặt không bị cản trở và đồng thời lỗi 4C không xuất hiện .

+ Nếu bạn đã vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy giặt vẫn có lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị nghẹt ở đoạn nào không có rất nhiều nguyên nhân do dây cấp nước bị xoắn đó nhé. Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước quá yếu không đủ đẩy vào lồng giặt. Nếu áp lực nước quá thấp thì nước cấp chậm dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục bằng cách lắp thêm bộ phận đẩy áp lực nước bằng cách lắp bơm tăng áp. Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt xuống tầng thấp hơn để máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

Với những thông tin về tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 4C trên đây, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

 

[external_footer]