Lý do máy giặt không đảo chiều được là gì? Cách khắc phục

Bạn đang gặp tình trạng máy giặt không đảo chiều trong quá trình giặt. Bạn cảm thấy khá bất tiện vì còn cả núi đồ phải giặt trong khi máy giặt lại bị hỏng. Vậy có cách nào để khắc phục khi máy giặt gặp vấn đề như thế này? Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân cũng như hướng xử lý tốt nhất qua bài viết sau đây.

Máy giặt không đảo chiều trong quá trình giặt

Dấu hiệu nhận biết máy giặt không đảo chiều

Sau đây là 3 tín hiệu nhận ra máy giặt không hề hòn đảo chiều được :
– Khi máy đang hoạt động giải trí, bạn thấy máy vẫn cấp nước để giặt thông thường. Tuy nhiên, lồng giặt lại chỉ quay một chiều và không hòn đảo .

– Sau đó khoảng vài phút, máy giặt vẫn đang hoạt động. Nhưng bạn nghe thấy tiếng lạch cạch hay một vài tiếng động lạ nhưng không đảo chiều.

– Máy giặt chạy nhưng lồng giặt không hòn đảo chiều. Sau đó vài phút, máy dừng hẳn và không hoạt động giải trí được nữa .

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không đảo chiều

Sự cố máy giặt không đảo chiều được coi là một trong những hư hỏng nặng. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 nguyên nhân và cách sửa máy giặt không đảo chiều:

– Lỗi mô tơ máy giặt

Đây là một trong những nguyên do khiến máy giặt quay 1 chiều. Được biết đến là linh phụ kiện quan trọng giúp liên kết hoạt động giải trí của máy giặt. Ngoài ra, bộ phận này còn có công dụng giúp lồng giặt quay dây curoa .
Chính vì vậy, mô tơ cần phải hoạt động giải trí liên tục trong suốt quy trình giặt. Tuy nhiên, sau quy trình sử dụng vĩnh viễn, mô tơ sẽ bị xuống cấp trầm trọng, bị hư hỏng do quá tải vì phải làm việt với hiệu suất cao nhất. Một số thực trạng dễ xảy ra như :
+ Mô tơ bị chập cháy
+ Bộ phận đếm tử của động cơ bị hư
+ Động cơ máy giặt bị hết chổi than
+ Cuộn dây điện hư hoặc đứt
+ Bi động cơ bị kêu
Trong những nguyên do trên đây của mô tơ, nguyên do thường xảy ra nhất là cuộn dây điện bị hỏng hay đứt. Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem cuộn dây điện có bị đứt hay không. Khi bị đứt, bạn hãy thay mới hay quấn lại .

– Lỗi bo mạch điện tử máy giặt

Tương tự như mô tơ, bo mạch cũng là bộ phận quan trọng của máy giặt. Đây là bộ não trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động như giặt, xả, vắt… Vì thế, máy giặt không đảo chiều có thể vì bo bị lỗi cấp sai lệnh giặt một chiều.

Thế nhưng, để thay thế sửa chữa bo mạch cần thợ sửa chuyên nghiệp vì đây là bộ phận có những linh phụ kiện điện tử, IC, chip. Ngoài ra, bạn cũng quan tâm không nên đặt máy giặt ở nơi ẩm thấp vì hoàn toàn có thể hỏng bo .
Máy giặt không đảo chiều trong quá trình giặt

– Máy giặt bị hỏng bạc đạn 1 chiều

Bộ ly hợp bị hư đạn bạc 1 chiều sẽ làm cho máy giặt chỉ quay 1 chiều khi đang giặt. Đây là nguyên do thường xảy ra. Bộ ly hợp nếu bị hỏng sẽ rất tốn kém ngân sách. Để triển khai kiểm tra và tháo bạc đạn ra sửa chữa thay thế, bạn cần phải có trình độ cao và đồ nghề chuyên được dùng. Chính cho nên vì thế nếu không có trình độ, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ thay thế sửa chữa uy tín .

Trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt tại TPHCM

Hiện nay, Điện Lạnh Số Đỏ được biết đến là dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín nhất tại TPHCM. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Số Đỏ tự tin khẳng định thương hiệu với đông đảo khách hàng lựa chọn hàng năm. Chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, với kỹ thuật viên đều được đào tạo bài bản cùng trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Sau đây là những ưu điểm nổi bật trong dịch vụ sửa chữa máy giặt Số Đỏ:

+ Thương Mại Dịch Vụ uy tín chất lượng được đặt lên số 1
+ Chẩn đúng bệnh, xử lí yếu tố hỏng hóc triệt để
+ Phục vụ quý khách 7 ngày trong tuần, 24/24 h
+ Làm hài lòng mọi người mua không dễ chiều nhất
+ Báo giá rõ ràng theo đúng lao lý của công ty

Bên cạnh sửa máy giặt không đảo chiều được, Điện Lạnh Số Đỏ cam kết sửa triệt để tất cả những hỏng hóc khác của máy giặt như:

+ Máy bị nháy đèn
+ Không giặt được
+ Rung mạnh và kêu to
+ Máy giặt chạy liên tục, chạy không ngừng
+ Không thể vắt được
+ Không thể khởi động, không bấm được nút start

+ Máy không thể xả nước được

+ … … … … … … … .
Máy giặt không đảo chiều trong quá trình giặt

Trên đây là những chia sẻ của Điện Lạnh Số Đỏ về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không đảo chiều khi giặt. Khi bạn không thể tự mình sửa máy giặt, bạn có thể liên hệ với Số Đỏ để được khắc phục triệt để sự cố.

Hy vọng, những san sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên do cũng như cách khắc phục tốt nhất !