[QC] Những kết quả bất ngờ khi so sánh máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang

Thị phần máy giặt có hai “ đối thủ cạnh tranh ” chính là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang nhưng vẫn luôn khiến người dùng do dự khi lựa chọn. Clip thử nghiệm vừa mới qua đã cho thấy một số ít tác dụng khách quan, cụ thể về hiệu suất cao giặt giũ của hai dòng máy để người dùng có thêm thông tin khi quyết định hành động .


Khả năng bảo vệ sợi vải

Cùng một khối lượng quần áo được đưa vào thử nghiệm, sử dụng nước giặt và chế độ giặt bảo vệ vải chuyên biệt của từng dòng máy, những hình ảnh phóng to của chất lượng sợi vải như lụa, len, đũi, cotton trước và sau khi giặt hoàn toàn khác biệt.


May giat LG_1.jpg

Máy giặt lồng ngang không làm xù sợi vải đũi sau 30 lần giặt

Sở dĩ có sự khác biệt này là do cấu tạo và chức năng khác biệt của máy giặt lồng ngang. Nhờ cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt giúp giảm hư hỏng, nhăn, giãn hay rách.


May giat LG_2.jpg

Khi sử dụng máy giặt lồng ngang, quần áo sau khi lấy ra khỏi máy giặt tơi ra, không bị xoắn rối như máy giặt lồng đứng


Mức tiêu thụ nước

Kết quả thử nghiệm cho thấy máy giặt lồng ngang tiết kiệm nướchơn “đối thủ” lồng đứng rất nhiều. Do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt, trong khuôn khổ bài thử nghiệm, máy giặt lồng ngang tiết kiệm được 60% lượng nước tiêu thụ khi giặt cùng lượng quần áo giống hệt nhau.


May giat LG_4.jpg

Máy giặt lồng đứng tốn hơn gấp đôi chi phi nước so với máy giặt lồng ngang


Khả năng vắt khô

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1.000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng là khoảng 600 vòng/phút), khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.


May giat LG_5.jpg

Quần áo sau khi giặt của máy lồng ngang có khối lượng thấp hơn do được vắt khô hơn máy lồng đứng

Tính năng thông minh
Nhìn chung, máy giặt lồng đứng chỉ có những chức năng rất cơ bản mà không có thêm các tính năng phụ nên ưu điểm của loại máy giặt này là dễ sử dụng. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang được tích hợp nhiều các tính năng phụ trợ: giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước. Đặc biệt, một số dòng máy có công nghệ 6DD-motion với nhiều tác động quay như đập, nén, chà xát, nhào trộn, quay, đảo mô phỏng động tác giặt của tay người, gia tăng đáng kể hiệu quả giặt và bảo vệ áo quần.