Chọn máy giặt bao nhiêu kg là đủ cho gia đình bạn?

Gia đình bạn có nhiều người bạn mua máy giặt có công suất và khối lượng không đúng sẽ làm cho mọi việc trở lên rắc rối hơn. Nếu bạn chọn không đúng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc mà không chọn được máy giặt phù hợp với gia đình bạn. Vậy khi chọn mua máy giặt, bạn nên để ý đến công suất của máy giặt và khối lượng giặt tối đa, thông thường được tính bằng kilogram.

Có rất nhiều loại máy giặt với dung tích khác nhau nhưng loại thông dụng nhất thường có khối lượng giặt là 7 kg, 9 kg và 12 kg, tương tự với khối lượng quần áo mà máy giặt có năng lực chứa tối đa trong một lần giặt .

Máy giặt nào phù hợp nhất với gia đình bạn?

7 kg – 9 kg – 12 kg – Loại nào tương thích nhất với mái ấm gia đình bạn ?

Máy giặt 7 kg – 8 kg được coi là loại máy nhỏ và thường tương thích so với mái ấm gia đình ít người, ví dụ như vợ chồng trẻ chưa có con. Tuy nhiên, loại máy giặt này cũng là giải pháp tốt so với những mái ấm gia đình tuy đông người nhưng không có chỗ để loại máy giặt to. Mặc dù hoàn toàn có thể bạn sẽ phải chia làm nhiều mẻ để giặt hết đống quần áo bẩn nhưng máy giặt này sẽ kê vừa trong một diện tích quy hoạnh bé như phòng tắm hoặc lối đi, là giải pháp thích hợp so với những ngôi nhà không có phòng giặt riêng .Máy giặt 8 kg – 9 kg rất thông dụng vì kích cỡ vừa không quá bé như máy giặt 7 kg nhưng cũng không quá to như máy giặt 12 kg. Máy giặt 8 kg – 9 kg tương thích cho những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ không còn cần đến tã lót, hoặc không dính đầy thức ăn lên quần áo. Loại máy giặt này vừa nằm gọn trong khoảng trống giặt giũ nhỏ mà vẫn chứa tương đối quần áo trong mỗi mẻ giặt, cho nên vì thế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn giặt giũ hơn .

Tuy có nhiều loại máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn 9kg trở lên nhưng loại này vẫn được coi là loại máy giặt cỡ lớn. Trên thực tế là đa số các gia đình không cần dùng đến máy cỡ lớn như thế, nhưng vẫn có trường hợp loại máy nhỏ hơn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu nhà bạn có trẻ sơ sinh phải giặt rất nhiều quần áo trẻ em, tã lót một cách thường xuyên, hoặc nếu gia đình bạn có đông người và thường xuyên cần giặt vỏ chăn, ga giường thì bạn nên cân nhắc loại máy giặt này.

Cách tốt nhất để biết loại máy giặt nào có khối lượng tương thích nhất cho mái ấm gia đình mình là bạn hãy bỏ toàn bộ quần áo khô của một mẻ giặt vào một túi và cân lên – cách này sẽ giúp bạn tính khối lượng trung bình của số quần áo cần giặt, theo đó bạn sẽ tính ra dung tích tương thích của máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính đến những lúc phải giặt nhiều quần áo hơn, hoặc nhu yếu hoàn toàn có thể biến hóa. Nếu bạn vẫn còn đắn do hoặc diện tích quy hoạnh trong nhà vẫn được cho phép thì bạn nên mua loại máy giặt có khối lượng lớn hơn nhu yếu thực tiễn một chút ít cho những trường hợp đột xuất. Cuối cùng, bạn không nên hấp tấp vội vàng trong quyết định hành động chọn mua máy giặt, vì những dòng máy giặt đời mới có độ bền từ 5 đến 10 năm, do đó bạn nên xem xét kỹ để chọn được loại máy giặt tương thích nhất với nhu yếu của mái ấm gia đình mình .