Lỗi E1 Máy Giặt Sanyo

Các thiết bị điện gia dụng nói chung và máy giặt nói riêng sau một thời hạn sử dụng sẽ gặp phải những sự cố không mong ước. Những dòng máy giặt lúc bấy giờ đều có bảng báo mã lỗi để người dùng thuận tiện thay thế sửa chữa .

Một trong những lỗi hay gặp chính là lỗi E1 máy giặt Sanyo. Nhưng nếu bạn chưa hiểu lỗi này báo gì và cách khắc phục ra sao thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Limosa để tìm câu trả lời nhé.

lỗi E1 máy giặt sanyo

1.

Nguyên nhân lỗi E1 máy giặt Sanyo

Khi máy giặt sanyo báo lỗi e1 nghĩa là muốn thông báo cho bạn biết rằng nước cấp vào máy quá mức so với thời gian quy định sẵn cho chương trình.  Tức là khi khởi động máy được khoảng 15 phút mà nước vẫn chưa chảy vào đủ và máy giặt hiện thông báo lỗi.

Thỉnh thoảng máy báo l, không hoạt động và còn phát ra những âm thanh ồn ào.

Bạn đang đọc: Lỗi E1 Máy Giặt Sanyo

Sự cố này có 5 nguyên do chính gây ra, gồm có :
– Nguồn cấp nước cho máy giặt gặp yếu tố : Nguồn nước cấp gặp trục trặc, bồn hết nước hoặc van bị khóa, kiểm tra ống nối vào máy giặt có nước không .
– Kiểm tra lưới lọc của van cấp nước : nếu bạn sử dụng nước giếng, nước phèn có nhiều cặn bẩn, sau một thời hạn cần phải vệ sinh lưới lọc nếu không sẽ làm cho nguồn nước chạy vào rất yếu hoặc không chảy được .
– Van cấp nước bị hư : khi khởi đầu chương trình giặt van sẽ được lệnh mở. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp van bị kẹt hoặc hư, không hề mở được dẫn đến nước không hề vào máy và thời hạn cấp nước lâu hơn .
– Phao áp lực đè nén gặp yếu tố : Ống hơi bị thủng, nước cấp vào liên tục, đầy tràn và quá thời hạn của chương trình .
– Hư hỏng board mạch điều khiển và tinh chỉnh : đây là bộ phận quan trọng của máy, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cấp lệnh cho những bộ phận khác. Nếu board bị hư thì máy không hề hoạt động giải trí thông thường được .

2. Quy trình xử lý máy giặt sanyo lỗi e1 như thế nào

2.1. Nhờ trung tâm điện lạnh Limosa

– Nếu máy giặt vẫn còn liên tục báo lỗi thì nguyên do hoàn toàn có thể là những linh phụ kiện như phao áp lực đè nén, van cấp nước hay board mạch bị hư hỏng .
Trong trường hợp này nếu bạn không có trình độ thì tốt nhất nên nhờ một đơn vị chức năng uy tín để giúp bạn sửa chữa thay thế và sửa chữa thay thế linh phụ kiện chính hãng nhé .
– Việc tự ý sửa hoặc mua trạm những linh phụ kiện sửa chữa thay thế không đúng hoàn toàn có thể làm cho máy giặt hư hỏng nặng hơn. Nhưng bạn đừng quá lo ngại, hãy để một đơn vị chức năng uy tín chuyên nghiệp như Limosa giúp bạn xử lý yếu tố này nhé .

2.2. Cách tự xử lý

Khi đã hiểu về những nguyên nhân của sanyo lỗi e1 thì việc giải quyết vấn đề không còn quá khó khăn nữa.

Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có những cách sửa chữa khác nhau. Tuy nhiên, quy trình kiểm tra sẽ tuân theo các sau đây nhé:

– Đầu tiên bạn hãy quan sát xem có nước từ nguồn nước chảy vào lồng giặt không. Kiểm tra nguồn cấp nước, bồn chứa nước có gặp phải yếu tố không. Có thể vòi nước đã bị vô tình khóa lại .
– Nếu nguồn nước thông thường, nước có chảy nhưng rất yếu thì kiểm tra lưới lọc của van cấp nước hoàn toàn có thể đã bị cặn hay bụi bẩn làm ùn tắc không. Có có thì cần được tháo ra và làm sạch lại .
máy giặt sanyo

3. Một số lỗi khác của máy giặt Sanyo

Bên cạnh sanyo báo lỗi e1 thì còn một số lỗi thông dụng khác mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Do đó, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về các lỗi bao gồm:

☞ Lỗi U3 : báo hiệu vị trí đặt máy giặt bị mất cân đối, dẫn đến trong quy trình hoạt động giải trí máy bị rung lắc mạnh và gây tiếng ồn. Lâu ngày động cơ máy sẽ bị tác động ảnh hưởng .
☞ Lỗi E2 : nước không xả ra được. Nguyên nhân lỗi là do đường ống xả nước gặp yếu tố, có những vật cản làm ùn tắc .
☞ Lỗi EA : Hư cảm ứng mực nước làm cho máy không nhận được lượng nước tương thích
☞ Lỗi EC : Lỗi tương quan đến phần tinh chỉnh và điều khiển của máy đó chính là board mạch .
☞ Lỗi RA-UA : phao áp lực đè nén bị hỏng hoặc không nhận được tín hiệu. Kiểm tra phao và board mạch .
☞ Lỗi U4-UC : của máy giặt có yếu tố, kiểm tra lại cửa máy giặt có đóng kín được hay có vấn cản gì. Nếu không có hãy kiểm tra tín hiệu truyền đến công tắc nguồn cửa từ board mạch .
☞ Lỗi U5 : Đóng kín nắm lại hoặc tắt chính sách trẻ nhỏ

☞ Lỗi UE: kiểm tra hoạt động của motor và board mạch. Xem có tín hiệu truyền xuống motor không.

Bài viết trên đây đã giải thích và cho bạn cách giải quyết về lỗi E1 máy giặt Sanyo. Hy vọng bạn đã nắm được và biết cách giải quyết khi gặp tình huống trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra cho bạn những lỗi cơ bản của máy giặt Sanyo có thể gặp phải khi sử dụng.

Khi gặp yếu tố với máy giặt nếu bạn không hề xử lý cũng đừng lo ngại hãy gọi đến tổng đài của Limosa để nhân viên cấp dưới kỹ thuật xuống kiểm tra cho bạn nhé .
Với Limosa bất kể lỗi gì chúng tôi cũng hoàn toàn có thể xử lý cho bạn. Đảm bảo sửa chữa thay thế linh phụ kiện chính hãng, có tem và nhãn mác khá đầy đủ. Hoặc hoàn toàn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline 19002276 – 0933 599 211 để nhận được những tư vấn khi cần nhé .