Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

Thương hiệu Sanyo không còn quá lạ lẫm với nhiều người, được rất nhiều người tin yêu sử dụng. Gắn liền với những loại sản phẩm điện tử, điện lạnh trong mái ấm gia đình. Trong đó có máy giặt Sanyo Inverter, nhưng máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9 lại cực kỳ khiến nhiều người không dễ chịu vì không biết phải giải quyết và xử lý ra làm thế nào .

Nguyên nhân gây ra máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

Lỗi tương quan đến động cơ

Chính mã lỗi phía trên đã cho tất cả chúng ta thấy lỗi E9 bắt nguồn từ đâu. Cảm biến số vòng xoay của động cơ đang có yếu tố mà yếu tố đó tương quan đến mã lỗi thứ số 20 ( lỗi E9-20 )Mã lỗi E9 này thường Open trong mẫu máy giặt Sanyo Inverter phiên bản ASW D900ZT 9K g, ASW D900HT 9K g, ASW DQ90ZT 9K g. Hiện tượng xung mạch điện, tín hiệu vận tốc quay của mô tơ không không thay đổi hoàn toàn có thể gây ra chết động cơ Inverter

Lỗi board mạch

Hầu hết các dòng máy giặt được trang bị công nghệ Inverter thường có ít nhất 2 mạch. Gồm 1 mạch nguồn và 1 mạch điều khiển. Nếu như bạn có kiến thức hoặc có kỹ năng sửa chữa điện tử thì hãy kiểm tra mạch điện tử này. Còn không hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt Sanyo để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Do giắc cắm dây điện bị ẩm

Theo 1 số ít thử nghiệm với những dòng máy ASW D900HT 9K g, ASW DQ90ZT 9K g và ASW D900ZT 9K g. Khi nước ở trong máy giặt bị văng ra hoặc bị tràn ra ngoài theo đường dây điện chảy xuống. Lúc này máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9 .Cách khắc phục : Tháo hai con ốc vít hai bên ở dưới chân phía trước tấm ốp phía trước máy. Tháo rắc điện ra và làm sạch, khô rồi sau đó kiểm soát và điều chỉnh ; đưa ra hướng khác tránh nước ở đó và lắp lại .

Máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

Lỗi do bộ cảm ứng áp lực đè nén nước

Kiểm tra lại nguồn nước hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình có mạnh hay không. Lực đẩy nước quá yếu cũng là nguyên do máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9. Hoặc kiểm tra lại van cấp nước có được mở hay không. Nếu lực đẩy nước vẫn mạnh thì bộ cảm ứng áp lực đè nén đang có yếu tố .

Hướng dẫn cách vệ sinh tránh trường hợp máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

  • Bước 1: Dọn sạch quần áo và các vật dụng bên trong lồng giặt

  • Bước 2 : Xả nước ấm ở ngập đầy lồng giặt. Nếu máy giặt của mái ấm gia đình bạn không có công dụng nước ấm ; bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị bên ngoài sau đó đổ vào. Nên tìm hiểu và khám phá nhiệt độ mà lồng giặt hoàn toàn có thể chịu được để tránh trường hợp hỏng hóc lồng giặt
  • Bước 3 : Thêm chút giấm và ngâm lồng trong khoảng chừng 1 tiếng .
  • Bước 4 : Khởi động máy giặt và chọn tiến trình giặt nhanh. Để cho máy giặt chạy đúng tiến trình giặt thường thì. Dùng giẻ tẩm giấm lau quanh lồng giặt .
  • Bước 5 : Tiếp tục ngâm máy giặt với nước nóng trộn lẫn dung dịch tẩy rửa chuyên sử dụng như Javel .
  • Bước 6 : Đồng thời vệ sinh những bộ phận khác bên ngoài của máy giặt trong lúc chờ đón máy giặt liên tục giặt thông thường .

> Tham khảo thông tin liên quan: Mẹo hay sửa máy giặt LG báo lỗi DE

HOMESUN CHUYÊN SỬA CHỮA MÁY GIẶT VÀ CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH KHU VỰC NỘI THÀNH HÀ NỘi – GỌI 0974.706.786

1.9 (38.86%) 35 vote[s]