Khắc phục lỗi máy giặt cấp nước liên tục

khac-phuc-loi-may-giat-cap-nuoc-lien-tuc

Bạn đã làm tất cả mọi cách mà nước vẫn cấp vào máy giặt liên tục mặc dù máy giặt đã dừng hết tất cả chương trình giặt. Chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà xin chia sẽ kinh nghiệm về cách khắc phục máy giặt khi gặp lỗi nước cấp liên tục để quý khách hàng tham khảo. Nếu trường hợp đã thử những cách dưới đây mà máy giặt vẫn bị tình trạng trên. Chỉ còn cách bạn phải liên hệ cho kỹ thuật gần nhất đến kiểm tra và xử lý.

Nguyên nhân khiến nước cấp vào may giặt liên tục

Do nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ làm ống dẫn nước bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện rêu, mốc. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt cho dù quá trình giặt đã hoàn thành.

Do van cao su: Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực và van xả sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiệp tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra.

Do vị trí đặt máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, nhiều người thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng giống như với nguồn nước không đảm bảo và dẫn tới hiện tượng cấp nước liên tục.

Nguyên nhân kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp sai kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt liên tục.

Nguyên nhân bên ngoài: Chuột cắn hoặc sự mài mòn trong quá trình sử dụng có thể làm thủng ống dẫn hơi.

Hướng dẫn cách khắc phục

Với trường hợp nước không bảo vệ, nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Việc này sẽ hạn chế chất bẩn và cặn bẩn làm hỏng gioăng cao su đặc .
Tìm một vị trí tương thích để đặt máy giặt để tạo đủ áp lực đè nén nước mà không cần bỏ lưới lọc .

Thường xuyên vệ sinh máy giặt và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng nếu cần thiết.

Lưu ý:

  • Ngắt nguồn điện của máy giặt trước khi tiến hành kiểm tra.
  • Tránh va đập mạnh trong quá trình sửa chữa kẻo “lợn lành thành lợn què”.
  • Phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa chữa.

Nếu gặp khó khăn vất vả trong quy trình sửa chữa thay thế, sung sướng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để được những kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đến tận nhà kiểm tra thiết bị và tương hỗ khắc phục .