Lỗi Máy Giặt Chỉ Quay Giặt 1 Chiều Không Đảo Chiều .

Có phải bạn đang gặp trường hợp máy giặt chỉ quay một chiều. Trong quy trình giặt của máy giặt động cơ phải hòn đảo chiều thì quần áo mới sạch và không bị xoắn nhưng kiểm tra máy giặt nhà mình anh chị phát hiện rằng máy giặt chỉ hòn đảo 1 chiều .
Như vậy khi máy giặt chỉ giặt một chiều nguyên do do đâu và cách sử lý trường hợp này ra làm sao. trong bài viết này với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sửa máy giặt uy tín chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn kiểm tra và khắc phục lỗi máy giặt chỉ quay một chiều không hòn đảo chiều .

máy giặt chỉ quay 1 chiều

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Máy Giặt Chỉ Quay Một Chiều .

Lỗi máy giặt chỉ quay được một chiều cũng là một trong những lỗi khá nghiêm trọng vì có thể liên quan tới động cơ bộ phận đắt tiền nhất trong máy giặt. Nhưng không phải vì thế mà không thể sửa được lỗi máy giặt chỉ giặt 1 chiều anh chị có thể kiểm tra các nguyên nhân dưới đây để tự mình khắc phục .

  • Lỗi do đứt 1 cuộn dây động cơ
  • Lỗi do mạch điện chỉ cấp điện 1 chiều cho máy giặt
  • Lỗi do hỏng hộp số, bộ ly hợp .

Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm làm việ Điện Lạnh Bách Khoa 247 sửa máy giặt chỉ quay 1 chiều thì 3 nguyên do trên đây là hầu hết dãn đến máy giặt nhà bạn chỉ giặt được 1 chiều mà khi quay chiều còn lại máy giặt ù ù không giặt được .

Hướng dẫn sửa máy giặt chỉ quay 1 chiều .

Như những nguyên do đã nêu ở trên thì anh chị hoàn toàn có thể tự tin kiểm tra ngay máy giặt nhà mình đang gặp phải trường hợp nào và cách sửa lỗi này như sau .

động cơ máy giăt không đảo chiều

Máy giặt quay 1 chiều do đứt dây động cơ .

Thông thường máy giặt chỉ quay 1 chiều thường sảy ra ở những dòng máy giặt như LG, Toshiba, Samsung, Sanyo lồng đứng. Do động cơ có 3 dây gồm 1 day chung và 2 dây hòn đảo chiều khi động cơ bị đứt 1 trong 2 dây hòn đảo chiều thì máy giặt chỉ hoàn toàn có thể quay được 1 chiều mà thôi .
Dùng đồng hồ đeo tay đo để phát hiện ra cuộn dây nào đứt hoặc cắm trực tiếp điện 220 v để kiểm tra đông cơ có bị đứt dây hòn đảo chiều không. Có 2 giải pháp sửa lỗi nay là :

  • Quấn lại động cơ máy giặt chi phí rẻ hơn .
  • Thay thế động cơ máy giặt khi phát hiện động cơ bị đứt cuộn dây .

Máy giặt chỉ giặt một chiều do lỗi mạch điều khiển .

Kiểm tra động cơ máy giặt còn chạy tốt. Nhưng bạn phát hiện ra rằng mạch điều khiển chỉ cấp điện 1 chiều cho động cơ còn chiều còn lại không được cấp điện. Với trường hợp này có thể sử lý rễ ràng hơn bằng cách sửa chữa mạch máy giặt .

Với thực trạng mạch máy giặt bị hỏng hoàn toàn có thể khó với những bạn tự sửa tại nhà nhưng với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp rất rễ ràng để khắc phục. Vì vậy anh chị hoàn toàn có thể nhờ tới sự giúp sức của những TT sửa chữa thay thế máy giặt gần nhất .
Hướng dẫn sửa máy giặt bị kêu
Linh kiện máy giặt
Sơ đồ mạch điện máy giặt
Hướng dẫn sửa máy giặt không vắt

hop-so-may-giat-hong-chi-quay-mot-chieu

Máy giặt không đảo chiều do hỏng hộp số, bộ ly hợp .

Tình trạng này sảy ra khá thông dụng lồng giặt muốn quay được trải qua động cơ hoạt động qua dây culoa dẫn sang hộp số gắn trực tiếp vào lồng giặt. Khi hộp số bị kẹt hoặc hỏng bi 1 chỉ khiến máy giặt chỉ quay được 1 chiều mà không hề quay được chiều ngược lại .
Khi hộp số bị hỏng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thay mới bằng hộp số chính hãng mà chưa cần gọi thợ ngay. Anh chị hoàn toàn có thể gọi 0948 071 456 để được bán hộp số máy giặt chính hãng .
Trên đây là hàng loạt nguyên do và hướng dẫn sửa máy giặt chỉ quay 1 chiều. Trong trường hợp phải thay thế sửa chữa linh phụ kiện hoặc nhờ tới sự trợ giúp thợ chuyên ngành sửa máy giặt anh chị hoàn toàn có thể gọi ngay 0948 071 456 hoặc cơ sở gần nhất để được tư vấn .