Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Aqua (Sanyo) không vắt

Trong thời hạn qua, máy giặt Aqua Sanyo có chỗ đứng khá vững chãi trên thị trường Việt. Sản phẩm xuất hiện ở hầu hết những mái ấm gia đình. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, có nhiều người dùng gặp phải lỗi máy giặt Sanyo không vắt được. Vậy nguyên do của lỗi này do đâu và cách khắc phục như thế nào, tất cả chúng ta cùng khám phá những thông tin sau đây .

1. Đường ống dẫn nước đầu vào hoặc nước thải ra bị tắc nghẽn

Theo quy trình giặt của máy thì máy sẽ giặt qua quần áo một lần ở nước giặt tiên phong rồi liên tục bơm nước vào để giặt tiếp lần thứ hai. Nếu đường nước nguồn vào bị trục trặc, nước không được bơm vào, máy sẽ tự động hóa ngưng chương trình giặt và cũng không vắt khô quần áo .Ngoài ra, khi đường ống thoát nước thải ra của máy giặt bị ùn tắc máy cũng sẽ không thực thi quy trình vắt. Vì sau mỗi quy trình giặt máy sẽ có thời hạn để xả hết nước rồi mới chuyển sang quy trình tiếp theo. Nhưng nếu đường thoát nước ra ngoài bị hỏng khiến nước chảy chậm hoặc không chảy được sẽ làm trì hoãn thời hạn chờ, hoặc máy không thoát hết nước quy trình giặt sẽ tự ngắt và không vắt quần áo khô được .

Đường ống thoát nước của máy giặt bị tắc, máy cũng sẽ không thực hiện công đoạn vắt.

Đường ống thoát nước của máy giặt bị tắc, máy cũng sẽ không thực thi quy trình vắt .Để khắc phục lỗi máy giặt Sanyo không vắt do ùn tắc đường nước nguồn vào hoặc thải ra. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng đường ống nước xem có bị hỏng hay không. Nếu đường ống hỏng, bạn hãy thay đường ống mới hoặc đường ống bị ùn tắc do đóng cặn, bạn hãy triển khai vệ sinh .

2. Bơm máy giặt bị rỉ sét, hư hỏng

Lỗi máy giặt Sanyo vắt không được còn hoàn toàn có thể do bơm máy bị ăn mòn hoặc gỉ sét. Bơm bị gỉ sét là do người dùng sử dụng máy giặt đã lâu. Để khắc phục thực trạng này, bạn hãy kiểm tra lại bơm, nếu thấy bơm vẫn có điện nhưng máy giặt không vắt được thì vệ sinh bơm cho thật sạch và lắp lại sử dụng tiếp. Nếu bơm bị hỏng trọn vẹn, bạn hãy nhờ để sự tương hỗ của nhân viên cấp dưới thay thế sửa chữa .

3. Dây đai máy giặt bị hỏng

Dây đai máy giặt bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Sanyo vắt không được. Dây đai hay còn gọi là dây curoa, sau một thời gian sử dụng sẽ bị giãn và có thể bị tuột khỏi động cơ hoặc bị mòn và đứt khiến máy giặt không thể vắt. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ dây curoa bị hỏng, bạn hãy nhờ đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa đến kiểm tra.

Dây đai máy giặt bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Sanyo vắt không được.

Dây đai máy giặt bị hỏng cũng là nguyên do gây ra lỗi máy giặt Sanyo vắt không được .

4. Cửa máy giặt không được đóng kín

Trong quy trình giặt giũ, người dùng nhiều lúc quên đóng kín cửa máy giặt khiến máy bị lỗi không vắt được. Bởi vì, máy giặt chỉ thực thi quy trình vắt khi chắc như đinh cửa máy giặt đã được đóng kín. Cách khắc phục thực trạng này rất đơn thuần, khi chuẩn bị sẵn sàng xong một mẻ giặt, bạn chỉ cần kiểm tra cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa .

Cửa máy giặt không được đóng kín khiến máy không vắt được.

Cửa máy giặt không được đóng kín khiến máy không vắt được .Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra nguyên do và cách khắc phục hài hòa và hợp lý so với lỗi máy giặt Sanyo không vắt được .Ngọc Kiều