Máy giặt Sanyo báo lỗi E11: 5 bước sửa lỗi E11 chính xác 100%

Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 là lỗi về nguồn nước, hoàn toàn có thể do máy giặt nhà bạn gặp yếu tố về nước cấp vào nhưng mãi máy không hoạt động giải trí hoặc áp lực đè nén nước vào máy giặt thấp không đạt mực nước tiêu chuẩn trong thời hạn nhất định .
Đặc biệt, lỗi E11 thường xảy ra ở dòng máy giặt Sanyo trong nước. Tuy nhiên, lỗi này khá đơn thuần không quá phức tạp bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé .

 • Xem thêm: 3 cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi Ea chỉ trong 5 phút

Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 là bị sao?

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất quy định thời gian cấp nước vào máy Sanyo chỉ trong vòng 5 phút là máy phải chạy nhưng do một nguyên nhân nào đó khiến máy giặt cấp nước lâu hơn ngoài 5 phút mà máy vấn chưa quay thì lúc này máy sẽ báo lỗi E11 trên màn hình.

Hiện tượng máy giặt sanyo báo lỗi E11 đa phần do những nguyên do chính sau đây gây nên :

 • Nước không cấp vào máy giặt hoặc cấp vào yếu, nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu
 • Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng không kín
 • Do cảm biến báo mực nước bị hỏng
 • Van điện từ bị hỏng
 • Do board mạch bị lỗi

Bên trên là 5 nguyên do chính dẫn đến lỗi E11 của máy giặt Sanyo theo bảng mã lỗi máy giặt Sanyo mà hãng cung ứng, tất cả chúng ta cùng giải quyết và xử lý từng nguyên do để biết lỗi này đúng mực do nguyên do nào nhé .

Các bước sửa lỗi máy giặt Sanyo báo lỗi E11 chi tiết

– Để giải quyết và xử lý được mã lỗi E11 tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ thiết yếu như sau :

 • Tô vít
 •  Kìm điện
 • Băng dính điện
 • Van cấp nước
 • Phao áp lực
 • Bộ đếm thời gian

– Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ dụng cụ tất cả chúng ta triển khai kiểm tra mã lỗi E11 nhé :

Nước không cấp vào máy giặt, cấp vào yếu hoặc nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu

– Kiểm tra nguồn nước hoặc áp lực đè nén nước vào máy giặt có bảo vệ không ? Bạn nên đặt máy giặt ở những vị trí có áp lực đè nén nước cao hoặc hoàn toàn có thể lắp thêm bơm nước để áp lực đè nén nước vào máy giặt bảo vệ phân phối nước cho quy trình giặt .

– Kiểm tra dây dẫn nước có bị gập khúc hay mắc kẹt gì không ? Bởi trong quy trình sử dụng những cặn bẩn bám vào lâu ngày mà bạn không vệ sinh sẽ làm cho áp lực đè nén nước giảm. Cho nên, bạn hãy vệ sinh ống dẫn nước nếu do cặn bẩn bám vào nhé .
– Nếu trường hợp nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiều lúc này bạn cần kiểm tra lấm cao su đặc bên dưới đường thoát nước xem có bị hỏng không hay có vật gì mắc vào lấm của van xả không. Cần vệ sinh lại đường thoát nước, thay thế sửa chữa lấm cao su đặc của máy giặt .

Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng không kín

– Đối với tường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra độ khít của nắp máy giặt. Bạn đóng lại nắp máy giặt lại là máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động giải trí thông thường thôi .

Do cảm biến báo mực nước bị hỏng

– Tháo ốp nhựa đằng sau ra kiểm tra dây điện cấp cho van cấp có bị chuột cắn đứt không ? Nếu thấy dây bị đứt bạn chỉ cần đấu lại dây điện theo màu là được .
– Kiểm tra bộ lọc giữa ống cấp và van điện từ có nhiều bụi bẩn, cặn bám lại không ? Nếu bẩn bạn chỉ cần tháo bộ lọc ra vệ sinh thật sạch bằng nước rồi lắp lại rồi khởi động lại chương trình .
– Kiểm tra xem đường ống ti ô dấn vào phao áp lực đè nén có bị thủng không ? Nếu thủng cần mua dây mới cắt độ dài bằng nhau thay thế sửa chữa mới. Nếu không thủng bạn cần sửa chữa thay thế van áp lực đè nén mới đúng đời, đúng hãng là máy sẽ hết lỗi nhé .

– Kiểm tra xem công tắc cảm biến báo mực nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay mới công tắc cảm biến nhé.

Do van điện tử bị hỏng

– Van cấp nước điện từ có tính năng điều khiển và tinh chỉnh đường nước của máy giặt khi cấp nước vào máy. Cho nên, khi van điện tử gặp yếu tố máy sẽ báo lỗi E11 .
– Bạn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để kiểm tra xem cuộn dây có bị hỏng không ? Nếu bị đứt cuộn bạn thì tôi khuyên bạn nên thay van điện từ mới nhé

Bo mạch điều khiển bị hư hỏng

Bo mạch của máy giặt cũng được ví như bộ não của tất cả chúng ta là bộ phẩn tinh chỉnh và điều khiển của máy giặt. Nếu do board mạch thì bạn nên gọi cho TT sửa chữa thay thế uy tín nhé .
Nếu bạn đọc bài viết của chúng tôi mà vẫn không hề khắc phục được lỗi E11 trên máy giặt Sanyo thì hãy điện đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn không lấy phí nhé

5/5 – ( 1 bầu chọn )