Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo và cách khắc phục

Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo và cách khắc phụcMáy giặt sau một thời hạn sử dụng sẽ gặp phải những sự cố hoặc báo lỗi. Đây là hiện tượng kỳ lạ thông thường nên bạn không cần phải quá lo ngại. Ngày thời điểm ngày hôm nay, bài viết dưới đây sẽ nói về lỗi E1 – mã lỗi tương đối đơn thuần hay gặp ở dòng máy giặt Sanyo .Nào hành khách hãy cùng xem qua bài viết của chúng tôi nhé. Khi nào máy máy báo lỗi E1 ? Khi thời hạn cấp nước vào vào lồng giặt vượt quá thời hạn tối đa được cho phép thì máy sẽ không giặt, đồng thời màn hình hiển thị LED hiển thị lỗi E1 .

Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi e1 máy giặt Sanyo

Không quá khó khăn vất vả để sửa lỗi e1 máy giặt Sanyo. Bạn chỉ cần tuân theo những điều sau :Lúc đầu : Khi thấy báo lỗi e1 ở máy giặt Sanyo. Quan sát xem nước có chảy vào thùng giặt không ? Mở vòi cấp nước và kiểm tra xem nước có chảy không hay là bị cắt mất. Nếu nước vẫn chảy thông thường hãy kiểm tra lưới sắt kẽm kim loại ở van cấp nước vào xem có bị cặn bẩn làm ùn tắc không ? Nếu có bẩn, hãy dùng dụng cụ chuyên sử dụng ( bàn chải ) cọ thật sạch và lắp lại và cho máy giặt hoạt động giải trí lại thông thường .

Sau đó: Bạn vẫn thấy đèn led vẫn “lì lợm” hiện lỗi e1 thì lúc này thật tiếc là bạn không thể tự sửa lỗi e1 máy giặt Sanyo tại nhà nữa rồi. Hãy gọi điện ngay cho CareHome. CareHome với kinh nghiệm lâu năm sẽ thức tỉnh bạn Sanyo nhà mình! Bởi vì máy giặt Sanyo của bạn đã bị tình trạng sau:

Dưới đây là 4 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E1:

  • Nguồn nước cấp có vấn đề: Kiểm tra lại nguồn nước cấp có ok? Có thể do hết nước trên bồn, van cấp nước bị khóa. Tắt máy rút điện, mở đầu dây nước cấp vào máy giặt xem có nước hay không.
  • Tắt lưới lọc van cấp nước: Do nguồn nước cấp vào máy giặt bẩn, nước phèn, sử dụng một thời gian phải mở đầy dây cấp nước ra vệ sinh lưới. Rất nhiều trường hợp máy giặt Sanyo lỗi E1 chỉ việc tháo lưới lọc van cấp nước ra vệ sinh là xong.
  • Hư van cấp nước: Cấu tạo van cấp nước là một chiếc van solenoi, bình thường thì van đóng, khi ở chu trình giặt thì van solenoi nhận điện nên mở, một số trường hợp van bị kẹt nên đóng liên tục làm cho nước không vào được. Với lỗi này thợ chỉ cần kiểm tra kiểm tra xác định đúng nguyên nhân và thay van cấp nước máy giặt Sanyo vào là xong.
  • Hư phao áp lực: Với một số đời máy giặt Sanyo thì phao áp lực máy cũng báo lỗi E1. Có khi ông hơi bị thủng nước cấp đầy tràn quá thời gian dẫn đến báo lỗi E1.
  • Hư board mạch: ở chu trình giặt, board mạch cấp điện 220V để mở van cấp nước, tuy nhiên nếu board mạch bị hư không cấp điện dẫn đến van cấp không mở nên nước không chảy vào lồn giặt. Một số trường hợp nguồn điện cấp cho board mạch không đúng làm cháy luôn cuộn dây van cấp nước. Vậy nên khi xác định hư board mạch, thợ phải kiểm tra luôn xem van cấp nước có bị hư.

Qua 4 nguyên do chúng tôi liệt kê, hành khách hoàn toàn có thể máy giặt của mình bị trường hợp nào nhé. Nếu nguồn nước có yếu tố hoặc lưới lọc van cấp nước hành khách hoàn toàn có thể kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn trên để tiết kiệm chi phí ngân sách .

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, bảo quản quần áo cũng như chăm sóc vệ sinh máy giặt đúng cách trong quá trình giặt máy, hãy liên hệ ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website : https://dienlanhhongphuc.vnCông ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên số 1 bảo vệ sẽ làm hài lòng người mua .