Cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua (Sanyo)

408 lượt xem

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 do nguyên nhân gì? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua. Các bạn tham khảo nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 là lỗi gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 là lỗi gì?

Hiện tượng máy giặt Aqua ( Sanyo ) báo lỗi U4 thường xảy khi máy giặt chạy ở chính sách vắt. Các bạn thường sẽ thấy nước đã thoát hết ra nhưng quần áo không khô và máy giặt sẽ hiện mã lỗi U4. Ngoài ra, máy giặt Aqua báo lỗi U4 khi bạn cho máy chạy ở chính sách vắt nhưng cửa máy vẫn đang mở hoặc chưa đóng kín, máy giặt cũng sẽ báo lỗi U4 để bảo vệ máy .

Nguyên nhân và cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua

Nguyên nhân và cách chữa lỗi U4 máy giặt Aqua

Máy giặt Aqua báo lỗi U4 hoàn toàn có thể do hỏng công tắc nguồn chống rung hay công tắc nguồn cửa bị hỏng. Khi bạn gặp sự cố lỗi U4 này ở máy giặt Aqua thì bạn hãy triển khai kiểm tra xem cửa đã được đóng chắc như đinh chưa .
Nếu cửa được đóng rồi mà máy giặt Aqua vấn hiện mã lỗi U4 thì nguyên do có lẽ rằng là do hỏng công tắc nguồn chống rung đằng sau máy hoặc do chuột, côn trùng nhỏ gì đó chui vào cắn dây điện. Khi đó, bạn hãy thử cách giải quyết và xử lý như sau :

  • Đầu tiên, bạn hãy tắt máy giặt, rút phích điện. Sau đó, bạn hãy tháo lớp vỏ nhựa máy ra rồi kiểm tra dây điện xem có bị chuột hay côn trùng cắn đứt hay không. Nếu có dấu hiệu bị đứt thì bạn chỉ cần nối lại dây theo màu là sẽ hết lỗi nhé.
  • Bạn thử tháo vỏ nhựa đạy ở đằng sau máy chỗ bắt vòi nước ra xem sao, bạn sẽ nhìn thấy có một công tắc cửa, lúc này bạn có thể thay hoặc đấu tắt 2 rắc cắm đó lại với nhau. Thông thường, khi bạn đấu tắt công tắc chống rung lại với nhau thì máy giặt Aqua sẽ hết mã lỗi U4 ngay.

Trong trường hợp máy giặt Aqua báo lỗi U4 do hỏng bo mạch thì thứ nhất, bạn hãy đấu tắt công tắc nguồn cửa đằng sau, sau đó kiểm tra dây điện liên kết từ công tắc nguồn về bo mạch, nếu thấy vẫn tốt mà máy giặt vẫn báo lỗi thì nguyên do hoàn toàn có thể là do lỗi hỏng bo mạch .
Khi gặp lỗi hỏng bo bạch trên máy giặt thì những bạn cần liên hệ ngay tới TT Bảo hành máy giặt Aqua để được tư vấn cũng như bh không lấy phí nếu máy giặt của bạn còn trong thời hạn Bảo hành nhé .

Trên đây là nguyên do và cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Aqua mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !
Nếu bạn có nhu yếu mua máy giặt Aqua và những mẫu sản phẩm máy giặt, điện máy – điện lạnh khác thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những loại sản phẩm này tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm: