Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi Máy Giặt Không Vào Nước

Lỗi máy giặt không vào nước là nỗi lo của nhiều gia đình

Máy giặt không cấp nước là nỗi lo của những bà nội trợ

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt không cấp nước

Nếu như bạn thấy nước không được cấp ngay từ khi khởi động thì có lẽ rằng nguyên do là do áp lực đè nén nước vào bồn quá yếu, khiến cho máy giặt không vào nước. Bên cạnh đó, đường ống dẫn nước bị co lại cũng là một nguyên do thông dụng gây ra lỗi máy giặt này. Hoặc là nếu như bạn thấy van cấp nước đã hoạt động giải trí trong vòng 8 phút nhưng lượng nước trong thùng giặt vẫn không được bơm rất đầy đủ, dù cho bạn đã thiết lập ở mức nước nhỏ nhất, vậy thì bạn đã gặp phải lỗi máy giặt không vào nước rồi. Ngoài ra, nếu đã 25 phút trôi qua rồi mà bạn thấy máy giặt vẫn không đạt được mực nước như thường thì, vậy là máy giặt của bạn đã Open yếu tố rồi đấy ! Điều này xảy ra hoàn toàn có thể là do lưới lọc nước trong máy giặt bị dơ, cản trở dòng nước chảy vào, hoặc cũng hoàn toàn có thể là do bơm nước bên trong máy giặt đã không hoạt động giải trí nữa .

Xem thêm cách kiểm tra nguyên nhân xảy ra lỗi máy giặt không xả nước. 

 Chúng ta vẫn có thể xử lý được lỗi máy giặt không cấp nước mà không cần đến thợ

Cách khắc phục máy giặt không bơm nước khá đơn thuần để bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần thợ

Cách khắc phục lỗi máy giặt không nhận nước

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt. Nếu van nước đã bị khóa, bạn chỉ cần mở van và khởi động lại máy giặt như thông thường là được. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi vì lỗi máy giặt không vào nước sẽ không Open .
Nếu lỗi máy giặt không cấp nước vẫn liên tục Open, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước để xem có phải bị mất nước hay không. Nếu mất nước vì nguyên do từ nhà phân phối thì bạn không cần bận tâm về lỗi máy giặt không vào nước này nữa .
Bên cạnh đó, nếu như lỗi máy giặt xảy ra là do áp lực đè nén nước quá yếu, xuất phát từ việc bạn đặt máy giặt gần với những bồn chứa nước khác, hãy thử biến hóa vị trí máy giặt nhé ! Trong trường hợp này, để chữa lỗi máy giặt về vĩnh viễn, bạn nên lắp thêm máy bơm phụ cho máy giặt hoặc vận động và di chuyển sang nơi tốt hơn .

Nên đặt máy giặt ở nơi phù hợp để tránh lỗi máy giặt không cấp nước

Nên đặt máy giặt ở nơi tương thích để tránh lỗi máy giặt không cấp nước
Nếu như lỗi máy giặt không cấp nước nằm ở đường ống dẫn nước bị co lại, sự lưu thông của nguồn nước sẽ trở nên khó khăn vất vả hơn. Lúc này, bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ. Đường ống mới hoàn toàn có thể sẽ giúp cho máy giặt của bạn hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều .
Bên cạnh đó, để xử lý lỗi máy giặt do vệ sinh kém, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh lưới lọc nước nếu nó bị dơ hoặc bám cặn để tránh ngăn ngừa ” đường đi ” của nước. Việc này bạn cần làm liên tục để việc làm giặt đồ hiệu suất cao hơn. Việc vệ sinh máy giặt tiếp tục cũng sẽ giúp cho quần áo của cả mái ấm gia đình được giặt sạch và diệt khuẩn sạch hơn rất nhiều .
Tiếp theo, để chữa lỗi máy giặt không cấp nước, bạn hãy thử kiểm tra bơm ở sau máy giặt bằng điện kế để bảo vệ rằng bơm có điện vào. Trường hợp bơm vẫn chạy mà nước vẫn không được cấp vào máy giặt thì bạn cần làm sạch bơm hoặc hơn thế nữa là sửa chữa thay thế ngay một bơm mới .

Bạn cũng có thể thử tác động vào màng cao su bằng nam châm điện khi đã mở van cấp nước xem, kiểm tra thử bộ phận này có bị tắc nghẽn gì không. Nếu đã thực hiện và không thấy có bất kỳ điều gì bất thường mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt, hãy kiểm tra lại cắm cấp điện cho nam châm. Nếu như tình hình không được cải thiện, bạn có thể thay ngay van mới.Bạn có thể dễ dàng mở tấm lưng máy để xem sự hoạt động của bơm

Hãy trở thành người nội trợ ” đa zi năng ” để giải quyết và xử lý hết mọi bệnh vặt của đồ gia dụng nhà bạn nhé !
Xem thêm cách khắc phục nhanh thực trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt tại đây .

Một số lỗi máy giặt khác thường gặp

Bên cạnh lỗi máy giặt không cấp nước, máy giặt còn có thể dễ dàng gặp phải những lỗi khác

Máy giặt sẽ tiếp tục xảy ra lỗi nếu bạn chưa biết cách dùng và dữ gìn và bảo vệ đúng

Bên cạnh lỗi máy giặt không vào nước, chúng ta vẫn thường gặp một số lỗi máy giặt phổ biến sau đây.

1. Lỗi máy giặt kêu to, rung mạnh

Khi hoạt động giải trí, máy giặt sẽ có độ rung và phát ra âm thanh vừa phải, gật đầu được. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tiếng từ máy giặt phát ra quá to hoặc máy giặt rung lắc quá mạnh thì đó hoàn toàn có thể là do lỗi máy giặt đã phát sinh rồi đấy !
Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể cho máy giặt ngừng lại để kiểm tra xem liệu có vật cứng nào trong quần áo mà bạn chưa kịp lấy ra hay không. Những vật cứng còn sót lại bên trong hoàn toàn có thể là nguyên do chính gây ra lỗi máy giặt này đấy !
Tham khảo cách khắc phục thực trạng máy giặt kêu to, rung lắc kinh hoàng .

2. Máy giặt không tắt nguồn khi chu trình giặt đã kết thúc

Nếu như nguồn máy giặt vẫn không hề tự tắt sau khi quần áo đã được giặt xong thì có lẽ rằng là bạn cần gọi thợ sửa đến để xử lý lỗi máy giặt này rồi. Trước đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thử kiểm tra xem nút nguồn của máy giặt liệu có bị kẹt ở đâu không nhé !

3. Lỗi máy giặt không thể xả thải

Bên cạnh lỗi máy giặt không cấp nước, lỗi máy giặt không xả thải cũng rất thông dụng

Lỗi máy giặt không xả thải thì khá thông dụng
Bên cạnh lỗi máy giặt không vào nước thì lỗi máy giặt không xả thải cũng khá là “ khoai ” đấy ! Khi máy giặt không hề xả thải, bạn hãy thử kiểm tra ống xả của mình xem liệu nó có bị cặn bám cản trở hay không, liệu nó có được lắp ráp đúng cách, đúng nơi hay không. Nếu toàn bộ những yếu tố đó đều ổn mà máy giặt lại gặp lỗi này, bạn cần liên hệ đến thợ sửa chuyên nghiệp ngay và luôn nhé !
Xem thêm 1 số ít lỗi máy giặt thường gặp và cách xử lý .
Nguyễn Kim hiện đang có nhiều dòng máy giặt đến từ những tên thương hiệu lớn như LG, Electrolux, Samsung, …

Với LG, Máy giặt LG Inverter 21 kg F2721HTTVMáy giặt LG Inverter 10.5 kg FG1405H3W1 sẽ là 2 ứng cử viên sáng giá. Máy giặt Samsung Inverter 19 kg WD19N8750KV/SVMáy giặt Electrolux Inverter 11 kg EWW1141AEWA cũng khá là ấn tượng nhỉ. 

Kết

Hy vọng rằng bài viết về cách khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước sẽ thực sự giúp ích được cho bạn. Hãy tiếp tục update

blog Nguyễn Kim

để biết được những mẹo vặt có ích, hay ho nhé ! Bên cạnh đó, nếu bạn cần được tương hỗ thêm về loại sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy đến ngay Trung tâm shoppingNguyễn Kimgần nhất hoặc gọi đến hotline 1800 6800 ( không lấy phí ) để được tư vấn nhé !