Lỗi Ea Máy Giặt Sanyo

Trong quy trình sử dụng đôi lúc bạn sẽ gặp những lỗi máy báo do những nguyên do chủ quan hay khách quan. Nếu bạn không hiểu về những lỗi này thì rất khó khăn vất vả để giải quyết và xử lý chúng. Bởi lẽ những lỗi thường được mã hóa thành những ký hiệu ngắn gọn như IE, EA, IC, …

Bạn cần phải tìm hiểu chúng kỹ lưỡng trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục một lỗi khá phổ biến đó là lỗi EA máy giặt Sanyo

lỗi ea máy giặt sanyo

1. Nguyên nhân máy giặt sanyo báo lỗi ea

Máy giặt sanyo lỗi ea có ý nghĩa báo hiệu rằng cảm biến mực nước của máy không hoạt động được, làm cho máy không thể định lượng được lượng nước bơm vào máy cho chu trình giặt.

Rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng báo lỗi này, nếu bạn cũng nằm trong đó thì hãy cùng xem các nguyên nhân của lỗi này nhé.

Bạn đang đọc: Lỗi Ea Máy Giặt Sanyo

Lỗi EA thường có những tín hiệu nhận ra trước đó như thể khi khởi động máy không soạn chương trình giặt, không thấy máy cấp nước hoặc cấp nước tràn .
Những nguyên do dẫn đến yếu tố này gồm có có :
? ? ? ? Do hỏng phao áp lực đè nén : hãy kiểm tra phao áp lực đè nén của máy. Thông thường người ta thường sử dụng đồng hồ đeo tay để kiểm tra xem phao còn hoạt động giải trí được hay đã chết. Nếu bạn không có dụng cụ hoàn toàn có thể mua một chiếc phao mới về gắn vào để kiểm tra sẽ biết được ngay hiệu quả .
? ? ? ? Nguyên nhân do board mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng : Khi board mạch bị hư thì phao không hề nhận tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh nên máy báo lỗi ngay lập tức. Nếu board mạch bị lỗi nhẹ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa không thì cần phải thay thế sửa chữa board để máy hoàn toàn có thể hoạt động giải trí lại được .
? ? ? ? Do đường dây nối từ board điều khiển và tinh chỉnh đến phao gặp yếu tố : dây dẫn giống như mạch máu trong khung hình con người. Nếu như dây bị đứt thì không hề truyền tín hiệu lệnh đến bộ phận được. Do đó máy sẽ báo lỗi ngay .
? ? ? ? Nhiều trường hợp những động vật hoang dã như chuột sẽ chui vào máy giặt để cắn đứt dây điện hoặc do đường dây bị chập cháy. Khi sửa lỗi này cần phải ngắt nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn

2. Quy trình xử lý sanyo lỗi ea

2.1. Cách tự sửa chữa lỗi máy giặt sanyo ea

Khi sanyo báo lỗi ea bạn cần phải kiểm tra lần lượt các bước sau:

✅ Kiểm tra phao áp suất xem có bị hỏng không. Nếu cần thay thế sửa chữa nên mua linh phụ kiện chính hãng Sanyo để thay thế sửa chữa thì máy sẽ hoạt động giải trí tốt hơn .

✅ Nếu không phải là phao bạn hãy kiểm tra đến dây dẫn từ phao đến board mạch xem có bị đứt hay chập không.

✅ Cuối cùng kiểm tra đến board mạch của máy. Kiểm tra board cần đến thợ có kinh nghiệm tay nghề và trình độ cao mới hoàn toàn có thể biết được. Board mạch nếu bị hư hỏng nhẹ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa, không nhất thiết phải thay thế sửa chữa. Việc sửa chữa thay thế board mạch khá tốn kém đấy nhé .

2.2. Nhờ đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Nếu thấy máy mã lỗi ea máy giặt sanyo bạn nên kiểm tra tổng thể tránh chỉ xem riêng rẽ từng bộ phận. Nếu bạn không có kinh nghiệm và đồ nghề chuyên dụng tốt nhất nên nhờ đến những đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để hỗ trợ nhé.

Nếu là những hư hỏng nghiêm trọng thì hãy gọi đến Limosa để chúng tôi giúp bạn xử lý yếu tố này nhé .
Với mục tiêu luôn hướng đến sự hài lòng của người mua, Limosa luôn ship hàng hành khách tận tình và nhanh gọn nhất với một đội ngũ nhân viên cấp dưới phần đông chuyên nghiệp và kinh nghiệm tay nghề cao. Thông qua bài viết này chúng tôi cũng hướng dẫn cho bạn những quan tâm để máy giặt sử dụng được bền vững nhé .
máy giặt sanyo

3. Những mẹo vặt giúp sử dụng máy giặt bền lâu

☑ ️ Dùng bột giặt thích hợp : đúng loại dành cho máy, đúng liều lượng theo hướng dẫn, cho quá nhiều quá ít đều không tốt, sẽ làm cho quần áo không sạch .
☑ ️ Kiểm tra quần áo và vô hiệu những vật lạ trước khi giặt. Nếu còn để sót lại những đồ vật cứng, nhỏ sẽ làm hại đến máy .
☑ ️ Khối lượng giặt đúng khuyến nghị, không nên giặt quá tải cũng không nên giặt quá ít, Cần tận dụng hết hiệu suất máy. Việc giặt quá tải đương nhiên là không tốt .

☑️ Nhưng nếu giặt quá ít sẽ không làm quần áo của bạn sạch hơn bình thường ngược lại còn tiêu tốn nhiều nước và điện hơn, kéo theo đó là tuổi thọ của máy bị giảm do phải vận hành nhiều lần.

☑ ️ Để máy ở nơi khô ráo, thật sạch, nếu có nước nhiễu vào máy thì phải lau khô ngay, không sẽ làm hư hỏng những mạch điện bên trong. Nơi để máy giặt cũng cần phải phẳng phiu, không bị nhấp nhô chênh vênh .
☑ ️ Vệ sinh máy giặt định kỳ, tự vệ sinh khay đựng xà bông và nước xả vải liên tục. Đồng thời kiểm tra và bảo trì máy giặt để kịp thời phát hiện hư hỏng. Khi cần thay thế sửa chữa linh phụ kiện nhớ phải thay hàng chính hãng để giúp lê dài tuổi thọ của máy .

Bài viết trên đây đã thông tin cụ thể cho bạn về lỗi Ea máy giặt Sanyo. Máy giặt Sanyo là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Máy có nhiều ưu điểm nổi bật, bền bỉ và có hệ thống báo lỗi thông minh, vượt trội. Hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi gặp phải tình trạng báo lỗi trên.