Phải làm sao khi máy giặt Sanyo không sấy khô – Sửa Máy Giặt Quận 10

Máy giặt Sanyo từ lúc ra đời thị trường đến nay nhận được nhiều sự chăm sóc của người sử dụng do giá tiền phải chăng và chất lượng không thay đổi vì vậy doanh thu bán hàng không khi nào giảm dù Open nhiều đối thử lớn. Nhưng cũng như nhiều thiết bị khác sau thời gian hoạt đọng máy móc sẽ gặp 1 số ít trục trặc và thường gặp nhất là máy giặt không sấy. Sau đây, những chuyên viên của TT sửa máy giặt Q. 10 sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì khi máy giặt Sanyo không sấy .

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Sanyo không vắt tại nhà

Phải làm sao khi máy giặt Sanyo không sấy khô
I) Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không sấy không vắt

1) Bạc đạn

Nếu máy giặt không vắt thì bạc đạn hoàn toàn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổn biến. Bạc đạn cần được bảo dưỡng tiếp tục. Bạn đạn thường bị hư nếu nút bít lồng giặt bị hư và nước tràn vào bạc đạn .

2) Khớp li hợp

Nếu máy giặt không vắt, khớp li hợp hoàn toàn có thể bị mòn. Khớp li hợp nối hộp số với lồng giặt. Khớp li hợp được phong cách thiết kế để lồng giặt bắt kịp từ từ với vận tốc vắt tương thích. Khi khớp nối li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. Khớp nối li hợp nếu bị hư thì không sửa được, và chỉ hoàn toàn có thể thay mới .

3) Công tắc cửa và khóa cửa

Nếu máy giặt không vắt phải kiểm tra khóa cửa. Khóa cưa hoàn toàn có thể bị hư phần điện và phần cơ khí. Kiểm tra công tắc nguồn trên khóa cửa bằng đồng hồ đeo tay VOM. Theo phong cách thiết kế thì công tắc nguồn phải thông mạch .

4) Buli truyền động

Nếu máy giặt không vắt hoàn toàn có thể buli truyền động bị mòn, kẹt, hoặc bị hỏng. Hãy tháo puli và kiểm tra thật kỹ. Nếu nó bị hư thì thay thế sửa chữa .

5) Công tắc cửa

Máy giặt không vắt hoàn toàn có thể do hư công tắc nguồn cửa. Đây là nguyên do thông dụng. Công tắc cửa hoàn toàn có thể hư phần điện và phần cơ. Kiểm tra phần điện công tắc nguồn cửa bằng đồng hồ đeo tay đo Ohm xem có thông mạch. Công tắc cửa kiểm tra phải thông mạch theo phong cách thiết kế .

6) Bộ mâm lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt thì bộ phốt ( bánh răng ) hoàn toàn có thể bị mòn. Bộ phốt này gồm một bộ bánh răng bằng nhựa nằm dưới mâm giặt giúp truyền động bên trong lồng giặt khi vắt .

7) Vòng đệm lồng giặt và bộ phụ kiện bạc đạn

Nếu máy giặt không vắt bạc vòng đệm lồng giặt và bạc đạn hoàn toàn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổ cập và dễ thay thế sửa chữa .

8) Trục mâm lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt trục mâm lồng giặt hoàn toàn có thể bị mòn. Trục mâm lồng giặt đặt trên đầu hộp số và gắn với bên phần trong của lồng giặt. Nếu trục mâm lồng giặt bị mòn thì lồng giặt không quay được .

9) Động cơ

Nếu mặt giật không sấy thì mô tơ truyền động có thể bị hư. Lỗi này không phổ biến. Kiểm tra tất cả các bộ phận liên quan đến triệu chứng này trước khi thay thế động cơ. Động cơ nhìn bị cháy hoặc hư hỏng cần phải thay mới.

10) Khớp nối động cơ (mô tơ)

Nếu máy giặt không vắt, hoàn toàn có thể khớp nối mô tơ bị hư. Khớp nối mô tơ máy giặt nối mô tơ với ly hợp ( hộp số ). Theo phong cách thiết kế thì nó sẽ bị hỏng khi máy giặt quá tải ( chứa quá nhiều đồ ) để bảo vệ cho mô tơ và hộp số .

11) Hộp số

Nếu máy giặt không vắt thì hộp số có năng lực bị hư. Có nhiều nguyên do khiến máy giặt không vắt, nên biết kiểm tra bộ phận nào trước .

12) Tán mâm (Drive block)

Nếu máy giặt không vắt tán mâm hoàn toàn có thể bị mòn hoặc bị lỏng. Phía dưới mâm giặt tán mâm nối bên trong lồng giặt ( cái có lò xo bao quanh ) với hộp số. Nếu tán mâm bị mòn thì trục hộp số vẫn quay nhưng lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. Lúc này máy giặt hay phát ra tiếng kêu. Công việc sửa chữa thay thế tán mâm cũng tương đối dễ .

13) Dây đai

Nếu máy giặt không vắt hãy kiểm tra dây đai. Nếu dây đai bị đứt hoặc nó dây đai không bắt chặt vào puli thì máy giặt không hề sấy được .

14) Hộp điều khiển động cơ

Nếu máy giặt không vắt hộp điều khiển và tinh chỉnh động cơ hoàn toàn có thể bị hư. Hộp tinh chỉnh và điều khiển động cơ cấp điện cho động cơ, chiều quay và truyền lực. Nếu hộp điều khiển và tinh chỉnh động cơ bị hư thì máy giặt không hoạt động giải trí hoặchoạt động không đúng mực .

15) Bộ đai chuyền khớp li hợp

Nếu máy giặt không vắt, bộ đai chuyên khớp nối li hợp bị mòn. Khớp nối li hợp nối giữa hộp số và bên trong lồng giặt. Bộ đai chuyền khớp li hợp được phong cách thiết kế để lồng giặt bắt kịp từ từ với vận tốc vắt tương thích. Khi khớp li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. Khi máy giặt không vắt, bộ đai chuyền khớp li hợp cần phải thay mới .

16) Bạc đạn lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt thì bạc đạn lồng giặt hoàn toàn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổ cập và dễ sửa chữa thay thế .

II) Liên hệ

Trường hợp quý khách hàng gặp phải khó khăn trong việc sửa máy giặt sanyo quận 10 vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa một cách nhanh chóng.

Là một trong những đơn vị chức năng tiên phong trong ngành sửa máy giặt tại nhà, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho người sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng và giá thành phải chăng .

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT QUẬN 10 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555