Máy giặt Sharp báo lỗi E2, E3, E4: Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt sharp, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bảng led của máy báo các mã lỗi e2, e3, e4. Để giúp bạn không lúng túng khi gặp trường hợp này, hãy cùng websosanh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp máy giặt sharp báo lỗi e2, e3, e4 nhé.

Bạn đang xem: Máy giặt Sharp báo lỗi E2, E3, E4: Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

1. máy giặt sharp báo lỗi e2 là bị làm sao?

chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy giặt sharp, bạn sẽ thấy thông báo máy giặt gặp lỗi e2. lỗi e2 được gọi là lỗi công tắc cửa, đây là một lỗi cốt yếu và thường thấy ở cả máy giặt sharp cửa ngang và cửa trên.

lỗi này rất dễ nhận biết bởi khi cho máy chạy chế độ giặt nước không cấp vào thì một lúc sau máy sẽ báo lỗi e2, hoặc máy đang chạy ở chế độ vắt nước trong lồng thoát ra gần hết. ngoài ra, còn có thể do máy bắt đầu quay thì máy sẽ dừng lại hiện lỗi e2 ở màn hình, hoặc cửa máy giặt không được đóng kỹ máy sẽ báo đèn e2. chính vì vậy, khi máy giặt sharp báo e2 thì máy giặt của bạn đang gặp tình trạng lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy.

cách khắc phục máy giặt sharp báo lỗi e2 chi tiết

khi gặp phải lỗi này bạn không cần lo lắng, bởi nếu đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xem công tắc khóa ngoài của máy giặt có bất thường hay hư hỏng gì hay không.

Xem thêm: Công nghệ giặt nổi bật có trên máy giặt Samsung bạn nên biết

Đối với dòng máy giặt sharp cửa trên: Để kiểm tra công tắc cửa bạn cần tháo lắp miếng nhựa đằng sau máy chỗ bắt vòi cấp nước vào để kiểm tra công tắc cửa. công tắc cửa của máy giặt sharp có 2 hoặc 3 dây và ăn vào 2 lá sắt khi máy giặt đóng cửa 2 lá sắt này sẽ thông sang nhau.

nếu trường hợp chuột cắn dây điện khiến 2 lá không thông nhau bạn chỉ cần đấu lại đúng màu dây. còn nếu công tắc hỏng 2 lá không dính vào nhau khi đóng cửa bạn chỉ cần thay công tắc mới hoặc đấu tắt 2 đầu dây lại với nhau là được.

Đối với dòng máy giặt sharp cửa ngang: do dòng máy này có công tắc cửa phức tạp không như cửa trên nên bạn cần phải am hiểu kỹ thuật vì loại này nếu đấu nhầm sẽ làm nổ bo mạch ngay lập tức. khi gặp phải lỗi e2 thì bạn nên mua công tắc cửa chính hãng để thay thế. nếu hỏng bo mạch thì bạn liên hệ ngay với trung tâm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

máy giặt sharp báo lỗi e2, e3, e4: nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết
máy giặt sharp báo lỗi e2

2. máy giặt sharp báo lỗi e3 nguyên nhân là gì?

lỗi e3 của máy giặt sharp hay còn gọi là lỗi do hệ thống bơm xả của máy. sau khi máy giặt xong nhưng không vắt chính là một biểu hiện để nhận biết lỗi e3 ở máy. Đối với lỗi này, có thể do một số tác nhân sau đây gây ra như:

– Ống thoát nước của máy bị tắc, gấp khúc hoặc bị xoắn. – tấm lọc của van xả bị bẩn. – van xả của máy bị hư hỏng.

cách khắc phục máy giặt sharp báo lỗi e3 chi tiết

với lỗi e3 trên máy giặt sharp này thì cách khắc phục khá đơn giản, chỉ cần xác định được đúng nguyên nhân xảy ra với máy giặt thì bạn có thể dễ dàng khắc phục mà không cần đến thợ. nếu gặp phải lỗi này hãy thực hiện các thao tác sau đây để khắc phục lỗi nhé:

xử lý đường ống nước bị bẩn hoặc bị xoắn: kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống máy giặt trước khi giặt bởi có thể đường ống thoát nước thải của máy bị xoắn hoặc gấp khúc. ngoài ra, không quá trình giặt thì sẽ có nhiều cặn bẩn của quần áo bám vào đường ống hoặc bị tắc bởi dị vật, bạn nên kiểm tra cũng như đồng thời vệ sinh sạch sẽ đường ống.

xử lý tấm lọc của van xả bị bẩn: sau một thời gian sử dụng, những bụi bẩn của quần áo có thể bám vào tấm lọc của van xả khiến cho nước không thể thoát ra được. vì thế, bạn cần dùng kìm tháo tấm lọc của van xả ra bên ngoài vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp trở lại vào máy.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9 – Home Sun

kiểm tra van xả của máy giặt: nếu khi bạn kiểm tra và nhận thấy tấm lọc của van xả sạch tuy nhiên máy giặt vẫn báo lỗi e3 thì bạn nên kiểm tra van xả của máy. van xả có chức năng thoát nước bên trong lồng giặt ra bên ngoài nếu bị hỏng sẽ khiến nước không thoát được ra bên ngoài. nếu van xả của bạn bị đứt cuộn hoặc bị kẹt, bạn hãy thay thế van xả mới nếu máy chạy thì van xả cũ đã bị hỏng. nếu bạn không thể thay thế van xả thì có thể liên hệ đến trung tâm để yêu cầu hỗ trợ.

máy giặt sharp báo lỗi e2, e3, e4: nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết
máy giặt sharp báo lỗi e2

3. nguyên nhân máy giặt sharp báo lỗi e4 và cách khắc phục

lỗi ở e4 ở máy giặt sharp được gọi là lỗi ủ bù nhiệt. Đây là một mã lỗi rất hiếm khi xảy ra đối với các máy giặt thương hiệu sharp, lỗi này cũng được xem là lỗi rất khó khắc phục, cần có người có chuyên môn cao thì mới xử lý được lỗi này.

tuy nhiên, khi gặp trường hợp này, bạn hãy tắt máy ngay lập tức đồng thời rút phích cắm của máy giặt ra ngoài. sau đó, nhanh chóng liên hệ với trung tâm để hỗ trợ xử lý nhanh nhất nhé. vì lỗi e4 là do quá trình kiểm tra ủi bù đắp nhiệt độ phức tạp, tuyệt đối bạn không nên tự ý tháo lắp để kiểm tra để tránh tình trạng hỏng nặng hơn.

máy giặt sharp báo lỗi e2, e3, e4: nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết
máy giặt sharp báo lỗi e4

trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết của máy giặt sharp báo lỗi e2, e3, e4. websosanh.vn hy vọng bạn sẽ hiểu được nguyên nhân cũng như tìm được cách xử lý hợp lí khi máy giặt sharp nhà mình gặp lỗi nhé.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Máy Giặt