Nguồn nước yếu có ảnh hưởng đến máy giặt không ?

Có một số khách hàng gọi điện đến trung tâm sửa điện lạnh với câu hỏi: ” Nguồn nước nhà tôi yếu có ảnh hưởng đến máy giặt hay không ?”. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà khu vực TPHCM, chúng ta hãy cùng xem tuổi thọ máy giặt của bạn có bị ảnh hưởng không khi nguồn nước cấp quá yếu nhé.

Nước yếu có ảnh hưởng đến máy giặt không

Theo các chuyên gia sửa máy giặt hàng đầu tại trung tâm sửa điện lạnh chia sẻ, nguồn cấp nước yếu không ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Nó chỉ kéo dài thời gian giặt đồ trong máy. Hiện tượng nguồn nước vào yếu, hay máy giặt quá lâu là hiện tượng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Do nguồn nước ở nhiều nơi không ổn định, nên khi việc chọn mua máy giặt tốt cũng khiến khá nhiều gia đình phải đau đầu.

Xin cho biết nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, tuy nhiên việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài. Việc này có thể gây tốn điện năng. Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh điển hình như máy giặt Electrolux đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

Cách khắc phục, cải thiện nguồn nước vào ra sao

Để máy giặt nhà bạn hoạt động giải trí không thay đổi đúng quy trình, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự cải tổ nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực đè nén nước thích hợp. Nếu do diện tích quy hoạnh căn nhà của bạn không được cho phép bạn hoàn toàn có thể lắp ráp và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng ( so với máy giặt Electrolux cửa ngang ), với máy cửa trên bạn hoàn toàn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy .Tóm lại, nguồn nước yếu không ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ của máy giặt nhà bạn, nguồn nước khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn, kéo theo đó là ngân sách tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng. Để máy hoạt động giải trí không thay đổi cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp ráp thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy .

Khi có vấn đề về máy giặt của bạn, hoặc nguồn nước của bạn cấp vào máy giặt quá yếu. Hãy liên hệ ngay với tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà đến kiễm tra và tư vấn cho bạn giải pháp khắc phục.