Ưu nhược điểm của dòng máy giặt có chức năng sấy khô

Trong những ngày khí hậu giao mùa đặc biệt vào những ngày thời tiết mưa phùn không có nắng, đối với chị em lại canh cánh nổi lo khi quần áo giặt xong, do thời tiết nên áo quẩn ẩm ướt, bóc mùi rất khó chịu. Vậy bạn phải làm thế nào? Những chiếc máy giặt có sấy sẽ là vị cứu tinh đối với chúng ta trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Tuy nhiên, đây là dòng máy giặt mới nhiều chị em vẫn còn băn khoăn không biết có nên chọn mua máy giặt có sấy cho gia đình mình không. Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc trước khi quyết định mua máy giặt có sấy.

Máy giặt có tính năng sấy là gì?

Máy giặt sấy là dòng máy giặt được tích hợp 2 trong 1: làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt. Nó thay thế cho 2 chiếc máy giặt và máy sấy vốn rất kềnh càng và tốn diện tích trong nhà.

Ưu điểm của máy giặt sấy

Máy giặt sấy giúp quần áo nhanh khô hơn, sau khi giặt xong người dùng có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ.

Giúp bạn giảm bớt thời gian vì không phải phơi quần áo, phù hợp với người tiêu dùng bận rộn. Người dùng chỉ việc bỏ quần áo vào, bật nút rồi chọn chương trình giặt phù hợp cho các loại vải đã được cài đặt sẵn trên máy.

Trái ngược với nhiều người do dự rằng chiếc máy làm cả 2 việc thì giặt sẽ không sạch. Máy giặt sấy vì sinh ra sau nên được phần nhiều đều được trang bị những công nghệ tiên tiến mới, văn minh hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ dẫn động trực tiếp, tinh chỉnh và điều khiển biến tần, chẩn đoán mưu trí …Quần áo sau khi giặt, sấy dễ là hơn .Quần áo tránh được những tia UV của mặt trời .Phù hợp cho những mái ấm gia đình không có nhiều khoảng trống để phơi quần áo .Máy giặt sấy rất thích hợp sử dụng khi vào mùa mưa ( miền Nam ), mùa đông, mùa thu ( miền Bắc ) .Một số loại máy giặt sấy có cả công dụng giặt hơi nước, bạn không còn phải tốn tiền cho tiệm giặt là vì những bộ cánh không dễ chiều của mình .

Nhược điểm của máy giặt sấy

Với những ưu điểm tiêu biểu vượt trội được người dùng nhìn nhận cao. Tuy nhiên dòng máy giặt sấy vẫn không tránh khỏi một số ít điểm yếu kém nhỏ như :

Máy tiêu tốn nhiều điện năng.Trung bình máy giặt bình thường tiêu tốn khoảng 500 W/h. Trong khi đó máy giặt chế độ nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h. Nếu so bài toán kinh tế thì rõ ràng máy giặt sấy không có nhiều ưu điểm.

Nếu quy trình giặt của máy giặt riêng là tầm 1 tiếng, máy sấy riêng cũng tầm 1 tiếng thì thời hạn cho máy giặt sấy làm sạch và khô quần áo là trên 3 tiếng. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cũng không mấy khi hấp tấp vội vàng cần quần áo ngay nên về thời hạn như vậy vẫn gật đầu được .Quần áo khó tránh khỏi bị nhàu nát nếu không lấy quần áo ra ngay sau khi sấy .Giá thành tương đối cao. Các dòng máy giặt sấy thường có giá trên 10 triệu .Có 1 số ít loại quần áo không tương thích với máy giặt sấy cũng như máy sấy. Vì khi sấy sử dụng nhiệt độ cao, những loại vải như thun, da hay giả da sẽ lập tức bị sun lại nếu nhiệt độ không tương thích. Bạn phải chú ý quan tâm đến phân loại quần áo để lựa chọn chính sách giặt sấy tương thích .Bạn cũng cần làm sạch máy giặt sấy và khử mùi hôi tiếp tục hơn so với máy giặt thường thì bởi chúng sẽ có rất nhiều cặn, bong vải .

Có những loại máy giặt sấy nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm giặt sấy khác nhau, được phân biệt thành 2 loại: máy giặt sấy thông hơi (Venting) và máy giặt sấy ngưng tụ (Condensing). Loại giặt sấy thông hơi cần có hệ thống thông khí riêng, phòng giặt cần được thông thoáng vì khi hoạt động máy sẽ phát ra hơi nóng. Ngược lại, với loại ngưng tụ, khi sấy, hơi nước bốc lên từ quần áo sẽ được ngưng tụ trong khay và khi đầy, cụ chỉ cần thực hiện thao tác tháo ra và đổ đi để làm sạch khay.

Hãng máy giặt có sấy nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng rất nhiều hãng máy giặt nổi tiếng tung ra các dòng sản phẩm máy giặt có sấy với nhiều sự lựa chọn cho người dùng. (Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy giặt tốt nhất theo hãng). Chủ yếu, các dòng máy giặt sấy này tập trung ở các thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Electrolux, LG,…Bạn có tham khảo một số model máy giặt có sấy tốt nhất được người dùng ưa chuộng dưới đây: (Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy giặt sấy Electrolux tốt nhất)

Nguồn : Sưu tầm